พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

กะลาแกะ พระราหู ครูบานันตา


กะลาแกะ พระราหู ครูบานันตา


กะลาแกะ พระราหู ครูบานันตา

ขายแล้ว กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 กะลาแกะ พระราหู ครูบานันตา
รายละเอียด :
 

กะลาคู่นี้เนื้อเก่า จัด มัน ลง รัก ทอง ลงจารด้านหลังเป็นพระคาถาสุริยะประภา และพระคาถาจันทรประภา ลายมือท่าน ครูบานันตา ครบถ้วน สมบูรณ์... สุดยอดปรมาจารย์ "ครูบาเจ้านันตา" วัดทุ่งม่านใต้ (บ้านบ่อหิน) ต.บ้านเป้า อ.เมือง จ.ลำปาง ได้ชื่อว่าเทพเจ้าแห่งเครื่องรางของขลังของอาณาจักรดินแดนล้านนาไทย ผู้ปลุกเสกสร้างกะลาพระราหู อันดับ1 ในเบญจภาคีเครื่องรางล้านนา เป็นผู้ถ่ายทอดวิชาราหู วัวธนู ให้ "หลวงพ่อน้อย เนาวรัตน์" วัดศีรษะทอง จ.นครปฐม และครั้งเมื่อคราวที่ "ท่านครูบาศรีวิชัย" นักบุญแห่งล้านนา ต้องอธิกรณ์ "ท่านครูบานันตา" ได้ปลุกเสกและมอบกะลาพระราหูให้ครูบาศรีวิชัยติดตัวไปบูชาคู่หนึ่ง จนรอดพ้นมลทินทุกประการ     ในปัจจุบันนี้นักนิยมสะสมเครื่องรางของขลัง หรือ บุคคลทั่วไป รวมทั้งเจ้าของกิจการธุรกิจต่างๆ ได้ให้ความสนใจใน กะลาตาเดียวแกะรูปพระราหู ของ ท่านครูบานันตา วัดทุ่งม่านใต้ จ.ลำปาง กันอย่างกว้างขวาง โดยได้รับการยกย่องว่าเป็น เทพเจ้าแห่งเครื่องรางของขลัง ของ อาณาจักรล้านนาไทย หรือ เรียกอีกอย่างว่าจักรพรรดิแห่งเครื่องรางล้านนาเมืองเหนือ ก็ว่าได้ เพราะมีความเชื่อที่ว่า จะสามารถทำให้ประสบความสุข ความสำเร็จ ความเจริญรุ่งเรือง ความปลอดภัย และความมีโชคลาภ ได้ด้วย ซึ่งไม่ใช่จะเกิดแต่เฉพาะกับตัวเองเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงครอบครัว ร้านค้า และที่อยู่อาศัยอีกด้วย ซึ่งตรงกับคำโบราณที่ว่า "ครอบครัวอยู่เย็นเป็นสุข การค้าการขายเจริญรุ่งเรือง พบพานแต่สิ่งดี แคล้วคลาดปลอดภัย รอดพ้นจากสิ่งเลวร้าย ทั้งหลายทั้งปวง เฉกเช่นนั้นแล" ทั้งหมดนี้ นับเป็นความศรัทธาเชื่อถือ ที่น่าศึกษา และน่าสนใจเรียนรู้เป็นอย่างยิ่ง   พระราหูกะลาตาเดียว ครูบานันตา วัดทุ่งม่านใต้ จ.ลำปาง สร้างเป็น 2 ฝาประกบกัน คือ"พระราหูอมจันทร์" อันหนึ่ง และ "พระราหูอมพระอาทิตย์" การบูชาราหูกลางวัน (ฝาสุริยะประภา) จะทำให้เกิดพุทธคุณคุ้มกันภัยอันตรายต่างๆ กันคุณไสย เสริมอำนาจบารมีให้แก่ตัวเอง ช่วยหนุนดวงเสริมดวงดีนักแล บูชาพระราหูกลางคืน (ฝาจันทรประภา) จะทำให้มีเสน่ห์ เมตตามหานิยม เข้าหาผู้หลักผู้ใหญ่ง่ายดาย ทำให้ผู้ที่พบปะเมตตาเอ็นดูรักใคร่ ให้มีโชคลาภ ร่ำรวยเงินทอง ถ้าบูชาดาวราหูทั้ง 2 ยันต์รวมกัน จะดีครบทุกอย่าง จะนำความเจริญรุ่งเรื่องมาสู่ตัเองตลอดกาล ขออะไรก็ได้หมด บ่ อด บ่ อยาก กินบ่เสี้ยง (กินไม่หมด)   จึงมีความเชื่อสืบต่อกันมาว่าให้ผู้บูชาพระราหู ครูบานันตา ให้เขียนชื่อ วันเดือนปีเกิด พร้อมทั้งคำอธิฐานอันเป็นมงคลต่อดวงชะตาชีวิต ของผู้ที่บูชา แล้วนำไปใส่ไว้ในช่องว่างของราหูทั้งสองฝา (ฝาจันทรประภา และฝาสุริยประภา) เพื่อเป็นการเสริมดวง หนุนดวงชะตา แก้ดวงตก แก้ปีชง ของผู้บูชาให้ดียิ่งๆขึ้นไป ทั้งนี้เปรียบเสมือนการฝากดวงไว้ที่องค์พระราหู คือ ให้ลาภ เห็นผล ทั้งกลางวัน และกลางคืน สรุปได้ว่า ดวงดี ราศีบังเกิด หนุนดวง ค้ำชูดวงชะตาชีวิต ไม่ให้ตกต่ำ ทุกค่ำเช้า ตลอดเวลาทุกทิวาราตรีกาล

จากคำบอกเล่าของคนเฒ่าคนแก่ว่า ครูบานันตาท่านจะทำกะลาแกะรูปราหูนั้น จะทำการปลุกเสกที่กลางแม่น้ำวังบริเวณหน้าวัด สมัยก่อนนั้น แม่น้ำวังจะแห้งแล้งจะมีเกาะกลางแม่น้ำ ท่านครูบานันตาจะทำพิธีแกะพระราหูประมาณ 7 คู่ ตลอดทั้งคืนและจะปลุกเสกกลางแม่น้ำวัง ก่อนที่จะปลุกเสกนั้นจะต้องมีพิธีราชวัตร คือการปักธงสี่มุมตั้งเครื่องบายศรี เสร็จแล้วท่านก็จะตรวจดูว่ามีมดแมลงต่างๆ ในบริเวณหรือไม่ ถ้ามีท่านจะรอให้มดแมลงต่างๆ ไปที่อื่นก่อน การปลุกเสกท่านจะทำพิธีปลุกเสกกะลาพระราหูทั้ง 7 คู่จนกระทั่งถึงรุ่งเช้า จากนั้นท่านจึงจะมอบให้แก่ลูกศิษย์ไว้ใช้ติดตัว 

อุปเท่ห์การใช้กะลาราหูของ ครูบานันตา วัดทุ่งม่านใต้ แบบฉบับเต็มสมบูรณ์ โดยท่านครูบานันตาท่านได้จดบันทึกไว้ใน สมุดปั๊บสาของท่าน ไว้ว่าดังนี้

... ยันต์มะป้าวต๋าเดียว 2 ลูกนี้หื้ออบรมหื้อขะอูปเงินขะอูปคำไว้ฮักษาไว้เป็นดั่งดวงแก้วมณีโชติ แห่งพญาจักรวัตินั้นเต๊อะ ก็หากจักจำเริญไปด้วยสมบัติข้าวของเงินคำมั่งมูลจ้างม้างัวควาย ข้าคนเข้าของปิจจะจื่นบานอันหนึ่งก็เป็นตี่ฮัก แก่คนและเตวดาตังหลายไผบ่ห่อนดูแคลนได้แล ผิว่าจักไปหาขุนหานายหื้ออบรมแล้วไปดี แลผิว่าจักไปก้าไปขายตำบลหนใด หื้ออบรมแล้วไปมีโชคลาภแล ผิว่าจักไปรบศึกหื้ออบรมด้วยเงินคำแล้วไปแป้ข้าศึกม๊อกนาดปืนไฟดาบก็บ่ามาใกล้ได้แล กันจักไปหื้อเอาราหูแจ่น้ำส้มป่อยดำหัวบ่อั้นก็เอาแจ่น้ำมันงาทาหน้าผากแป้ข้าศึกแล ผิว่าเอาแจ่น้ำมันหุงนวดสีปากแม้นท่านเครียดก็ปากจ๋าดี อิตถีก็ฮักแม้นจักไปสถานะตี่ใดก็ดี เอาราหูมานบคบยำแล้วไปมีโชคจัยลาภะการมากนักแล ผิว่าผู้หญิงประสูติลูกบ่ออก เอาราหูแจ่น้ำหื้อกิ๋นทากระหม่อมออกแล ผิว่างัวควายเป็นขี้รากบ่กิ๋นหญ้า เอาราหูแจ่น้ำกับหญ้าหื้อกิ๋นหายแล ผิว่าก้าขายเอาราหูแจ่น้ำปะของก้าขายบ่ขาดแล ผิว่าเจ็บหัวมัวตาเป็นขี้รากปั่นมัวเมา เอาราหูแจ่ซ่วยหน้ากินหายแล ผิว่าผะผายประตูบ้านโจรบ่มาใกล้ได้ ผิว่าท่านมีคำต่อเฮาเขียนจื่อมันใส่ใบปูแล้วเอาราหูเต๋งไว้ยะกำต่อเฮาบ่แป้เฮาได้ ผิว่าใคร่ได้คนใดเขียนเจื่อมันใส่ใบปูเอาราหูเต๋งไว้ไปหามันฮักเฮามากนักแล ผิว่าจักกระตำไร่นาเอาราหูแจ่น้ำพะเข้าปลูกดีแล ใคร่มีรยศเป็นนายหื้ออบรมวัน 1 อบรมวัน 3 แป้ข้าศึกอาหารการกิ๋น อบรมวัน 4 อบรมวัน 5 มีผญ๋า อบรมวัน 6 ข้าวของ อมรมวัน 7 ท่านฮัก อบรมทุกวันยิ่งดีนักแล

คาถาเสกกะลาว่าดังนี้

สุริยประภา : กุ เส โต๋ โต๋ โม มะ มะ รา รา มะ มะ โม โต๋ ติ กุ เห

จันทรประภา : หยะ ถา ตั๋ง ตั๋ง หยะ มะ มะ ตั๋ง ตั๋ง มะ มะ ตั๋ง ตั๋ง เส ก๋า เส 

คาถาบูชาครูบานันตา : รูปัง สังฆัง นันโท วันทามิ บรรยายด้วยภาพ โทรมาสิมา

ราคา :
 
โทรศัพท์ :
 0956758855, 0956758855
วันที่ :
 2/07/24 01:23:45
 
 
กะลาแกะ พระราหู ครูบานันตา พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.