พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

ลูกอมหลวงพ่อพริ้ง วัดบางปะกอก


ลูกอมหลวงพ่อพริ้ง วัดบางปะกอก


ลูกอมหลวงพ่อพริ้ง วัดบางปะกอก


ลูกอมหลวงพ่อพริ้ง วัดบางปะกอก

ใหม่ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 ลูกอมหลวงพ่อพริ้ง วัดบางปะกอก
รายละเอียด :
 

ลูกอมหลวงพ่อพริ้ง วัดบางปะกอก ลูกอม ๑ ในเบญจภาคีลูกอมเมืองไทย หลวงพ่อพริ้ง วัดบางปะกอก
พระครูประศาสน์สิกขกิจ หรือ หลวงพ่อพริ้ง วัดบางปะกอก ตำบลบางปะกอก อำเภอราษฎร์บูรณะ กรุงเทพฯ .ท่านเป็นพระอาจารย์ องค์หนึ่งในจำนวนห้าองค์ของเสด็จเตี่ย กรมหลวงชุมพรฯ
หลวงพ่อพริ้ง ท่านเป็นพระอาจารย์อีกองค์หนึ่งของ เสด็จในกรมหลวงชุมพรเขตรอุดมศักดิ์ โดยได้รับการแนะนำจาก หลวงปู่ศุข วัดปากคลองมะขามเฒ่า จากหนังสือประวัติของหลวงพ่อพริ้ง ก่อนที่กรมหลวงชุมพรฯจะขอเป็นลูกศิษย์ ท่านได้ขอลองวิชาโดยครั้งแรกขอประคตที่หลวงปู่คาดมาทดลองยิง ปรากฏว่ายิงไม่ออก ครั้งที่สอง กรมหลวงชุมพรฯขอให้หลวงพ่อพริ้งปลุกเสกผ้าที่ทางกรมหลวงชุมพรฯนำมาด้วย ก็ยิงไม่ออกเช่นกัน ครั้งที่สามได้ขอให้หลวงพ่อปลุกเสกโดยไม่มีการจับของสิ่งนั้น และนำมายิง ผลคือยิงไม่ออกอีกเหมือนสองครั้งแรก คราวนี้ท่านจึงยอมรับนับถืออย่างหมดหัวใจ แถมพระโอรสของกรมหลวงชุมพรฯยังได้ไปบวชเป็นสามเณรอยู่กับหลวงพ่ออีกถึงสามพระองค์ด้วยกัน

ลูกอมหลวงพ่อพริ้ง วัดบางปะกอก สร้างด้วยเนื้อผงธูปผสมด้วยผงที่หลวงพ่อพริ้งเสก มีทั้งสีเทาและสีชมพู ลักษณะการปั้นจะไม่ค่อยกลมเท่าใดนัก มีเนื้อคล้ายกับพระสมเด็จพิมพ์ไพ่ตองที่หลวงพ่อพริ้งสร้าง ลูกอมหลวงพ่อพริ้งที่พบเห็นส่วนใหญ่จะมีขนาดใหญ่เล็กไม่เท่ากัน และมีสีเทามากกว่าสีชมพู ลูกอมหลวงพ่อพริ้ง วัดบางปะกอก มีพุทธคุณทางด้านมหาอุด คงกระพันชาตรี และเมตตามหานิยม

ลูกอมพ่อพริ้ง 1ในเบญจภาคีลูกอมเมืองไทย ได้แต่

1 ลูกอมมหาจินดามณีมนตราคมแห่งวัดตุ๊กตา

2 ลูกอมมหากันแห่ง วัดบางกระพ้อม

3 ลูกอมเกราะเพชรแห่งวัดบางนมโค

4 ลูกอมเจ็ดพญาช้างสารแห่ง วัดบางวัว และ

5 ลูกอมหลวงพ่อพริ้ง พุทธคุณผงธูป แห่งวัดบางปะกอก

ลูกอมหลวงพ่อพริ้ง วัดบางปะกอก สร้างแจกตอนสงครามโลกครั้งที่ 2 เน้นแคล้วคลาดและคงกระพันชาตรี เนื่องจากสร้างแจกในยุคที่เกิดสงคราม ท่านเป็น1ใน อาจารย์ของกรมหวงชุมพร แม้แต่พ่อปาน วัดบางนมโค ยังมาเรียนวิชาทำลูกอมจากท่าน

ราคา :
 1350
โทรศัพท์ :
 0926923261​, 0926923261​
วันที่ :
 1/07/24 18:20:22
 
 
ลูกอมหลวงพ่อพริ้ง วัดบางปะกอก พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.