พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

แมลงภู่คำไม้แกะลงรักลงทอง


แมลงภู่คำไม้แกะลงรักลงทอง


แมลงภู่คำไม้แกะลงรักลงทอง


แมลงภู่คำไม้แกะลงรักลงทอง

ใหม่ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 แมลงภู่คำไม้แกะลงรักลงทอง
รายละเอียด :
 
สุดยอดตำนานแมลงภู่คำ เนื้อไม้แกะ ศิลปะสวยงามดั่งมีชีวิตจิตใจ “”
 
 แมลงภู่คำล้านนาไทใหญ่แกะศิลปะโบราณ มันส์ๆ  ศิลปะงดงามหนวดพริ้วไหวดั่งมีชีวิตจิตใจเนื้อเก่ามันส์อุดปรอท เครื่องรางคู่บารมีบุเรงนองนักรบแห่งเมืองพม่า ผู้ชนะสิบทิศ ตัวนี้ลงรักชาติแดงเดิมๆรักษาเนื้อไม้มาอย่างดี เก่าเกิน ร้อยปี แมลงภู่คำเป็นเครื่องรางของทางล้านนาได้รับมาจากทางพม่า เครื่องรางนี้ตามประวัติเคยพบอยู่บนเสลี่ยงพระเจ้าบุเรงนองด้วยเป็นเครื่องรางที่เขาใช้กันตั้งแต่ระดับกษัตริย์จนถังสามัญชนธรรมดา เป็นของวิเศษตามความเชื่อของชาวไทใหญ่ล้านนา✨ เครื่องรางที่ถูกขนานนามว่า”แมงภู่คำหลวง “แมงภู่ มีชีวิตทรงคุณวิเศษ ใครมีไว้ถือว่าเป็นผู้มีบุญหนุนนำ 
 
ใครตาดี มีทิพยจักษุ จะเพ่งมองเห็นรัศมีสลับหมุนเวียนไป รู้เลยว่ามหาเสน่ห์ เรียกเพศตรงข้ามให้เข้ามาหา หอบผ้าผ่อน หอบเงินหอบทองมาให้ 
แมงภู่คำ สามารถเจาะแก่นไม้แข็งๆได้สบาย ครูบา อาจารย์จึงเสกแมงภู่ถือ เคล็ดว่า “ ต่อให้หญิงใจแข็งสักเท่าไรก็มิอาจต้านทานแมงภู่คำนี้ได้ โดนแมงภู่เจาะทะลุใจทุกคนไป ” 
ชนะสิ่งชั่วร้ายทั้งปวงและเป็นมงคลยิ่งนักแล..มีพลังด้านคุ้มครอง กันภูตผี ปีศาจได้ กันคุณไสยได้ เดินทางก็คุ้มครองให้ปลอดภัยได้ 
แมงภู่คำ บินเหนือ อยู่ยอดคน ช่วยให้ตำแหน่งหน้าที่การงานเจริญเติบโต มียศยิ่งใหญ่ ทำการใหญ่สำเร็จ เจ้านายดึง ลูกน้องหนุน เจริญก้าวหน้าในหน้าที่ราชการ และ ธุรกิจการงาน เสริมสร้างอำนาจบารมีแมงภู่คำนี้ ช่วยได้สบายนัก 
ผู้ที่มีใจใฝ่ทางด้านการเสี่ยงโชค เล่นหวย รวยโป แสวงหาลาภ มีลาภเข้ามามาก แมลงภู่คำ เมื่อโจมตีแล้วตรงเป้า ช่วยบันดาลให้พบเจอ ตรงกับลาภผลนั้นๆ จึงไม่แปลกที่มีคนพกแมงภู่คำไปเข้าบ่อนให้เห็นกันอยู่บ่อยๆ ✅แมลงภู่ บินส่งเสียง “หึ่งๆ” จะมาพร้อมชื่อเสียงเกียรติยศ ใครอยากโด่งดังมีชื่อเสียง ต้องพกแมลงภู่ นักพูด นัก เจรจา ดารา นักร้อง นักแสดง นักขาย (ที่ต้องหายอดลูกค้า) จะชนะใจ เด่นดังกว่าใครๆ เสริมบารมีให้สูงส่ง พญาแมลงภู่คำ ทางวิชาสายพม่านับถือมากว่า เป็นสัตว์คู่บารมีของ บายินนอง หรือบุเรงนองเป็นเจ้า บัลลังก์ที่บุเรงนองนั่งว่าราชการทั้งสองข้างจะแกะสลัก รูปพญาแมลงภู่คำ เฝ้าระวังรักษาอยู่ เป็นบัลลังค์ที่ พ่อครูโป๊ะโป๊ะอ่อง สร้างและบรรจุพญาแมลงภู่คำ 8 คู่ หากบุเรงนอง จะไปรบที่ใดจะนั่งบัญชาการ ณ บัลลังก์นี้ จนชนะทั่วทั้งสิบทิศ จึงถือได้ว่าเป็นสัตว์คู่บารมี ที่ช่วยบุเรงนองรักษาเมืองพม่าไว้ ทางพม่ามีตำนานบันทึกเรื่องราว เกี่ยวกับพญาแมลงภู่คำอย่างละเอียดว่า เป็นแมลงมงคลศักดิ์สิทธิ์ ได้รับรัศมีทิพย์โอภาส แห่งพระบรมศาสดาสัมมาสัมพุทธเจ้า ในครั้งที่ตรัสรู้บรรลุธรรมวิเศษแล้ว พญาแมลงภู่คำพากันบินไปยังป่าหิมพานต์ นำเอาดอกกาสลองทิพย์มารองรัตนบัลลังก์ ถวายเป็นพุทธบูชา พระพุทธองค์จึงได้ตรัสเปล่งพุทธวาจาประสิทธิ์พร แก่พญาแมลงภู่นั้นว่า “เป็นสัตว์ที่ประเสริฐกว่าแมลงมีปีกทั้งหลาย” เป็นเครื่องรางบรรดาลให้เกิดโชคลาภมียศศักดิ์เสริมบารมีอันสูงส่ง เป็นเสน่ห์เมตตามหานิยม ด้านในตัวบรรจุปรอทป่า กันคุณไสยมนต์ดำกำหราบภูตผีลมเพลมพัดได้สารพัด ปกปักรักษาคลาดแคล้วจากภัยยะอันตรายทั้งปวง ใช้ได้ 108 ประการตัวนี้เนื้อJาแกะเก่าเนื้อดำๆมันส์ฉ่ำธรรมชาติ ยากที่จะหา
ราคา :
 โทรถาม
โทรศัพท์ :
 0830195415
วันที่ :
 16/11/23 19:00:30
 
 
แมลงภู่คำไม้แกะลงรักลงทอง พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.