พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

สีผึ้งหลวงปู่สุขวัดโพธิ์ทรายทองจ.บุรีรัม


สีผึ้งหลวงปู่สุขวัดโพธิ์ทรายทองจ.บุรีรัม


สีผึ้งหลวงปู่สุขวัดโพธิ์ทรายทองจ.บุรีรัม


สีผึ้งหลวงปู่สุขวัดโพธิ์ทรายทองจ.บุรีรัม

ขายแล้ว กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 สีผึ้งหลวงปู่สุขวัดโพธิ์ทรายทองจ.บุรีรัม
รายละเอียด :
 

ตลับสีผึ้ง หลวงปู่สุข วัดโพธิ์ทรายทอง จ.บุรีรัมย์ 

หนึ่งในทำเนียบยอดนิยมหลวงปู่สุขที่หายาก

ตลับสีผึ้ง อาถรรพ์ฝังสิ่งวิเศษ หลวงปู่สุข วัดโพธิ์ทรายทอง มีสิ่งวิเศษวัตถุมงคลจิ๋วฝังไว้ ตลับนี้มี ตะกรุดสาริกา พระเนื้อชินองค์เล็กจิ๋ว ตลับเก่าโบราณเดิมจากวัด ตั้งแต่สร้างบรรจุ เป็นเอกลักษณ์ตลับสีผึ้งหลวงปู่สุขท่าน

สีผึ้งหลวงปู่สุขเอกลักษณ์ สีวรรณะของสีผึ้งจะออกโทนสีเข้มจัดแบบนี้ ตลับสีผึ้งสภาพเก่าคร่ำจัด มีคราบธรรมชาติโลหะคลุมผิวตามอายุความเก่า
ขนาดวัดโดยประมาณ เส้นผ่าศูนย์กลาง 1 นิ้ว
ความหนาประมาณ 1 เซนติเมตร

 

การสร้างแต่ละตลับภายในจะบรรจุวัตถุมงคลฝังไว้รวมกับสีผึ้งแตกต่างกันไป จะไม่เหมือนกัน บางตลับมีแต่สีผึ้ง บางตลับมีวัตถุมงคลฝังไว้ และไม่เหมือนกัน ทั้งจำนวนและชนิดวัตถุมงคล ตามแต่ผู้ที่บรรจุสีผึ้งลงตลับ และหยิบจับวัตถุมงคลชิ้นเล็กฝังไว้ ซึ่งจะแล้วแต่หยิบจับได้อะไรฝังลงไป น้อยบ้างมากบ้าง หรือบางตลับไม่ฝังมีแต่สีผึ้ง ในห้วงเวลาที่สร้างบรรจุสีผึ้งลงตลับ วัตถุมงคลจิ๋วที่ฝัง ลงในสีผึ้งจึงไม่ตายตัว ว่าเป็นอะไรบ้าง แล้วแต่ความโชคดีมีวาสนา ของผู้ที่ครอบครองตลับสีผึ้งเป็นเจ้าของต่อไป ช่วงที่หลวงปู่สุขท่านแจกมอบให้ ก็ไม่มีผู้ใดสามารถรู้ว่าตลับที่ตนเองได้รับมีวัตถุมงคลจิ๋วฝังไว้หรือไม่ และไม่ทราบว่าตลับนั้นฝังอะไรบ้าง เพราะช่วงที่แจกมอบให้ตลับถูกบรรจุและปิดฝาตลับมิดชิดเรียบร้อย แจกเป็นทั้งตลับ

ประวัติสีผึ้งหลวงปู่สุขนี้ สร้างตามตำราขอมโบราณจากสมุดข่อยที่จารึกวิชาอาคมของหลวงปู่สุขไว้ โดยผู้จัดสร้างถวายคือพระอาจารย์พิชัย รตนญาโน จัดทำในวันเสาร์ 5 ปี พ.ศ.2512 ส่วนผสมสำคัญคือเทียนชัย 108 ว่านยา และไม้มงคลต่างๆ การหุงและกวนสีผึ้งต้องไปทำที่ทางสามแพร่ง โดยใช้ไม้มงคล 9 ชนิดเป็นไม้ฟืน และก้านไม้กวาดดอกหญ้าที่ยังไม่ได้ใช้จำนวนเจ็ดก้านเป็นไม้กวนสีผึ้ง พร้อมกับการสวดภาวนาพระคาถาตามตำราไปด้วยตลอดเวลาที่ทำ จนกระทั้งเกิดอุคนิมิตเห็นตัวอักขระที่สวดภาวนาปรากฏในสีผึ้งที่หุงจึงจะยุติการกวนสีผึ้ง เสร็จแล้วนำเอาสีผึ้งที่หุงแล้วไปฝังใว้ที่ทางสามแพร่งที่ทำพิธี รอจนเกิดนิมิตฝันว่ามีคนมาบอกให้ไปขุด จึงจะไปขุดเอาสีผึ้งที่ฝังใว้ขึ้นมาได้ แล้วจึงนำไปให้หลวงปู่สุขประสิทธิเมอีกครั้ง จึงจะครบตามตำรับการทำสีผึ้งมหาเมตตา มหาเสน่ห์ของหลวงปู่สุข ใครเคยใช้ติดตัว จะทราบถึงพุทธคุณได้เป็นอย่างดีว่าสุดยอดมากครับ

ราคา :
 โทรถาม
โทรศัพท์ :
 0835158490, 0835158490
วันที่ :
 25/05/23 19:42:31
 
 
สีผึ้งหลวงปู่สุขวัดโพธิ์ทรายทองจ.บุรีรัม พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.