พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

รูปเหมือนหลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ฉิมพลี


รูปเหมือนหลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ฉิมพลี


รูปเหมือนหลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ฉิมพลี


รูปเหมือนหลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ฉิมพลี

โทรถาม กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 รูปเหมือนหลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ฉิมพลี
รายละเอียด :
 
พระผงรูปเหมือน หลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ฉิมพลี พิมพ์หันข้าง รุ่นอนุสรณ์สร้างโรงเรียน ปี2516
ประวัติพระผงรูปเหมือน พิมพ์หันข้าง รุ่นอนุสรณ์สร้างโรงเรียน
ความเป็นมา : เมื่อปีพ.ศ. 2516 คณะกรรมการจัดหาทุนสร้างโรงเรียนสมเด็จพระญาณสังวรมี พลเอกบุญชัย บำรุงพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก ในสมัยนั้น ได้ขอประทานเมตตาอนุญาตจากท่านเจ้าพระคุณสมเด็จพระญาณสังวร วัดบวรฯ เพื่อขอให้สมณศักดิ์ของท่านเจ้าพระคุณฯ เป็นชื่อโรงเรียนนามว่า “โรงเรียนสมเด็จพระญาณสังวร” ตั้งอยู่ที่ ต.ดงแคนใหญ่ อ.คำเขื่อนแก้ว จ.ยโสธร เป็นโรงเรียนมัธยมศึกษาของทางราชการ ท่านเจ้าคุณฯ ได้ประธานเมตตาอนุญาตให้ตามความประสงค์ของคณะกรรมการ ในการนี้คณะกรรมการได้ขออนุญาตหลวงปู่โต๊ะ เพื่อจัดสร้างพระเครื่องเพื่อหารายได้ในการสร้างโรงเรียนหลวงปู่ได้เมตตาอนุญาตให้ตามที่ขอ พระเครื่องที่สร้างมี 3 แบบด้วย
พระสมเด็จ ฐานสิงห์ปางสมาธิศิลปะสุโขทัย เนื้อผง
พระผงรูปเหมือนหลวงปู่โต๊ะ หันข้าง
เหรียญหลวงปู่โต๊ะหันข้าง
ด้านหลังของพระสมเด็จ ผงรูปเหมือนและเหรียญหลวงปู่โต๊ะ เป็นตราชั่ง อันเป็นสัญลักษณ์ของผู้ที่มีราศีเกิดเดือนตุลาคม หลวงปู่โต๊ะได้ทรงเมตตาปลุกเสกเดี่ยวให้ถึง 3 วัน คือ 27-29 มกราคม 2517
เนื้อมวลสารพระชุดนี้ นับว่าวิเศษสุดจะพรรณนาได้ คณะกรรมการได้สรรหามาเป็นเวลานาน เป็นต้นว่า ชนวนพระกริ่งปรมานุชิตฯ, ชนวนพระกริ่งสมเด็จสังฆราช (แพ), ผงอิทธิเจหลวงปู่โต๊ะ, รวมถึงวัตถุอันเป็นมงคลจากพระอาจารย์ดัง ๆ ทั่วประเทศ และที่สำคัญที่สุดคือ กระเบื้องหลังคาพระอุโบสถวัดบวรฯ ซึ่งโอกาสที่จะได้กระเบื้องหลังคาพระอุโบสถวัดบวรฯ นั้นไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะเป็นพระอุโบสถที่เก่าแก่และศักดิ์สิทธิ์เป็นทีประดิษฐานพระพุทธรูปที่สำคัญของชาติ พระมหากษัตริย์หลายพระองค์ก็ได้ทรงผนวชที่วัดนี้ สมเด็จพระสังฆราชเจ้าหลายพระองค์ได้ประทับที่วัดนี้ จึงนับว่าเป็นกระเบื้องนี้เป็นของสูงที่มีค่าล้ำเลิศยิ่ง
จำนวนสร้าง :
จำนวนการส้รางไม่ทราบแน่ชัด แต่คาดว่าประมาณพิมพ์ละ 20,000 องค์

 

ราคา :
 
โทรศัพท์ :
 0910688824
วันที่ :
 10/07/24 09:56:09
 
 
รูปเหมือนหลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ฉิมพลี พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.