พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

ผ้ายันต์ราหู+ตัวเปิงตัวชน100ปีล้านนา


ผ้ายันต์ราหู+ตัวเปิงตัวชน100ปีล้านนา


ผ้ายันต์ราหู+ตัวเปิงตัวชน100ปีล้านนา


ผ้ายันต์ราหู+ตัวเปิงตัวชน100ปีล้านนา

ขายแล้ว กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 ผ้ายันต์ราหู+ตัวเปิงตัวชน100ปีล้านนา
รายละเอียด :
 

     ผ้ายันต์ผืนนี้ขนาด25x20นิ้ว เป็นผ้าฝ้ายด้ายดิบ ผืนนี้อายุเกือบ100ปี เสียดายตรงที่ว่าเก็บรักษาไว้ไม่ดี ผืนนี้จะประกอบด้วยยันต์หลัก2ยันต์คือ ยันต์ตัวเปิงตัวชน และยันต์ราหู  ดีที่ว่าตรงยันต์ราหูไม่ชำรุด เป็นผ้ายันต์สายเมืองน่าน ผืนนี้จะใช้เกี่ยวกับดวงชะตา เกี่ยวกับเคราะห์หามยามร้ายครับ

  ยันต์ราหูจะใช้เกี่ยวดวงชะตา หนุนดวงชีวิต

  ยันต์ตัวเปิงตัวชน

     ตัวเปิงตัวชนนั้นต้องไปอธิบายเกี่ยวกับการส่งเคราะห์สะตวงดวงชะตาถึงจะเข้าใจง่าย คนล้านนาถ้าหากในปีนั้นๆดวงชะตาไม่ดี โดยสังเกตได้จากการเจ็บป่วย เสียทรัพย์ ขึ้นโรงขึ้นศาล เดือดร้อนฮ้อนใจ อยู่ไม่เป็นสุขฯลฯ ก็จะนำดวงชะตาเกิดไปให้ผู้มีวิชาหรือพ่อหมอให้ดูว่าดวงชะตาในปีนี้เกิดอะไรขึ้น เมื่อพ่อหมอดูแล้วคำนวนดวงชะตา ดวงชะตาอาจจะขาด อาจจะไปตกเลข1ขาดเล็กน้อย 2หรือ3ดวงชะตาขาดเยอะ ดังนั้นจะต้องมีพิธีส่งเคราะห์ ส่งสะตวง(กะทงสี่เหลี่ยม) โดยจะนำดวงชะตามาคำนวนอีกครั้งว่าในปีนั้นๆ จะต้องปั้นรูปสัตว์ตัวเปิงตัวชนตัวไหน ซึ่งตัวเปิงตัวชนคือสัตว์ประจำทิศทั้ง8 คำว่าตัวเปิงตัวชนหมายความว่า ตัวเปิงคือตัวที่พึ่งพา ที่ปกป้องคุ้มครอง ช่วยเหลือเรา ตัวชนคือตัวที่จะรับเคาระห์ ที่เป็นปัญหากับชีวิตเรา โดยตัวเปิงตัวชนที่เป็นสัตว์นั้นจะประจำทิศทั้ง8ดังนี้

1.ช้าง ประจำทิศเหนือ

2.ราชสีห์ ประจำทิศใต้

3.วัวประจำทิศตะวันออกเฉียงเหนือ

4.เสือประจำทิศตะวันตกเฉียงใต้

5.เหยี่ยว(ล้านนาเรียกรุ้ง) ประจำทิศตะวันออก

6.นาคประจำทิศตะวันตก

7.แมวประจำทิศตะวันออกเฉียงใต้

8.หนูประจำทิศตะวันตกเฉียงเหนือ

   โดยสัตว์ประจำทิศทั้ง8นี้จะเป็นได้ทั้งตัวเปิงตัวชน โดยช้างคู่กับราชสีห์ นาคคู่กับเหยี่ยว วัวคู่กับเสือ หนูคู่กับแมว จำนวน4คู่ ถ้าตัวหนึ่งเป็นตัวเปิงอีกตัวจะเป็นตัวชน เช่น ถ้านาคเป็นตัวเปิง เหยียวก็เป็นตัวชน เมื่อพ่อหมอคำนวนดวงชะตาแล้ว ว่าในปีนั้นๆสัตว์ประจำทิศตัวไหนเป็นตัวเปิงตัวไหนเป็นตัวชน ถ้าได้แล้วก็จะปั้นรูปสัตว์ตัวชน(ตัวรับเคราะห์)ใส่ในสะตวง(กะทงสี่เหลี่ยม) แล้วมีเครื่องบูชาต่างๆแล้วทำพิธี เมื่อเสร็จพิธีก็จะต้องนำสะตวงไปวางไว้ตรงทิศที่ตัวชนอยู่ประจำทิศ อันนี้เป็นขั้นตอนคร่าวๆ ท่านไปหาอ่านหรือศึกษาเชิงลึกได้

    แล้วตัวเปิงตัวชนมาเกี่ยวอะไรกับผ้ายันต์ ครูบาอาจารย์สมัยก่อนท่านเห็นตัวเปิงตัวชนใช้กับดวงชะตา ท่านจึงแต่งเป็นยันต์เพื่อนำไปใช้กับตัวได้ตลอด แล้วนำไปใช้ได้สะดวก เมื่อเรามีผ้ายันต์ตัวเปิงตัวชนติดตัวหรือไว้บูชา ไม่ว่าปีไหนๆ เดินทางไปที่ใด เราไม่รู้ว่าปีไหนดวงชะตาเราจะมีเคราะห์มากน้อย ถ้ามีผ้ายันต์ตัวเปิงตัวชนแล้ว ในตัวเปิงก็จะค่อยปกป้องคุ้มครอง ตัวชนก็จะค่อยรับเคราะห์แทนเรา 

ราคา :
 9999999999
โทรศัพท์ :
 0856945183, 0856945183
วันที่ :
 17/11/23 07:34:48
 
 
ผ้ายันต์ราหู+ตัวเปิงตัวชน100ปีล้านนา พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.