พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

ปลัดขิกไม้หีคันแช่น้ำมันสะเกิ้ดดีดสาว พ่อหนานตั๋น


ปลัดขิกไม้หีคันแช่น้ำมันสะเกิ้ดดีดสาว พ่อหนานตั๋น


ปลัดขิกไม้หีคันแช่น้ำมันสะเกิ้ดดีดสาว พ่อหนานตั๋น

ขายแล้ว กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 ปลัดขิกไม้หีคันแช่น้ำมันสะเกิ้ดดีดสาว พ่อหนานตั๋น
รายละเอียด :
 

    ปลัดขิกไม้หีคันตัวนี้ความยาว2.5นิ้ว โตเท่านิ้วก้อย เป็นปลัดขิกของพ่อหนานตั๋น เมืองฝาง จ.เชียงใหม่ ตัวนี้ทางร้านไปขอเช่าคืนคนที่เคยเช่าไปหลายๆตัว จะอยู่ในชุดพวงนี้ที่ทางร้านนำไปแช่น้ำมันสะเกิ้ดดีดสาวรุ่นแรก แล้วเลี่ยมพลาสติกไว้ ต่อมาก็มีคนขอแบ่งไปหมด ปัจจุบันต้องไปหาเช่าคืน เพราะปัจจุบันนี้ไม้หีคันไม่มีแล้ว ตัวนี้ถูกแช่น้ำมันจะเห็นลายไม้หีคันชัดเจนครับ

   ประวัติการสร้าง

    ปลัดขิกไม้หีคันท่านสร้างครั้งแรกปี2562แต่ว่ายังไม่มีใครรู้จักมากนัก พอมาปี63 ช่วงต้นปีถึงกลางปี63 ปลัดขิกไม้หีคันมีคนรู้จักและสนใจเป็นจำนวนมาก และเป็นช่วงที่โด่งดังที่สุด จนไม้ที่นำมาสร้างก็หมดลงช่วงปลายปี63 จากนั้นพ่อหนานตั๋นก็เลยบอกลูกศิษย์ลูกหา ว่าไม้หีคันได้หมดลงแล้ว แต่จะนำไม้ชนิดอื่นๆเช่น ไม้มะแฟน ไม้คูน ไม้รัก มาสร้างแทนไม้หีคัน แต่ว่าบางคนไม่รู้ว่าไม้หีคันได้หมดไปแล้ว ก็ยังเช่าหาเป็นไม้หีคันกันอยู่ จนปัจจุบันนี้ก็ยังเข้าใจกันผิดๆ  ถ้าคนที่ไม่เคยเห็นไม้หีคันมาก่อนเลย จะแยกไม่ออกเลยว่าเป็นไม้ชนิดไหน ทางร้านจะสอนให้กับคนที่เช่าไปนะครับ

       ไม้ชนิดนี้ในสมัยก่อนท่านพยายามตามหาไม้ชนิดนี้อยู่นาน ช่วงชีวิตหนึ่งที่ท่านได้ไปอยู่ฝั่งพม่าถึง8-9ปี ก็ได้มีโอกาสตามหาพืชสมุนไพร และไม้หายากต่างๆ หนึ่งในนั้นคือไม้หีคัน ที่ชาวไทใหญ่จะรู้จัก แต่ว่าถามใครแล้วไม่มีใครเคยเห็นไม้ชนิดนี้ เกือบทั้งชีวิตที่ท่านตามหาไม้ชนิดนี้แต่ไม่เจอ จนมาเมื่อปลายปี2562 มีความบังเอิญที่ชาวไทใหญ่อยู่คนหนึ่งมาแต่งงานกับคนเชียงราย แล้วไปพัฒนาพื้นที่ป่า ชาวไทใหญ่คนนี้รู้จักไม้ชนิดนี้แล้วบังเอิญไปเห็นไม้หีคันพอดี จึงบอกให้ชาวบ้านที่พัฒนาป่าด้วยกันว่า ไม้ชนิดนี้อย่าเข้าใกล้โดยเฉพาะผู้หญิง ถ้าผู้หญิงเข้าใกล้จะเป็นคนไม่ดีเรื่องทางเพศ ให้หาต้นไม้ที่มีหนามหรือให้ล้อมรั้วต้นไม้ชนิดนี้ไว้อย่าให้ใครเข้าใกล้ เมื่อพ่อหนานตั๋นทราบข่าวจึงได้นำไม้ชนิดนี้มาจากเชียงราย มาสร้างเป็นปลัดขิกช่วงปลายปี2562 โดยท่านได้เหลาปลัดเอง จึงทำให้ไม่สวยงามมากนัก และขนาดจะแตกต่างกันไปบ้างแต่ศิลป์ของปลัดขิกนั้นศิลป์เดียวกันหมด เมื่อท่านเหลาปลัดขิกได้พอประมาณก็จะจารอักขระเอง ตัวหนังสืออาจไม่สวยเพราะท่านอายุมาก เมื่อท่านได้ปลัดก็จะปลุกเสกของท่านเอง

ราคา :
 9999999999
โทรศัพท์ :
 0856945183, 0856945183
วันที่ :
 10/08/23 08:16:42
 
 
ปลัดขิกไม้หีคันแช่น้ำมันสะเกิ้ดดีดสาว พ่อหนานตั๋น พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.