พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

พระวัดพลับพิมพ์สมาธิเล็ก กทม.


พระวัดพลับพิมพ์สมาธิเล็ก   กทม.


พระวัดพลับพิมพ์สมาธิเล็ก   กทม.

ใหม่ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 พระวัดพลับพิมพ์สมาธิเล็ก กทม.
รายละเอียด :
 

พระกรุวัดพลับ พิมพ์สมาธิเล็ก สมเด็จพระสังฆราช ( สุก ไก่เถื่อน )  วัดราชสิทธาราม (วัดพลับ) เขตบางกอกน้อย กรุงเทพฯ  (ฝั่งธนบุรี ) องค์นี้มีเน้ืองอกที่หน้า ใช้แล้วจะทำให้มีหน้ามีตา มีคราบกรุทั่วองค์ เนื้อคล้ายสมเด็จวัดระฆัง  ขนาดกว่้าง 1 :ซม. สูง 1.6 ซม. พร้อมใบประกาศที่ 4 งานสมาคมฯ  จ.พิจิตร ปี 2552  

           พระกรุวัดพลับ บรรจุกรุไว้ในเจดีย์ของวัดราชสิทธาราม หรือวัดพลับ ตั้งแต่ปี พ.ศ.2380  ในยุคของสมเด็จพระสังฆราช ( สุก  ไก่เถื่อน)  มีเรื่องเล่าขานต่อๆกันมาว่า ต้นสายปลายเหตุของการค้นพบได้มีกระรอกเผือกตัวหนึ่งมาวิ่งเล่นอยู่ที่บริเวณลานวัดพลับ ด้วยความสวยงามของมันเป็นที่สดุดตาของพระสงฆ์ สามเณร และชาวบ้านในบริเวณนั้นอย่างมาก จึงช่วยกันไล่จับเจ้ากระรอกเผือกก็ได้หนีเข้าไปในโพรงพระเจดีย์ ชาวบ้านก็ช่วยกันกระทุ้งโพรงเพื่อให้กระรอกเผือกออกมา แต่แล้วเหตุการณ์ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น ได้ปรากฎพระพิมพ์จำนวนมากไหลออกมาจากโพรงพระเจดีย์ ถึงขนาดต้องเอากระบุงหลายใบมาลองใส่พระและเก็บรักษาไว้ ซึ่งนับได้ว่าเป็นการแตดกรุครั้งแรกและครั้งยิ่งใหญ่ และต่อมาก็ได้มีการเปิดกรุอย่างเป็นทางการ

ราคา :
 โทร / ไลน์
โทรศัพท์ :
 0818852337, 0818852337
วันที่ :
 18/09/23 15:10:32
 
 
พระวัดพลับพิมพ์สมาธิเล็ก กทม. พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.