พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

พระกริ่งพรายบัวผุด ปี 2552 เนื้อนวะโลหะ


พระกริ่งพรายบัวผุด ปี 2552 เนื้อนวะโลหะ


พระกริ่งพรายบัวผุด ปี 2552 เนื้อนวะโลหะ


พระกริ่งพรายบัวผุด ปี 2552 เนื้อนวะโลหะ

ใหม่ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 พระกริ่งพรายบัวผุด ปี 2552 เนื้อนวะโลหะ
รายละเอียด :
 

พระกริ่งพรายบัวผุด ปี2552 พิธีวัดละหารไร่ และ หลวงปู่บัว ถามโก วัดเกาะตะเคียน จ.ตราดเสกเดี่ยว พร้อมเจิมลังพระกริ่งพรายบัวผุด(ลังพระกริ่งพระกริ่งชินบัญชร ปี2517 ที่หลวงปู่ทิม อิสริโก เสก)

"พระกริ่งชินบัญชร พรายบัวผุด" เนื้อนวะโลหะ อุดเส้นผมพรายและผงพรายกุมาร

พระกริ่งชินบัญชร พรายบัวผุด ถอดแบบมาจากพระกริ่งชินบัญชรองค์ต้นแบบทุกอย่าง
แต่ย่อให้มีขนาดเล็กลงกว่าเดิมประมาณ ๓๐ % คือพระกริ่งฯพรายบัวผุดจะมีขนาดเล็กกว่า
เล็กน้อย เหมาะสำหรับห้อยคอ ซึ่งจะไม่ใหญ่และหนักเหมือนพระกริ่งฯ จะดูกะทัดรัดกว่า มี
ความกว้างที่ฐาน ๑.๘ ซม. มีความสูงจากฐานถึงยอดพระเกศ ๓.๓ ซม.

พระกริ่งพรายบัวผุด วัตถุมงคลด้านในสุด บรรจุผมพรายของเด็กที่ผสมสีผึ้งเพื่อให้ผงพรายเก่าติดกับสีผึ้งไม่ปลิว ซึ่งหลวงปู่ทำเองกับมือและมอบให้ผม(อ.ชินพร สุขสถิตย์)กับคุณเพียรวิทย์ เพียง ๒ คน แล้วผมยังเอาทราย(บัวผุด)ในกระบะที่รองรับน้ำเมื่อเวลาหลวงปู่ทิมล้างหน้านานไม่รู้กี่สิบปี และในกระบะใส่ทรายนี้เอง ผมพลีขอแม่พระธรณีและแม่พระคงคากำมือหนึ่ง เมื่อผสมดินทรายในกระถางธูป เอาผสมกับผมพรายบรรจุไว้ในสุด แล้วปิดทับอีกชั้นหนึ่งด้วยผงพรายกุมารผสมว่าน ๑๐๘ ที่เรือนจำจังหวัดร้อยเอ็ดทำให้แล้วยังมีดินอาถรรพ์ร้อยหมื่นสังขารที่ชมรมคนรักหลวงปู่ทวด มอบให้ ตลอดจนดินอาถรรพ์จากถ้ำขุนแผนที่เมืองกาญจน์และผงดินเก่าตรงที่ขุนแผนย่างกุมาร ผสมลงไปด้วย แล้วปิดทองคำเปลวที่มีผู้นำมาแก้บนกับรูปหล่อหลวงปู่ทิม ที่มูลนิธิฯ พร้อมนำโค๊ตกดไว้ในองค์ที่ผงที่ยังไม่แข็ง แต่องค์ที่ผงแข็งแล้วก็ไม่ได้กดโค๊ตไว้ แล้วตอกลำดับเลขไทย ๑ – ๒๒๒๒ องค์ไว้ที่ด้านหลัง
ทรายที่รองรับน้ำล้างหน้าหลวงปู่ทิมฯ แล้วน้ำล้างหน้าท่าน จะตกลงมาในกระบะที่ใส่ทราย ซึ่งขุดเสาปักกะบะทรายรับน้ำล้างหน้าท่าน และในกะบะทรายที่รับน้ำล้างหน้าท่าน มีบัวขนาดเล็กผุดขึ้น แล้วดอกบัวหนึ่งดอก ก็บานในวันเพ็ญ ๑๕ ค่ำ
ผงพรายกุมารผสมดินบริเวณ ที่ย่างกุมารลูกชายขุนแผน ซึ่งอ.ชินพร สุขสถิตย์ ไปพลีเอามาจากถ้ำขุนแผนพร้อมด้วยผงดินที่ปรมาจารย์ทั้ง ๘ รูป ซึ่งเป็นสุดยอดพระเกจิอาจารย์ของประเทศไทย ไปนั่งทำสมาธิ และประลองวิชากัน สำหรับ
ผงพรายกุมารที่ท่านอาจารย์ชินพรฯ นำมาอุดนั้น เป็นสุดยอดของผง เพราะมีผมพรายอยู่ด้วยทุกองค์ เป็นผมพรายที่หลวงปู่ทิมฯให้พี่สาย แก้วสว่าง นำใส่รถมาให้ท่านอาจารย์ชินพรฯ พร้อมกับผงต่างๆ ก่อนที่หลวงปู่ทิมฯ จะเข้ารักษาตัวที่ รพ.สมเด็จศรีราชา และได้เคยนำออกใช้เพียงครั้งเดียว ในการทำมีดหมอเมื่อหลายปีมาแล้ว
นอกจากผมพราย ผงพรายกุมาร และสีผึ้งโหลสุดท้ายของหลวงปู่ทิมฯ ที่ทำจากผีคุณแม่ส้ม แล้วมอบให้หลวงตารอด ถาวโร ขรัวรองฯของหลวงปู่ทิมฯเก็บรักษาไว้ และหลวงตารอด ได้มอบให้ท่านอาจารย์ชินพรฯ มาส่วนหนึ่ง แล้วส่วนที่เหลือ หลวงตารอดมอบให้คุณสมบูรณ์ เศรษฐีระยองไปจนหมด แล้วคุณสมบูรณ์ ก็เอาสีผึ้งที่ได้ไปนั้น มาให้ท่านอาจารย์ชินพรฯต่อ บอกว่า "แรงเหลือเกิน เอาไว้ไม่ไหว ช่วยเก็บเอาไว้ด้วย"

พระกริ่งชินบัญชร พรายบัวผุด จุติขึ้นอย่าง
พิสดารเมื่อ วันอังคารที่ ๑๕ กันยายน ๒๕๕๒ หลอมหล่อเป็นองค์พระกริ่งฯโดยเททองแบบโบราณด้วยมือทุกองค์ เมื่อวันที่ ๒๘ กันยายน ๒๕๕๒
นำเข้าพุทธาภิเษกพระกริ่งปรโมของหลวงพ่อเริ่ม วัดจุกกะเฌอ จ.ชลบุรี โดยมีหลวงพ่อฟู วัดบางสมัคร หลวงปู่บัว ถามโก ฯลฯ ร่วมปรกปลุกเสก เมื่อวันอังคารที่ ๒๙ กันยายน ๒๕๕๒ แล้วนำมาอุดผงพิศดารต่างๆ ได้พระกริ่งชินบัญชร พรายบัวผุด ทั้งหมด ๒,๒๒๒ องค์
ประกอบพิธีพุทธาภิเษก ๑๖ ตุลคม ๒๕๕๒ ที่วัดละหารไร่ พร้อมวัตถมงคลชุด พุทธนิมิตพิชิตมาร ประกอบด้วย พระกริ่งพรายบัวผุด ขุนแผนพุทธินิมิตพิชิตมาร พระบูชาพุทธนิมิตพิชิตมาร เหรียญเสมาพุทธนิมิต แผ่นสตุ สติกเกอร์ ล๊อกเกตเจริญพร"ครูทิม" ฯลฯ

โดยหลวงพ่อสาคร วัดหนองกรับ, หลวงพ่อสิน วัดละหารใหญ่ ฯลฯ เมตตาปลุกเสกช่วงสาย

และพิเศษสุด หลวงปู่บัว ถามโก วัดเกาะตะเคียน จ.ตราด ปลุกเสกเดี่ยวองค์เดียวโดดๆ เพิ่มเติมปิดท้ายอีกครั้ง ในช่วงบ่าย และเจิ่มลังพระกริ่งชินบัญชร ปี๒๕๑๗ ที่เคยใส่พระกริ่งชินบัญชรไปให้หลวงปู่ทิมเสก ภายในบรรจุพระกริ่งพรายบัวผุด ๒๒๒๒ องค์

พระกริ่งฯพรายบัวผุด
ถือเป็นพระกริ่งมงคลมหาเศรษฐี ๒ หรือพระกริ่งรุ่นที่ ๒ ของหลวงปู่บัว ถามโก (พระครูสังฆกิจบูรพา) วัดเกาะตะเคียน จ.ตราด เพราะปลุกเสก และออกเผยแพร่ถัดมาเพียงอาทิตย์เดียว

วัตถุมงคลในพิธีแต่ละอย่างต่างมีประสบการณ์เป็นที่ประจักษ์ แม้แต่ขุนแผนพุทธนิมิต องค์เล็กที่เข้าพิธีเพื่อแจกแก่คนทำบุญกฐินวัดละหารไร่ ทุก ๑๐๐ บาทยุคนั้น มีผู้คล้องคอขี่มอเตอรไซต์ชนบริเวณแยกที่ระยองสลบเป็นอาทิตย์ ไม่เป็นไร เป็นที่ฮือฮาและแห่มาบูชาพระขุนแผนพุทธนิมิตฯจนหมดเกลี้ยง

องค์นี้พิเศษใต้ฐานอุดผงทาสีผึ้งก่อนนำมาปิดทอง สุดยอดแห่งความเข้มขลังครับ

ID Line = texsum

ราคา :
 4000
โทรศัพท์ :
 0989146497, 0989146497
วันที่ :
 10/06/24 13:34:24
 
 
พระกริ่งพรายบัวผุด ปี 2552 เนื้อนวะโลหะ พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.