พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

พระผงจตุพรครูบากองแก้ว วัดต้นยางหลวง


พระผงจตุพรครูบากองแก้ว วัดต้นยางหลวง


พระผงจตุพรครูบากองแก้ว วัดต้นยางหลวง


พระผงจตุพรครูบากองแก้ว วัดต้นยางหลวง

ใหม่ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 พระผงจตุพรครูบากองแก้ว วัดต้นยางหลวง
รายละเอียด :
 

พระผงจตุพรครูบากองแก้ว วัดต้นยางหลวง เชียงใหม่ สร้างปี พ.ศ. 2520 จำนวนสร้าง 1,200 องค์ เลี่ยมทองพร้อมใช้ ครูบากองแก้ว ญาณวิชโย วัดต้นยางหลวง อ.สารภี เชียงใหม่ เป็นหนึ่งในศิษย์ของครูบาศรีวิชัย ท่านเป็นศิษย์รุ่นแรกที่ติดตามครูบาศรีวิชัย บวชตั้งแต่เป็นสามเณร เมื่อครูบาศรีวิชัยไปสร้างทางขึ้นดอยสุเทพ ครูบากองแก้วก็เป็นกำลังหลักในการสร้างทาง ครูบากองแก้ว เป็นพระที่อาวุโสกว่าครูบาชัยยะวงศา ครูบาธรรมชัย ครูบาดวงดี สำหรับครูบากองแก้ว นับได้ว่าเป็นพระที่ปฏิบัติดี โดยท่านจะฉันอาหารมื้อเดียวตลอดชีวิต เป็นพระสมถะ พระเครื่องของท่านมีสร้างไม่กี่รุ่น มีประสบการณ์ดีเป็นที่หวงแหนของคนในพื้นที่ สำหรับคนกรุงเทพ จะรู้จักพระเครื่องรุ่น ปี 2520 ของท่านมากที่สุด คือ เหรียญรุ่นจตุพร จัดสร้างโดยศิษย์กรุงเทพ มีจำนวนสร้างหลายหมื่นองค์ โดยครูบากองแก้ว ปลุกเสกให้ตลอดไตรมาส นอกจากนี้ยังมีพุทธาภิเษกใหญ่โดยพระเกจิล้านนาอีกหลายรูป เช่น
ครูบาคำแสน คุณาลังการ
ครูบาพรหมจักร ครูบาธรรมชัย
ครูบาหล้า เป็นต้น
ในพิธีนั้น ครูบากองแก้วได้ให้ลูกศิษย์ท่านนำปืนมีดและดาบมาในพิธี ท่านบอกว่าจะได้สะกดอาวุธเหล่านี้ เพื่อให้พระเครื่องของท่านมีอานุภาพด้านป้องกัน ทุกๆครั้งที่ท่านแผ่ เมตตาจิตพระเครื่องนั้น ท่านจะอธิษฐานครอบคลุมไว้ทุกอย่าง ไม่ว่าแคล้วคลาด คงกระพัน เมตตามหานิยมหรือ ค้าขาย
สำหรับพระผงรูปเหมือน ครูบากองแก้ว รุ่นนี้สร้างพร้อมเหรียญจตุพร หายากมากๆ เพราะสร้างจำนวนน้อยประมาณแค่ 1,200 องค์ เนื่องจากเป็นพระผง จะหาสภาพสวยเดิมๆน้อยมาก บางองค์ที่เจอจะมีรอยรานเนื่องจากส่วนผสมของผงในสมัยนั้น หาพระสภาพสวยสมบูรณ์ยากสุดๆ
พระรุ่นนี้ เนื้อหามวลสารสุดยอดมีส่วน ผสมผงพระปิดตาหลวงพ่อแก้ว วัดเครือวัลย์ ผงตะไบกริ่งชินบัญชรหลวงปู่ทิม ผงพรายกุมารหลวงปู่ทิม ชนวนพระกริ่งดังๆ อีกหลายองค์ เช่นกริ่งสังฆราชแพ กริ่งวัดราชบพิธ กริ่งหลวงปู่แหวน เป็นต้น  สนใจ เเอดไอดีLINE  jack0810312139 กดลิงค์ @ LINE httpsline.metipfU7poCiTmI  WeChat  ID 微信  jackchianbgdao  #โทรศัพท์ 081-0312139

ราคา :
 
โทรศัพท์ :
 0810312139, 0810312139
วันที่ :
 11/05/23 14:22:52
 
 
พระผงจตุพรครูบากองแก้ว วัดต้นยางหลวง พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.