พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

หลวงปู่ทวดช้างหมอบ+จัมโบ้ ประสบการณ์


หลวงปู่ทวดช้างหมอบ+จัมโบ้ ประสบการณ์


หลวงปู่ทวดช้างหมอบ+จัมโบ้ ประสบการณ์


หลวงปู่ทวดช้างหมอบ+จัมโบ้ ประสบการณ์

โชว์ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 หลวงปู่ทวดช้างหมอบ+จัมโบ้ ประสบการณ์
รายละเอียด :
 

  หลวงปู่ทวดทั้ง2องค์นี้ ออกที่วัดยะหา อ.ยะหา จ.ยะลา

    รูปแรก เป็นหลวงปู่ทวดตรงใต้ฐานซ้ายขวา ถ้าสังเกตดีๆหรือองค์ที่ชัดๆ จะมีช้าง2ตัวหมอบอยู่ทางซ้ายและขวา พระรุ่นนี้น่าจะสร้างก่อนปี40เพราะพิมพ์ลักษณะแบบนี้ จะคล้ายๆกับวัดคอกช้าง วัดทรายขาว วัดช้างไห้ ที่รูปแบบของพิมพ์หลวงปู่ทวดที่สร้างช่วงนั้นจะคล้ายๆกันหมด ที่เรียกชื่อว่าพิมพ์ช้างหมอบ เพราะมีช้างหมอบอยู่2ข้าง ถ้าออกที่วัดคอกช้างจะมีช้าง1ตัวอยู่ตรงกลางฐาน

   รูปที่สอง เป็นหลวงปู่ทวด องค์นี้จัดสร้างปี2542 ปลุกเสกวันที่13เมษายน2542 เป็นพิธีใหญ่เพราะได้นิมนต์เกจิทั่วภาคใต้ที่ดังๆในตอนนั้นมาร่วมปลุกเสก องค์พระจะหนาล้ำ เลยเรียกว่าพิมพ์จัมโบ้  ถ้าสังเกตจะเห็นว่ามีคราบปลวกขึ้นเต็มองค์เพราะองค์นี้น่าจะอยู่ด้านล่าง

  รูปที่สาม เป็นหลวงปู่ทวดทั้ง2รุ่นที่ทางร้านสะสมไว้ใช้ส่วนตัวครับ

   พระทั้งสองรุ่นนี้ ถูกเก็บไว้ในกุฏิวัดยะหา จนมีปลวกขึ้นองค์พระ เพราะว่าช่วงปี45เกิดเหตุความไม่สงบ ทำให้ที่วัดยะหาขาดพระมาจำพรรษา พระที่สร้างจึงถูกเก็บไว้ในกุฏิ ขาดคนดูแลจนปลวกขึ้นไปทำรัง และช่วงปี45-53 ทางร้านและเพื่อนได้ไปทำงานที่ภาคใต้ ในปี46ได้ไปตั้งฐานที่อำเภอยะหา จึงได้พากันหาหลวงปู่ทวดเอาไว้ใช้กันสักองค์ จึงได้ไปบูชาที่วัดยะหา ตอนนั้นได้มีพระนอกพื้นที่ได้มาอยู่วัดยะหา เพื่อดูแลวัด ในตอนนั้นพระทั้ง2รุ่นนี้ถูกปลวกไปทำรัง ทำให้พระจับตัวเป็นก้อน จึงได้งัดพระออกมาทีละองค์ ทำให้พระชำรุดบ้าง บางองค์อยู่ติดพื้นจะเห็นคราบปลวกติดองค์พระมาด้วย ตอนให้บูชาที่วัด ให้บูชาองค์ละ100บาท แต่ว่าให้บูชาได้คนละ1องค์เท่านั้นเพราะหลวงพ่อที่วัดยะหากลัวจะเอาไปขาย ดังนั้นพระทั้งรุ่นนี้จึงอยู่ในคอของตำรวจพลร่ม แล้วนำไปใช้จึงเกิดประสบการณ์หลายครั้ง จะรู้กันในหมู่ตำรวจพลร่ม เป็นพระหลวงปู่ทวดที่ราคาไม่แพงแต่เป็นพระที่น่าใช้  ทั้ง2องค์เป็นพระค่อนข้างใหญ่ ถ้าห้อยเดียวจะสวยครับ

 

ราคา :
 9999999999
โทรศัพท์ :
 0856945183, 0856945183
วันที่ :
 18/07/23 09:17:16
 
 
หลวงปู่ทวดช้างหมอบ+จัมโบ้ ประสบการณ์ พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.