พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

พระว่านดำครูบาสม วัดเมืองราม น่าน ปี21มหาอุดสุดๆ


พระว่านดำครูบาสม วัดเมืองราม น่าน ปี21มหาอุดสุดๆ


พระว่านดำครูบาสม วัดเมืองราม น่าน ปี21มหาอุดสุดๆ

ขายแล้ว กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 พระว่านดำครูบาสม วัดเมืองราม น่าน ปี21มหาอุดสุดๆ
รายละเอียด :
 

    พระว่านดำองค์นี้สภาพถือว่าสวย เนื้อพระแห้ง ฟรอมส์พระไม่บิดไม่งอ

      เมื่อพูดถึงหลวงพ่อสมแล้ว ต้องนึกถึงวัตถุมงคล3สิ่งนี้ เหรียญยอดมหาชัย ตะกรุด พระเนื้อว่าน 3อย่างนี้ถือว่าใช้แทนได้หมด  พระเนื้อว่านของท่าน ซึ่งหลวงพ่อได้เก็บรวบรวมว่านต่างๆตั้งแต่บวชเป็นเณรและท่านเก็บสะสมมาเรื่อยๆ จนท่านได้ว่านมากพอที่จะทำพระผงว่าน พุทธคุณนั้นไม่ต้องพูดถึง ส่วนใหญ่มักไปทำน้ำมนต์ ถามคนน่านดูว่าพระผงว่านของท่านหายากขนาดไหน พระรุ่นนี้จัดสร้างขึ้นเมื่อปี2521 โดยมีด้วยกัน3เนื้อคือ  เนื้อว่านดำ,เนื้อว่านขาว(หายากมากองค์ที่สวยๆเคยพบเห็นไม่เกิน10องค์),เนื้อดินเผาเคลือบ  ด้านหน้าจะเป็นรูปพระพุทธนั่งในซุ้มเรือนแก้ว  ด้านหลังลงด้วยันต์ไตรสรณ์คม  ยันต์ไตรสรณ์คมที่ครูบาดอนตันชอบใช้ แต่ว่าครูบาดอนตันจะลงยันต์3ลูก แต่ครูบาสมเอามารวมลงลูกเดียว เมื่อส่ององค์พระจะเห็นมีว่านทั่วทั้งองค์พระ บางองค์จะมีเส้นเกศาด้วยครับ

   มีเรื่องพูดกันมาว่า ตอนที่ปลุกเสกพระเนื้อว่านของท่าน เมื่อเสร็จพิธีแล้ว พี่น้องทางจังหวัดแพร่ซึ่งศัทธาครูบาสมมากได้มาร่วมพิธีปลุกเสกพระเนื้อว่านด้วยและได้บูชาพระเนื้อว่านของครูบาสมไปคนละองค์สององค์ พอมาถึงระหว่างทางมีชาวบ้านคนหนึ่งอยากจะลองพระเนื้อว่านของท่านจึงได้หยิบพระเนื้อว่านนำมาวาง หลังจากนั้นใช้ปืนยิงไปที่พระเนื้อว่านแต่ปืนกลับยิงไม่ออกสักนัด สร้างความงุนงงให้กับชาวบ้านที่มาด้วย เมื่อทุกคนเห็นเหตุการณ์นั้นจึงหันหัวรถกลับมาที่วัดเมืองรามแล้วบูชาพระเนื้อว่านไปคนละหลายสิบองค์ จากเหตุการณ์นี้จึงเล่าจากปากต่อปาก จึงมีคนเชื่อบ้างไม่เชื่อบ้าง แต่มีชาวบ้านเมืองแพร่คนหนึ่งไม่เชื่อว่าจะมีจริง จึงไปเอาพระเนื้อว่านของท่านไปแขวนที่คอไก่แล้วใช้ปืนยิงแต่ปรากกว่าปืนยิงไม่ออกเลยสักนัด  จนตอนนี้หากพูดถึงพระเนื้อว่านครูบาสมแล้วถ้าพูดถึงประสบการณ์ของพระเนื้อว่านนี้ หลายคนจะบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า พระเนื้อว่านที่คนแพร่เอาไปยิงนั้นใช่มั้ย คนที่สะสมครูบาสมนี้นจะรู้ทันทีครับ

  และประสบการณ์พระเนื้อว่านท่านที่ทางร้านได้ยินจากผู้หลักผู้ใหญ่ที่เป็นลูกค้าของทางร้าน เล่าให้ฟังว่า ท่านเคยมาทำงานที่น่านและนับถือครูบาสมมาก และสะสมพระเครื่องครูบาสมไว้ด้วย ท่านได้พระเนื้อว่านครูบาสมไป มีเพื่อนๆจึงนำไปลองยิง ปรากฏว่าสองนัดแรกยิงไม่ออก นัดที่สามยิงออกแล้วปืนชำรุด แล้วลูกปืนหันหน้ากลับด้าน

   พระว่านครูบาสมจากประสบการณ์หลายๆคน อาราธนาทำน้ำมนต์กินก็มี ฝนกินเป็นยารักษาโรคก็มี อาราธนาขอนั้นขอนี้ก็มี เป็นพระที่ราคาไม่แพงมาก พ.ศ.ก็ลึกมวลสารเป็นพวกว่านทั้งนั้น เป็นพระที่น่าใช้มากๆและประสบการณ์ดีด้วยครับ

 

ราคา :
 9999999999
โทรศัพท์ :
 0856945183, 0856945183
วันที่ :
 24/05/23 08:00:29
 
 
พระว่านดำครูบาสม วัดเมืองราม น่าน ปี21มหาอุดสุดๆ พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.