พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

พระผงกลีบบัว หลวงพ่อกล้าย วัดหงส์


พระผงกลีบบัว หลวงพ่อกล้าย วัดหงส์


พระผงกลีบบัว หลวงพ่อกล้าย วัดหงส์

ใหม่ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 พระผงกลีบบัว หลวงพ่อกล้าย วัดหงส์
รายละเอียด :
 

พระผงกลีบบัว(ยุคต้น) หลวงพ่อกล้าย วัดหงส์รัตนารามฯ ท่านใดสนใจเชิญสอบถามได้

หลวงพ่อกล้ายเกิดเมื่อปี พ.ศ.2434 เป็นพระเกจิอาจารย์ที่สำเร็จวิชาลบผงวิเศษห้าคัมภีร์ อันได้แก่ ผงอิธะเจ ผงปถมัง ผงมหาราช ผงพุทธคุณ และ ผงตรีนิสิงเห (ผงแต่ละประเภทต่างให้คุณที่แตกต่างกัน เช่น ผงมหาราชให้คุณทางเมตตามหาอำนาจ ผงตรีนิสิงเหให้คุณทางกันผีคุณไสย์มนตร์ดำ เป็นต้น) โดยผู้เรียนการลบผงจะต้องเป็นผู้ที่มีวิริยาภาพมากถึงจะสำเร็จ ในอดีตกล่าวกันว่าผงที่หลวงพ่อกล้ายลบนั้นเป็นของมหาวิเศษ ซึ่งพระเกจิอาจารย์หลายๆ รูปในย่านฝั่งธนฯ ต้องมาขอผงของท่านไปใส่ในพระเครื่องที่ท่านสร้าง (อาทิ หลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ฉิมพลี และหลวงพ่อโชติ วัดตะโน สหธรรมิกของท่าน ต่างก็เคยมาขอผงวิเศษที่ท่านลบไปผสมลงในพระเครื่องที่พวกท่านสร้าง เพื่อให้เกิดอิทธิคุณและความขลังอย่างเอนกอนันต์) นอกจากนี้ท่านยังเป็นผู้ที่คงแก่เรียน โดยได้เดินทางไปศึกษาวิชาอาคมต่างๆ จากพระเกจิอาจารย์ชื่อดังในยุคนั้น เช่น หลวงพ่อพักตร์ วัดโบสถ์, หลวงพ่อโหน่ง วัดคลองมะดัน, พระสังวรานุวงศ์ (ชุ่ม) วัดราชสิทธาราม(วัดพลับ), หลวงพ่อปาน วัดบางนมโค ฯลฯ
พระเครื่องที่ท่านสร้างมีทั้งเนื้อผงและเนื้อดินเผา โดยทุกองค์ล้วนผสมผงของสมเด็จพุฒาจารย์ (โต) วัดระฆังฯ, ผงพระสมเด็จวัดพลับ (ราชสิทธาราม), ผงของหลวงพ่อสด วัดปากน้ำ, และผงวิเศษห้าประการที่ท่านลบ มีทั้งพิมพ์กลีบบัว, พิมพ์เล็บมือ, พมพ์สมเด็จ, พิมพ์นางพญา, พิมพ์ลีลา เป็นต้น ซึ่งท่านเริ่มสร้างพระเครื่องมาตั้งแต่ประมาณปี พ.ศ.2470-2505 ดังนั้นพระของท่านในยุคต้นๆ จึงมีความเก่าจัดมากๆ ครับ ปัจจุบันพระเครื่องของท่านนั้นเป็นของดีที่เริ่มหายาก เนื่องจากมีประสบการณ์ในพื้นที่ แต่ราคายังไม่สูงมากนักเมื่อเทียบกับสหธรรมิกของท่านครับ

ราคา :
 1,500
โทรศัพท์ :
 0959197927, 0959197927
วันที่ :
 20/11/23 11:30:55
 
 
พระผงกลีบบัว หลวงพ่อกล้าย วัดหงส์ พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.