พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

เหรียญพรายกระซิบ วัดดอนปี2500 รุ่นแรก


เหรียญพรายกระซิบ วัดดอนปี2500 รุ่นแรก


เหรียญพรายกระซิบ วัดดอนปี2500 รุ่นแรก


เหรียญพรายกระซิบ วัดดอนปี2500 รุ่นแรก

ใหม่ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 เหรียญพรายกระซิบ วัดดอนปี2500 รุ่นแรก
รายละเอียด :
 
เหรียญพรายกระซิบ วัดดอนปี2500รุ่นแรก หูเหลี่ยมนิยม
 
เหรียญหัวกะโหลกผีพรายกระซิบ วัดดอนยานนาวา กรุงเทพฯ ฝั่งพระนคร เหรียญนี้สร้างปี พ.ศ. 2500 งานพิธีใหญ่ล้างป่าช้า วัดดอนยานนาวา โดย หลวงพ่อกึ๋น หรือ พระครูกัลยาณวิสุทธิ์ เจ้าอาวาส ซึ่งครองวัดนี้มายาวนาน ตั้งแต่ช่วงสงครามอินโดจีน จนกระทั่งมรณภาพในปี พ.ศ. 2507 เป็นประธานในพิธี มีพระเกจิอาจารย์ชื่อดังยุคนั้นหลายสิบองค์ร่วมปลุกเสก อาทิเช่น หลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ฉิมพลี, หลวงพ่อจง วัดหน้าต่างนอก, หลวงพ่อเต๋ วัดสามง่าม, พ่อท่านคล้าย วัดสวนขัน, หลวงพ่อลี วัดอโศการาม, หลวงพ่อแพ วัดพิกุลทอง ฯลฯ
เหรียญพรายกระซิบ เท่าที่พบเห็นในวงการ สร้างด้วยเนื้อทองแดงผิวไฟ ในโอกาสสำคัญที่ทางวัดจัดพิธีล้างป่าช้าครั้งแรก ในปี พ.ศ. 2500 ที่สร้างเหรียญนี้ขึ้นมาก็เพื่อให้ดวงวิญญาณในป่าช้า ที่ยังไม่ถึงวาระไปผุดเกิดในภพภูมิใหม่ ได้สร้างบารมีร่วมกับผู้พกพาติดตัว ดังคำพังเพยที่ว่า “คนดีผีคุ้ม” โดยเน้นการปลุกเสกไปในด้านเมตตา ค้าขาย ปกป้องคุ้มครอง และเป็นพรายกระซิบ เตือนภัยที่จะเกิดขึ้น หรือแม้แต่ลาภผลต่าง ๆ ทั้งด้านการเสี่ยงโชค โชคลาภ การพนัน แล้วแต่ผู้พกพา หรือผู้เลี้ยงจะบนบาน เลี้ยงเหมือนกุมารทอง หุ่นพยนต์ ไม่ให้โทษแก่คนเลี้ยง มีแต่ให้คุณ พบเห็นน้อย เหตุจากประวัติการสร้างคนรู้น้อย ดังนั้น ค่านิยมในการเสาะแสวงหา จึงอยู่ในหลักพันกลางขึ้นไป สวยๆ หรือ พิมพ์นิยม อาจพุ่งถึงหลักหมื่น
ลองนึกดูนะครับ เหรียญรุ่นนี้พุทธคุณจะออกไปทางคล้ายๆพระขุนแผนผงพรายกุมารอันลือลั่นราคาหลักแสนถึงล้านบาทของสุดยอดพระเกจิฝั่งตะวันออก แต่เหรียญรุ่นนี้สร้างขึ้นก่อนในปี2500 และที่สำคัญ่ เจตนาการสร้าง ส่วนตัวผมว่า เป็นเจตนาที่บริสุทธิ์สุดๆ คือ เป็นทานบุญล้วนๆ เพราะพิธีล้างป่าช้าครั้งแรกในประวัติศาสตร์ คือครั้งนี้แหละครับปี2500
ราคา :
 โทรถาม
โทรศัพท์ :
 0840420197, 0908933160
วันที่ :
 26/04/23 18:24:16
 
 
เหรียญพรายกระซิบ วัดดอนปี2500 รุ่นแรก พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.