พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

พระแก้ว หลวงพ่อเปลี่ยน วัดอรัญญวิเวก


พระแก้ว หลวงพ่อเปลี่ยน วัดอรัญญวิเวก


พระแก้ว หลวงพ่อเปลี่ยน วัดอรัญญวิเวก

ขายแล้ว กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 พระแก้ว หลวงพ่อเปลี่ยน วัดอรัญญวิเวก
รายละเอียด :
 
สวยเดิม...ซองเดิม  
พระแก้ว ถือว่าเป็นที่สุดของพระชุดวัตถุมงคล ที่ ลป.เปลี่ยน ได้ดำริให้จัดสร้างเป็นรุ่นแรก ตามเจตนา.. ตามประวัติข้อมูล ได้เริ่มตั้งแต่ปี 19 จนถึงประมาณปี 21 ไม่ว่ามวลสารต่าง ๆ  เกสา พ่อแม่ครูอาจารย์ ท่านได้เก็บรวบรวมด้วยตนเอง บางส่วนได้นำมาจากพ่อแม่ครูอาจารย์สายกรรมฐานสายพระป่า อื่นอีกมากมาย ด้วยเนื้อพระออกผงน้ำมันจะมีลักษณะนุ่มลึกสีออกน้ำตาล ซะเป็นส่วนใหญ่ ด้านหน้าเป็นพิมพ์พระพุทธปางสมาธิ ด้านหละงเป็นรูปพระธาตุ อักขระยันต์ประจำองค์ท่าน  และฉายาท่าน ปญญาปทีโป  ที่สำคัญได้กดพิมพ์กันเองภายในวัด โดยพระสงฆ์ และท่านได้มากดบางส่วน จึงนับได้ว่าเป็นพระที่สร้างในวาระแจกวันคล้ายวันเกิดท่าน และผู้มากราบไหว้ (ไม่ได้ให้เช่าบูชาแต่อย่างใด) พระชุดนี้เริ่มแจกตั้งแต่ปี 19 เรื่อยมา  จำนวนการสร้างไม่แน่ชัด ไม่ได้ระบุไว้ ชัดเจนคร่าว ๆ น่าจะหลักพัน  แต่ในปัจจุบันยังคงพบได้อยู่ มีทั้งสวยงามและไม่สวยตามสภาพการเก็บรักษาของผู้เก็บ.. ถ้าจะหาสวย ๆ สมบูรณ์นั้นค่อนข้างหายาก เพราะเวลากว่าสี่สิบปี ย่อมเปลี่ยนสภาพไปบ้าง ชำรุด แตกปิ่น สูญสลาย ก็น่าจะเยอะ ด้วยว่าพระแก้วเป็นที่แสงหาของเหล่าลูกศิษย์ทั้งหลาย จึงเป็นที่ที่มาของราคาที่ค่อนข้างสูง ถ้าพระมีสภาพที่สวยสมบูรณ์  จึงไม่มีราคาที่ตายตัว อยู่กับองค์ประกอบที่หลากหลาย รวมถึงความพอใจของผู้เช่าบูชา (บางองค์มีมูลค่าหลายหมื่นบาท..)
 
หลวงปู่เปลี่ยน ปัญญาปทีโป ได้ละสังขารอย่างสงบ เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 15 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561 เวลา 15.03 น. อายุ 84 ปี 59 พรรษา มีพิธีพระราชทานเพลิงศพเมื่อวันเสาร์ที่ 16 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562 ณ วัดอรัญญวิเวก อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่
 
ราคา :
 99999
โทรศัพท์ :
 0898525553, 0898525553
วันที่ :
 17/09/23 10:10:19
 
 
พระแก้ว หลวงพ่อเปลี่ยน วัดอรัญญวิเวก พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.