พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

ลป.ทวดรุ่นสร้างพระตำหนักร.๙พิมพ์ใหญ่


ลป.ทวดรุ่นสร้างพระตำหนักร.๙พิมพ์ใหญ่


ลป.ทวดรุ่นสร้างพระตำหนักร.๙พิมพ์ใหญ่


ลป.ทวดรุ่นสร้างพระตำหนักร.๙พิมพ์ใหญ่

ใหม่ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 ลป.ทวดรุ่นสร้างพระตำหนักร.๙พิมพ์ใหญ่
รายละเอียด :
 

     หลวงปู่ทวด รุ่นสร้างพระตำหนัก ร.๙ ปากพนัง  พิมพ์ใหญ่เนื้อทองแดง องค์นี้เป็น บล็อกนิยม อ.นอง วัดทรายขาว สร้างปี 2541 ปลุกเสก 2 ครั้ง คือ ณ.อุโบสถวัดช้างให้ และ พระอุโบสถวัดพระศรีรัตนศาสดาราม [ วัดพระแก้ว กทม. ] พระดีมีประสบการณ์ ถ้ายังพอจำกันได้เมื่อหลายปีก่อนเกิดไฟไหม้ผับดังตอนเค้าดาวน์แล้วรอดตายออกมาก็รุ่นนี้แหละครับ พระดีพิธีเยี่ยม เจตนาการสร้างดี สภาพสวยไม่ผ่านการใช้...

      ประวัติและวัตถุประสงค์ของการจัดสร้าง (ย่อๆ จากหนังสือรวมประวัติอาจารย์นอง โดยชัยนฤทธิ์ พันธุ์ทอง) มีดังนี้ครับ

     หลวงปู่ทวด รุ่นที่ระลึกพระตำหนัก ร.9 ปากพนัง มีวัตถุประสงค์เพื่อนำรายได้ไปสมทบทุนการสร้างพระตำหนักประทับแรมเฉลิมพระเกียรติ ณ ลุ่มน้ำปากพนัง น้อมเกล้าถวายแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 เพื่อเป็นที่ประทับในการเสด็จแปรพระราชฐานทรงงานติดตามดูแลโครงการพระราชดำริฯ ในลุ่มน้ำปากพนังและภาคใต้ตอนกลาง การจัดสร้างวัตถุมงคลในครั้งนี้ได้รับพระมหากรุณาธิคุณจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ รัชกาลที่9 ทรงพระราชทานบรมราชานุญาตให้ใช้พระอุโบสถวัดพระศรีรัตนศาสดาราม ประกอบพิธีมหาพุทธาภิเษก และทรงพระราชทานไฟพระฤกษ์จุดเทียนชัยฯ ใน วันเสารที่ 21 พฤศจิกายน 2541 เวลา 15.00 น. มีสมเด็จพระพุฒาจารย์ (เกี่ยว) วัดสระเกศ เป็นประธานพิธีฝ่ายสงฆ์และนายสวัสดิ์ โชติพานิช เป็นประธานฝ่ายฆราวาส

    โดยที่เกิดเหตุการณ์มหัศจรรย์ต่อหน้าประชาชนที่มาร่วมในพิธีขึ้นเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 12 พฤศจิกายน 2541 คณะกรรมการได้อัญเชิญไฟพระฤกษ์มายังวัดทรายขาว ให้ท่านอาจารย์นองจุดเทียนชัยเพื่อนำไปประกอบพิธี ณ อุโบสถวัดช้างให้ ซึ่ง ขณะนั้นท่านยังอาพาธอยู่ ขณะที่ท่านบริกรรมคาถาอยู่สักครู่หนึ่ง ปรากฏว่าร่างของท่านสั่นเทิ้ม มือที่ถือเทียนสั่นอย่างรุนแรง ซึ่งเป็นอาการที่หลวงพ่อทวดประทับทรง ลูกศิษย์ต้องรีบเข้าไปประคองมือจนจุดเทียนชัยสำเร็จ จากนั้นท่านก้มลงกราบกับพื้น 3 ครั้งและเปล่งเสียงอยู่ในลำคอเสมือนบอกได้ว่า จุดเทียนชัยให้แล้ว ต่อมาท่านจึงยืดตัวขึ้นยกมือพนมศรีษะเหมือนมีบางสิ่งลุกขึ้นจากร่าง จนกระทั่งอยู่ในสภาวะปกติ ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่างสร้างความตกตะลึงให้กับผู้ที่อยู่ในพิธีเป็นอย่างมาก

     ต่อมาในวันเสาร์ที่ 14 พฤศจิกายน 2541 จัดให้พิธีพุทธาภิเษกขึ้น ณ อุโบสถวัดช้างให้ โดยได้รับพระมหากรุณาธิคุณจากสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ (รัชกาลที่ 10) พระราชทานไฟพระฤกษ์จุดเทียนชัยในพิธีพุทธาภิเษก มีคณาจารย์ ทัง 14 จังหวัดภาคใต้นั่งอธิษฐานจิต จนกระทั่งดับเทียนชัย

  ขอขอบคุณข้อมูลจาก หนังสืออาจารย์นอง ธมมภูโต โดย ชัยนฤทธิ์ เพชรพันธุ์ทอง

ราคา :
 โทร / ไลน์
ร้าน :
โทรศัพท์ :
 0996491499, 0996491499
วันที่ :
 9/07/24 16:16:23
 
 
ลป.ทวดรุ่นสร้างพระตำหนักร.๙พิมพ์ใหญ่ พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.