พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

เหรียญนางกวัก หลังพระพุทธ หลวงพ่อจง


เหรียญนางกวัก หลังพระพุทธ หลวงพ่อจง


เหรียญนางกวัก หลังพระพุทธ หลวงพ่อจง

ใหม่ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 เหรียญนางกวัก หลังพระพุทธ หลวงพ่อจง
รายละเอียด :
 

เหรียญนางกวัก หลังพระพุทธ กะไหล่เงิน หลวงพ่อจง วัดหน้าต่างนอก ต.หน้าไม้ อ.บางไทร จ.พระนครศรีอยุธยา
 

พระเกจิ ชื่อดัง ยุคสงครามอินโดจีน ท่านมีชื่อเสียงในอยุธยาเป็นหนึ่งใน “สามเสือแห่งเมืองกรุงเก่า”หลวงพ่อปาน หลวงปู่ยิ้ม หลวพ่อจง และเป็นหนึ่งในสี่ยอดเกจิอาจารย์ยุคสงครามอินโดจีน “จาด จง คง อี๋”
ในปี 2493-2518 ซึ่งเป็นช่วงเกิดสงครามอินโดจีนครั้งที่2 มีทหารกล้าของไทยหลายนายได้เข้าร่วมรบในสงครามอินโดจีนนี้โดยได้นำ วัตถุมงคลหลวงพ่อจงติดตัวไปด้วย อาทิ เช่น ผ้ายันต์ ตะกรุด และเหรียญหลวงพ่อจง ซึ่งการนำวัตถุมงคลของหลวงพ่อจงติดตัวไปทำศึกสงครามที่เวียดนามในครั้งนั้น ได้เกิดประสบการณ์ปาฏิหาริย์มากมายที่ไม่อาจอธิบายเป็นวิทยาศาสตร์ได้ เช่น ทหารไทย กองพลจงอางศึก และ กองพลเสือดำ ซึ่งไปรบที่เวียดนาม ผู้ที่มีวัตถุมงคลหลวงพ่อจงติดตัว เมื่อเข้าปะทะกับข้าศึกทหารเวียดกง ยิงยังไงก็ไม่ตาย สามารถวิ่งฝ่าดงกระสุนเล็ดลอดสังหารฝ่ายเวียดกงไปหลายนาย จนทหารไทยถูกขนานนามว่า “ทหารผี ฆ่าไม่ตาย” ทางฝ่ายเวียดกงจึงมักเปลี่ยนแผนการสู้รบไม่ค่อยอยากเผชิญหน้ากับทหารไทยเท่าไหร่นักถ้าไม่จำเป็นจริงๆ ซึ่งวีรกรรมในสงครามอินโดจีนครั้งนี้ ทำให้ชื่อเสียงของ หลวงพ่อจงดังไปทั่วประเทศไทยเลยทีเดียว

ราคา :
 350
โทรศัพท์ :
 0926923261​, 0926923261​
วันที่ :
 18/09/23 11:04:56
 
 
เหรียญนางกวัก หลังพระพุทธ หลวงพ่อจง พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.