พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

พระปิดตาโคตรผงหลวงปู่แหวน


พระปิดตาโคตรผงหลวงปู่แหวน


พระปิดตาโคตรผงหลวงปู่แหวน


พระปิดตาโคตรผงหลวงปู่แหวน

ใหม่ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 พระปิดตาโคตรผงหลวงปู่แหวน
รายละเอียด :
 

พระปิดตาโคตรผงหลวงปู่แหวน ผสมเส้นเกศา ปี2517 ตลับทองหนึ่งใบ  ด้านหลังอุดมวลสารและเม็ดกริ่ง ยากที่จะหา ใช้ผงเดียวกับปิดตาโคตรผงของหลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ทุกประการโดยความร่วมมือและขออนุญาติจากคุณชินพรก่อน ข้อมูลจากลูกผู้สร้างแจ้งว่าต้องการสร้างพระให้เหมือนกับปิดตาหลวงปู่ทิม(เพราะใช้พิมพ์เดียวกัน) แต่เกศานั้นบรรจุเฉพาะของท่านหลวงปู่แหวนเท่านั้น(เพื่อระลึกถึงอาจารย์ของผู้ๆนั้น) สร้างไม่ถึงสิบองค์ ตามหลักฐานคือว่า สร้างระหว่างการเททองกริ่งอรหังของหลวงปู่แหวน (กริ่งอรหังเททองเมื่อ วันที่ ๖ มกราคม ๒๕๑๗) และ กริ่งชินบัญชรของหลวงปู่ทิม กริ่งชินบัญชรหลวงปู่ทิมเททองเมื่อวันที่ ๕ พฤษภาคม ๒๕๑๗
พระองค์นี้จึงสรุปไม่ได้ว่า อยู่ในชุดเก้าองค์ที่กดก่อนพิธ๊เททองกริ่งชินบัญชร หรือหลังจากนั้น(ในชุดอาจารย์ทองเจือสร้างเพิ่มอีก ๒๐๐ องค์) แต่น่าอนุโลมได้ว่าน่าจะเป็นชุดเก้าองค์เนื่องจากยังไม่ได้เซาะแม่พิมพ์ให้ชัดและลึกกว่าเดิมแต่เม็ดที่ฝังไว้ด้านหลังนั้นก้อทำให้น่าคิด  สนใจ เเอดไอดีLINE  jack0810312139 กดลิงค์ @ LINE httpsline.metipfU7poCiTmI  WeChat  ID 微信  jackchianbgdao  #โทรศัพท์ 081-0312139

ราคา :
 
โทรศัพท์ :
 0810312139, 0810312139
วันที่ :
 31/08/23 21:38:49
 
 
พระปิดตาโคตรผงหลวงปู่แหวน พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.