พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

ปลาตะเพียนรุ่นแรกหลวงพ่อจง พ.ศ.2485


ปลาตะเพียนรุ่นแรกหลวงพ่อจง พ.ศ.2485


ปลาตะเพียนรุ่นแรกหลวงพ่อจง พ.ศ.2485

ใหม่ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 ปลาตะเพียนรุ่นแรกหลวงพ่อจง พ.ศ.2485
รายละเอียด :
 
ปลาตะเพียนรุ่นแรกหลวงพ่อจง วัดหน้าต่างนอก ปี พ.ศ.2485 เนื้อเงินหายากมากๆๆ
  ปลาตะเพียนหลวงพ่อจงนั้นตามตำรับโบราน ได้กล่าวไว้ว่าหลวงพ่อท่านเสกจนกว่าปลาตะเพียนจะว่ายน้ำได้จึงจะนำไปแจกให้ลูกศิษย์ได้ไปบูชา พุทธคุณจะเด่นทางด้านโชคลาภค้าขาย เมตตามหานิยมดีนักแล 
ข้อมูลการสร้างครับ ปลาตะเพียน หลวงพ่อจง วัดหน้าต่างนอก จ.พระนครศรีอยุธยา ซึ่งถือได้ว่าเป็นเครื่องรางปลาตะเพียนในตำนานที่ได้รับความนิยมมาจนถึงปัจจุบัน โดยตำนานการสร้างปลาตะเพียนหลวงพ่อจงนั้น ท่านได้สร้างเมื่อ ราวปี พ.ศ. ๒๔๘๕ สร้างเป็นปลาตะเพียนคู่ คือ ปลาตะเพียนเงินและปลาตะเพียนทอง มีตัวผู้กับตัวเมีย ปลาตะเพียนเงิน เป็นตัวผู้ ส่วนปลาตะเพียนทอง เป็นตัวเมีย มีอานุภาพโดดเด่นด้านเมตตา โชคลาภ เห็นได้จากชื่อของปลาตะเพียนคือเงินและทองซึ่งมีความหมายถึงเรื่องเงินทอง ทรัพย์สินโชคลาภปลาตะเพียนเงิน -ทอง 
หลวงพ่อจงปลุกเสกปลาตะเพียนของหลวงพ่อจงนั้น สมัยก่อนกล่าวว่า ท่านจะทำการปลุกเสกแล้วให้ลูกศิษย์นำปลาตะเพียนไปปล่อยที่ท่าน้ำดูว่าปลาตะเพียนจะลอยหรือจม ซึ่งปลาตะเพียนที่ปลุกเสกโดยสร้างจากโลหะนั้นแม้จะมีน้ำหนักมากแต่ปรากฏว่าไม่จมน้ำ จึงเป็นที่น่าอัศจรรย์อย่างมาก ใครที่ได้บูชาไปก็บังเกิดโชคลาภ เมตตามหานิยม ค้าขายดีมีกำไร
ปลาตะเพียน หลวงพ่อจง วัดหน้าต่างนอก ท่านได้สร้างปลาตะเพียนขึ้นมาเป็นเครื่องรางที่เรารู้จักกันทุกวันนี้ โดยถูกต้องตามตำราบังคับ ถ้าพิจารณาตัวปลาตะเพียนของท่านจะต้องมีลักษณะสมส่วนดูมีชีวิตจริงๆ รวมไปถึงจะต้องมีอาการพลิ้วไหวเหมือนกำลังแหวกว่ายอยู่ในแม่น้ำ ท่านจะสร้างเป็นคู่เสมออย่างที่โบราณเรียกว่า"ปลาตะเพียนเงิน ปลาตะเพียนทอง" ท่านจะลงยันต์ หัวใจพระคาถาต่างๆลงบนตัวปลาพร้อมกับปลุกเสกด้วยมนต์ต่างๆตามตำราบังคับจนปลานั้นขยับเขยื้อนเหมือนมีชีวิต เป็นอันเสร็จ คาถาที่ท่านลงนั้นมีอานิสงส์ทางลาภสักการะ เมตตา มหานิยม อาทิ นะชาลิติ(หัวใจพระสีวลี) นาสังสิโม( หัวใจพญาเต่าเรือน) อุกากะสะ(หัวใจมหาเศรษฐี) นะมะพะทะ(ตั้งธาตุทั้ง4) ยันต์ตรีนิสิงเห( เมตตา โชคลาภ)...มีคุณวิเศษด้านเมตตามหานิยม ค้าขายดีมาก เป็นเครื่องรางแห่งความโชคดีร่ำรวยอีกอย่างหนึ่ง
ราคา :
 โทรถาม
โทรศัพท์ :
 0837946145, 0837946145
วันที่ :
 19/11/23 15:25:11
 
 
ปลาตะเพียนรุ่นแรกหลวงพ่อจง พ.ศ.2485 พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.