พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

ครูบาพรหมา วัดพระบาทตากผ้า ปี12(ฮิ๊ปปี้)


ครูบาพรหมา วัดพระบาทตากผ้า ปี12(ฮิ๊ปปี้)


ครูบาพรหมา วัดพระบาทตากผ้า ปี12(ฮิ๊ปปี้)


ครูบาพรหมา วัดพระบาทตากผ้า ปี12(ฮิ๊ปปี้)

ใหม่ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 ครูบาพรหมา วัดพระบาทตากผ้า ปี12(ฮิ๊ปปี้)
รายละเอียด :
 

ครูบาพรหมา วัดพระบาทตากผ้า ปี12 (ฮิ๊ปปี้)

เหรียญครูบาพรหมจักร วัดพระบาทตากผ้า รุ่นแรก ปี2512 เป็นเหรียญอีกรุ่นที่ออกแบบได้งดงามแบบโบราณ คลาสสิค ยิ่งครับ

เหรียญนี้ สภาพสวย กะไหล่ทองเดิมๆครับ ครูบาพรหมาท่านเป็นพระอริยเจ้าที่มีพระจริยวัตร งดงามยิ่ง พระสุพรหมยานเถร หรือ ครูบาพรหมา พฺรหฺมจกฺโก เดิมชื่อ พรหมา พิมสาร เกิดเมื่อวันที่ 30 สิงหาคม พ.ศ. 2441 ณ บ้านป่าแพ่ง อำเภอ ป่าซาง จังหวัดลำพูนเป็นบุตรของพ่อเป็ง และแม่บัวถา มีพี่น้องทั้งหมด 13 คน บิดามารดาของท่านเป็นผู้มีฐานะ มีอาชีพทำนา ทำสวน ประกอบสัมมาอาชีวะ ไม่ฆ่าสัตว์ตัดชีวิต มีความขยันขันแข็ง มีจิตใจหนักแน่นในกุศลธรรม รักษาอุโบสถศีลทุกวันพระ

ในบั้นปลายชีวิตบิดาของท่านได้ออกบวช เป็นที่รู้จักกันในนามของครูบาพ่อเป็ง โพธิโก มารดาของท่านได้นุ่งขาวรักษาอุโบสถศีลจนถึงแก่กรรม สำหรับพี่น้องของท่านที่ได้ออกบวชในพระพุทธศาสนา

จนมีชื่อเสียงได้แก่ พระสุธรรมยานเถร (อินถา อินฺทจกฺโก) วัดน้ำบ่อหลวง อำเภอสันป่าตอง จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นพี่ชาย และพระครูสุนทรคัมภีรญาณ (คำ คมฺภีโร) วัดดอยน้อย จังหวัดเชียงใหม่) ซึ่งเป็นน้องชาย ของท่านครับ ท่านเป็นพระอริยะเจ้าที่เป็นที่เคารพขององค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 เป็นอย่างยิ่ง ครับ

ราคา :
 
ร้าน :
โทรศัพท์ :
 0816719296
วันที่ :
 18/11/23 13:37:50
 
 
ครูบาพรหมา วัดพระบาทตากผ้า ปี12(ฮิ๊ปปี้) พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.