พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

พระกริ่งคลองตะเคียน พิมพ์หน้าเล็ก จ.อยุธยาฯ


พระกริ่งคลองตะเคียน พิมพ์หน้าเล็ก จ.อยุธยาฯ


พระกริ่งคลองตะเคียน พิมพ์หน้าเล็ก จ.อยุธยาฯ

ขายแล้ว กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 พระกริ่งคลองตะเคียน พิมพ์หน้าเล็ก จ.อยุธยาฯ
รายละเอียด :
 

# # พระกริ่งคลองตะเคียน กรุคลองตะเคียน พิมพ์หน้าเล็ก เนื้อผงใบลาน จ.พระนครศรีอยุธยา ยันต์ติดชัดเจน ดูง่ายน่าใช้ ไม่มีอุดซ่อม สุดยอดในด้านพุทธคุณและความหายาก มีบัตรรับรองจาก การันตีพระ  

... พระกริ่งคลองตะเคียน แตกกรุครั้งแรกในสมัยรัชกาลที่ 4 บริเวณตำบลคลองตะเคียน พบพระกระจัดกระจายอยู่ทั่วไป ตามกรุวัดร้าง เนินดิน และบริเวณวัดประดู่ทรงธรรม ดูจากพุทธลักษณะขององค์พระสันนิษฐานว่า เป็นพระที่สร้างขึ้นในสมัยอยุธยายุคปลาย ซึ่งสร้างโดยพระเกจิอาจารย์ หรือผู้เรืองเวทย์วิทยาคมในสมัยนั้น ต่อมาในสมัยรัตนโกสินทร์ พระเกจิอาจารย์ที่อยุธยาก็ได้สร้างกันต่อมาอีกเช่นกัน แต่ทั้งเนื้อ พิมพ์ และลายมือการจารอักขระจะไม่เหมือนพระรุ่นเก่า เช่น ของวัดประดู่ทรงธรรม เป็นต้น  

... พระกริ่งคลองตะเคียน สร้างล้อพิมพ์ตามแบบพระคง ลำพูน แต่หายากกว่าพระคงมาก สร้างด้วยเนื้อดินผสมผงใบลานเผา ว่านร้อยแปด มวลสารศักดิ์สิทธิ์ต่างๆ และเกสรดอกไม้มงคล พระกริ่งคลองตะเคียนมีเอกลักษณ์คือ จะเจาะรูที่ก้นให้กลวงแล้วบรรจุเม็ดกริ่งเข้าไป เมื่อเขย่าจะมีเสียงดัง พระทุกองค์จะมีรอยจารอักขระเลขยันต์ด้านหลังและที่ก้นด้วย พระสองหน้าจะจารด้านข้าง พระแต่ละองค์จะจารอักขระเลขยันต์ไม่เหมือนกันเลย แต่ลายมือผู้จารเป็นคนเดียวกัน  

... พระกริ่งคลองตะเคียน แบ่งออกเป็น 4 พิมพ์ คือ  

1. พิมพ์หน้าใหญ่ไหล่ยก  

2. พิมพ์สองหน้า  

3. พิมพ์หน้าเล็ก  

4. พิมพ์ปิดตา  

..ถ้าจะแบ่งตามขนาดขององค์พระ แบ่งได้ 3 พิมพ์คือ พิมพ์ใหญ่ พิมพ์กลาง และพิมพ์เล็ก ส่วนปลายบนมีทั้งหัวแหลมและหัวมน พระกริ่งคลองตะเคียนมีอยู่หลายสี คือ สีดำ สีเขียวอมเทา สีเหลืองอมเขียว และสีเหลืองอมน้ำตาล บางองค์มีสองสีในองค์เดียวกันยากแก่การปลอมแปลง พระกริ่งคลองตะเคียนมีเนื้อละเอียดมาก ปราศจากเม็ดแร่ แข็งแกร่งและมัน บางองค์มีไขขาวเกาะแน่นตามส่วนลึก  

... พระกริ่งคลองตะเคียน มีพุทธคุณสูงมาก ยอดเยี่ยมในด้าน มหาอุด แคล้วคลาด และคงกระพันชาตรีเป็นเลิศ ในด้านเขี้ยวงาก็ดีเยี่ยม นับว่าเป็นหนึ่งในชุดสุดยอดพระเครื่องของเมืองกรุงเก่าทีเดียว

ราคา :
 *****
โทรศัพท์ :
 032261032, 0642429954
วันที่ :
 27/10/21 08:15:49
 
 
พระกริ่งคลองตะเคียน พิมพ์หน้าเล็ก จ.อยุธยาฯ พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.