พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

พระบูชาบุทองคำ สมัยอยุธยา


พระบูชาบุทองคำ สมัยอยุธยา


พระบูชาบุทองคำ สมัยอยุธยา


พระบูชาบุทองคำ สมัยอยุธยา

ใหม่ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 พระบูชาบุทองคำ สมัยอยุธยา
รายละเอียด :
 
พระบูชาบุทองคำ สมัยอยุธยา ขนาดหน้าตัก 1นิ้ว สูง 2นิ้ว
องค์พระสวยมากค่ะ  ดูง่ายชัดเจนค่ะ ทรงคุณค่างดงาม ทองคำสุวรรณภูมิ แห่งอโยธยา
 
พระบุบุทองไม่ใช่พระแก้บน และการทำพระบุเงินหรือทองของคนโบราณนั้น ไม่ใช่เพราะต้องการประหยัดเนื้อโลหะ เพราะสมัยก่อนนั้นโลหะยังมีมากและหาได้ง่าย หากแต่เป็นเพราะ “ศรัทธา” ใครมีศรัทธามากก็จะลงทุนลงแรงมาก ต้องหาวัสดุและต้องจ้างช่างมาค่อยๆทำ กระบวนการกินเวลากว่าการสร้างพระพิมพ์มาก การทำพระบุเงินหรือบุทอง คงจะนิยมทำกันในหมู่ชุมชนชั้นผู้มั่งคั่งในสมัยก่อน เมื่อแล้วเสร็จก็จะบรรจุลงกรุ อีกประการหนึ่งนั้น ว่านในหุ่นแกนกลางของพระบุ เป็นมงคลวัสดุศักดิ์สิทธิ์ คนโบราณให้ความนับถือมาก บางชนิดใช้เป็นยา บางชนิดใช้เป็นเครื่องหอม บางชนิดใช้เป็นเครื่องรางของขลัง บางชนิดก่อให้เกิดลาภผล การปลูกว่านของคนโบราณมีพิธีรีตอง เวลาจะรดน้ำต้องเสกคาถากำกับตามชนิดของว่าน การขุดก็ต้องทำในวันเดือนต่างๆ กัน เช่น ข้างขึ้น ข้างแรม หรือ มีวันงดเว้นการขุดก็ต้องปฏิบัติตาม เวลาขุดก็มีพิธีเรียกขวัญว่านก่อนจึงค่อย ๆ ขุดนำหัวว่านขึ้นมา 
ว่านที่เป็นมงคลตามชื่อเรียกในสมัยปัจจุบัน ซึ่งโบราณอาจจะเรียกอีกอย่างหนึ่งได้แก่ กวักแม่ทองใบ สี่ทิศ นกคุ้ม นางล้อม มหาโชค มหาลาภ รางนาก ไชยมงคล เสน่ห์จันทร์แดง เสน่ห์จันทร์ขาว เสน่ห์จันทร์มหาโพธิ์ แสงอาทิตย์ นางคุ้ม สิงหะโมรา เขียวหมื่นปี พญาช้างเผือก นางกวักใบโพธิ์ กวักใบเงิน กวักทองคำ เจ้าน้อยมหาพรหม เพชรนารายณ์ เศรษฐีเรือนกลาง เศรษฐีเรือนนอก เศรษฐีเรือนใน เศรษฐีขอดทรัพย์ พญามือเหล็ก มหานิยม มหาเสน่ห์ มหาเมฆ กระแจะจันทร์ ฯลฯ
 
สนใจสอบถามเพิ่มเติมได้
 Line:  https://line.me/ti/p/pqQRSGRPhG
WeChat:Langkapin88 
Tel. 095-6807419
 
ราคา :
 โทรถาม
ร้าน :
โทรศัพท์ :
 0956807419, 0956807419
วันที่ :
 21/05/23 20:00:12
 
 
พระบูชาบุทองคำ สมัยอยุธยา พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.