พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

พระสมเด็จหลังพระสิวลี ลพ.กวย วัดโฆสิตาราม


พระสมเด็จหลังพระสิวลี ลพ.กวย วัดโฆสิตาราม


พระสมเด็จหลังพระสิวลี ลพ.กวย วัดโฆสิตาราม

โชว์ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 พระสมเด็จหลังพระสิวลี ลพ.กวย วัดโฆสิตาราม
รายละเอียด :
 

## พระสมเด็จหลังสิวลี  หลวงพ่อกวย  วัดโฆสิตาราม  พิมพ์ใหญ่(เอวเล็ก)  เนื้อผง  ปี2515  จ.ชัยนาท  สภาพสวย  มีบัตรรับรองจากการันตีพระ

.. พระสมเด็จหลังพระสิวลี  หลวงพ่อกวย  วัดโฆสิตาราม  จ.ชัยนาท  เป็นพระที่หลวงพ่อกวยสร้างขึั้นเองเมื่อประมาณปี 2514-2515 ท่านผสมเนื้อและกดพิมพ์เองที่วัดบ้านแค (วัดโฆสิตาราม) จ.ชัยนาท  ท่านทำไปเรื่อยๆเมื่อได้มากพอสมควร  หลวงพ่อท่านปลุกเสกเองทั้งหมด  แล้วนำไปเก็บไว้

          ต่อมาในปี พ.ศ.2539  ทางวัดจึงได้นำออกมาให้เช่าบูชา  แต่ก็ยังไม่แพร่หลายมากนัก  เพราะพระส่วนใหญ่ไปตกอยู่ในรังใหญ่เช่าเก็บไว้หมด  พึ่งจะนำออกมาให้เช่าบูชา

.. พระสมเด็จหลังพระสิวลี  หลวงพ่อกวย  เป็นพระสมเด็จ 3 ชั้น นั่งขัดสมาธิ  ด้านหลังเป็นพระสิวลี  บริเวณพระหัตถ์ข้างซ้ายจะปรากฎเส้นปลายจีวรพาดผ่าน  จุดนี้เรียกกันว่า "มีกำไร"  ต้องมีทุกองค์  พระมีอายุกว่า 40 ปีแล้ว  ผิวจะแห้งผาก  พิมพ์ทรงคมชัด  เนื้อเก่าได้อายุ  บางองค์มีเนื้อเกิน  เนื้อล้นให้เห็น  เพราะเป็นการกดพิมพ์ด้วยแม่พิมพ์คันโยก  บางองค์มีฝ้ากรุบางๆจับอยู่  ส่วนหนึ่งบรรจุกรุจะมีคราบกรุจับอยู่ให้เห็นตามองค์พระ

.. พระสมเด็จหลังพระสิวลี  หลวงพ่อกวย  มี 3 พิมพ์คือ  พิมพ์ใหญ่เอวใหญ่  พิมพ์ใหญ่เอวเล็ก  และพิมพ์คะแนน   เนื้อพระจะเป็นเนื้อผงผสมน้ำมันตังอิ้ว  และเนื้อผงใบลาน   

.. วัตถุมงคลต่างๆของหลวงพ่อกวย  ล้วนเป็นที่นิยมสะสมและแสวงหาเป็นอย่างสูง  พระสมเด็จหลังพระสิวลี  หลวงพ่อกวย  เป็นพระที่หลวงพ่อกวยสร้างและปลุกเสกอย่างแน่นอน  พี่งจะออกมาแพร่่หลาย  จัดเป็นพระดีราคายังไม่แพง  น่าเก็บน่าใช้  มีพุทธุุณสูงเท่าเทียมกับพิมพ์อื่นๆที่มีราคาสูงไปแล้ว

ขออภัย  เนื่องจากทางเว็บไซต์ไม่อนุญาตให้นำภาพบัตรมาแสดง

ราคา :
 ****
โทรศัพท์ :
 032261032, 0642429954
วันที่ :
 13/09/21 10:41:56
 
 
พระสมเด็จหลังพระสิวลี ลพ.กวย วัดโฆสิตาราม พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.