พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

พระพิมพ์เล็บมือ รุ่นแรก หลวงพ่อผ่อง วัดคูหาสวรรค์


พระพิมพ์เล็บมือ รุ่นแรก หลวงพ่อผ่อง วัดคูหาสวรรค์


พระพิมพ์เล็บมือ รุ่นแรก หลวงพ่อผ่อง วัดคูหาสวรรค์


พระพิมพ์เล็บมือ รุ่นแรก หลวงพ่อผ่อง วัดคูหาสวรรค์

ขายแล้ว กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 พระพิมพ์เล็บมือ รุ่นแรก หลวงพ่อผ่อง วัดคูหาสวรรค์
รายละเอียด :
 

พระพิมพ์เล็บมือ หลวงพ่อผ่อง คูหาสวรรค์ กรุงเทพ รุ่นแรก สภาพสวยสมบูรณ์ หายากมาก มีอยู่ด้วยกัน 2 รุ่น คือ รุ่นแรกสร้างประมาณปีพ.ศ.2457 ด้านหลังนูนเรียบ ส่วนรุ่นสองสร้างประมาณปีพ.ศ.2464 ด้านหลังจะปรากฏอุณาโลมประทับอยู่ จำนวนการสร้างทั้งสองรุ่นประมาณกันว่าคงไม่เกิน 5,000 องค์ ส่วนใหญ่จะอยู่ในครอบครองของชาวฝั่งธนบุรี โดยเฉพาะชาวภาษีเจริญและใกล้เคียง ทำให้หายาก ผู้มีไว้ครอบครองต่างหวงแหน ท่านใดสนใจเชิญสอบถามได้

หลวงพ่อผ่อง ธัมมโชติโก วัดคูหาสวรรค์ หรือ วัดศาลาสี่หน้า เขตภาษีเจริญ จ.กรุงเทพฯ ในอดีตเป็นสำนักปฎิบัติกัมมัฎฐาน มีอดีตเจ้าอาวาสที่เชียวชาญในเรื่องนี้ และ เป็น เจ้าตำหรับ "สมเด็จพิมพ์เล็บมือ" คือ"พระวิสุทธิสารเถร"หรือ"หลวงพ่อผ่อง ธัมมโชติโก"สุดยอดพระเกจิยุคเก่าย่านฝั่งธนบุรีอีกรูปอีกทั้งยังเป็นสหธรรมิกที่สนิทชิดเชื้อกับ"หลวงปู่ชู วัดนาคปรก"ทั้งหลวงพ่อผ่องและหลวงปู่ชู เป็นศิษย์สืบทอดพุทธาคมจาก"หลวงปู่เอี่ยม วัดหนัง"วัตถุมงคลประเภทพระเครื่องและเครื่องรางของขลัง ที่ท่านสร้างแจกยุคแรกจะมีแต่ตะกรุดกับผ้ายันต์ ส่วนวัตถุมงคลยอดนิยมคือ"พระสมเด็จเล็บมือ"มีอยู่ด้วยกันสองรุ่นคือ รุ่นแรกสร้างประมาณปี 2457 ด้านหลังนูนเรียบไม่มียันต์ ส่วนรุ่นสองสร้างประมาณปี 2464 ด้านหลังจะปรากฎอุนาโลมประทับอยู่ทั้งสองรุ่นประมาณการไม่เกิน 5000 องค์ "หลวงพ่อผ่อง"เป็น 1 ใน3 ของเกจิอาจารย์ในฝั่งธนบุรี ที่สมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 ให้ความเคารพนับถือ โดยเป็นพระเถระ 1 ใน 4 รูปที่ได้"พัดงาสาน"ในสมัยสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 5 ประกอบด้วย

1.หลวงปู่เอี่ยม วัดหนัง
2.พระสังวราชุ่ม วัดราชสิทธิฯ(วัดพลับ)
3.อาจารย์ผ่อง วัดคูหาสวรรค์
4.หลวงปู่ปั้น วัดสะพานสูง

ราคา :
 
โทรศัพท์ :
 0959197927, 0959197927
วันที่ :
 5/12/21 19:26:20
 
 
พระพิมพ์เล็บมือ รุ่นแรก หลวงพ่อผ่อง วัดคูหาสวรรค์ พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.