พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

เหรียญหลวงพ่อวัดดับภัย เนื้อเงิน แชมป์


เหรียญหลวงพ่อวัดดับภัย เนื้อเงิน แชมป์


เหรียญหลวงพ่อวัดดับภัย เนื้อเงิน แชมป์


เหรียญหลวงพ่อวัดดับภัย เนื้อเงิน แชมป์

โชว์ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 เหรียญหลวงพ่อวัดดับภัย เนื้อเงิน แชมป์
รายละเอียด :
 

เหรียญหลวงพ่อดับภัย อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ปีพ.ศ. 2518 เนื้อเงินสภาพสวยๆการันตีด้วย แชมป์ที่1 หลายงาน

** เหรียญพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ คู่บ้านคู่เมืองเชียงใหม่ จัดสร้างปีพ.ศ. 2518 โดยมีหลวงปู่ครูบาคำแสน วัดสวนดอก เป็นองค์ประธานในพิธีปลุกเสก พร้อมทั้งลป.คำแสน วัดป่าดอนมูล ลป.สิม วัดถ้ำผาปล่อง อ.เณรวิเศษณ์ สิงห์คำ ซึ่งเมื่อเสร็จพิธีพุทธาภิเษกตอนใกล้รุ่งหลังจากที่ ครูบาคำแสน วัดสวนดอกได้ทำพิธีดับเทียนชัยแล้ว อ.เณร ซึ่งได้สั่งให้คณะกรรมการในการจัดสร้างได้ตั้งกระทะใบบัวต้มน้ำมันมนต์ไว้รออยู่แล้ว ได้นำเอาเหรียญทั้งหมดลงคนในกระทะน้ำมันเดือดๆด้วยมือของท่าน แล้วอ.เณรวิเศษณ์ สิงห์คำ ยังลงไปนั่งในกระทะน้ำมันเดือดๆอีกด้วย เรื่องนี้เป็นที่เล่าลือไปกันทั่วไปในสมัยนั้น หลังจากนั้นจึงมีการทดสอบพุทธคุณของเหรียญ ลพ.ดับภัย โดยผู้ทดสอบคือ นายอุ่นเรือน แสงสว่าง ศิษย์ใกล้ชิดของครูบาคำแสน อินทจักรโก วัดสวนดอกซึ่งนายอุ่นเรือน ผู้นี้เองที่เป็นต้นตำหรับ พระคงองค์หนานเฮือน อันสะท้านทรวง ในการทดสอบหนานเฮือน ได้อมเหรียญไว้ในปากแล้วใช้มีดปลายแหลมแทงไปที่พุงอ้วนๆของแกแต่ปรากฏพุงของแกว่ามีแต่รอยจ้ำๆแดงๆเท่านั้นเอง ** พิธีมหาพุทธาภิเษก เหรียญหลวงพอดับภัย รุ่นแรก ในปีพ.ศ.2518 พระอธิการบุญชม ปภสฺสโร เจ้าอาวาสวัดดับภัยพร้อมคณะกรรมการวัด ได้จัดสร้างเหรียญพระพุทธวัดดับภัย ขึ้นเพื่อนำรายได้ทั้งหมดสมทบทุนสร้างศาลาการเปรียญ โดยสร้างเป็นหลายเนื้อจำแนกได้ดังนี้ **

1. เนื้อทองคำ ตามสั่งจอง

2. เนื้อเงิน ตามสั่งจอง

3. เนื้อนวะโลหะ จำนวน 9,999 เหรียญ

4. เนื้อทองแดง จำนวน 3,000 เหรียญ

5. เนื้อตะกั่วลองพิมพ์ จำนวน 9 เหรียญ

** ได้จัดพิธีมหาพุทธาภิเษก ในวันที่ 1 - 3 พฤษภาคม 2518 มีพระเกจิอาจารย์ร่วมพิธีมากมายอาทิเช่น หลวงปู่คำแสน วัดสวนดอก หลวงปู่คำแสน วัดป่าดอนมูล หลวงปู่สิม วัดถ้ำผาปล่อง ครูบาคำปัน วัดหม้อคำตวง หลวงพ่อสนิท วัดช่างฆ้อง ครูบาดวงดี วัดท่าจำปี อาจารย์เณรวิเศษณ์ สิงห์คำ วัดป่าสัก

ราคา :
 
โทรศัพท์ :
 0882681588, 0882681588
วันที่ :
 22/11/22 09:22:21
 
 
เหรียญหลวงพ่อวัดดับภัย เนื้อเงิน แชมป์ พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.