พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

พระปิดตาลพ.ปล้อง วัดหลุมดิน เนื้อเมฆพัด จ.ราชบุรี


พระปิดตาลพ.ปล้อง วัดหลุมดิน เนื้อเมฆพัด จ.ราชบุรี


พระปิดตาลพ.ปล้อง วัดหลุมดิน เนื้อเมฆพัด จ.ราชบุรี

โชว์ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 พระปิดตาลพ.ปล้อง วัดหลุมดิน เนื้อเมฆพัด จ.ราชบุรี
รายละเอียด :
 

## พระปิดตาหลวงพ่อปล้อง  วัดหลุมดิน  จ.ราชบุรี  เนื้อเมฆพัด  สภาพสวยงดงาม   พระแท้มีน้อยหายาก  มีบัตรรับรองจากการันตีพระ(G-pra)   

... พระครูธรรมาภินันท์ (ปล้อง) วัดสุรชายาราม (วัดหลุมดิน) ราชบุรี ท่านเกิดเมื่อปี พ.ศ.2419 ที่บ้านท่าราบ ต.โคกหม้อ อ.เมือง จ.ราชบุรี โยมบิดาชื่อแพง โยมมารดาชื่อหุ่น ท่านได้เรียนหนังสือชั้นต้นที่วัดบางลี่เจริญธรรม วัดใกล้บ้าน จนอายุได้ 18 ปีจึงได้บรรพชาเป็นสามเณรที่วัดวัดหลุมดิน ราชบุรี เมื่อปี พ.ศ.2437 พออายุครบ 20 ปีจึงได้อุปสมบทที่วัดหลุมดิน เมื่อวันที่16 กรกฎาคม พ.ศ.2439 โดยมีพระพุทธวิริยากร(จิตร ฉันโน ) วัดสัตตนารถปริวัตร เป็นพระอุปัชฌาย์ ได้รับนามฉายาว่า “สุสีโล” ท่านได้ศึกษาพระธรรมวินัยกับพระวินัยธร วัดท่าโขลง จนมีความรู้แตกฉานทั้งภาษไทยและบาลี ทั้งยังเชี่ยวชาญวิปัสสนากรรมฐานอีกด้วย  

... ท่านได้รับแต่งตั้งให้เป็นเจ้าอาวาสในปี พ.ศ.2448 และในปี พ.ศ.2474 ท่านได้รับพระราชทานสมณศักดิ์เป็นพระครูพิเศษที่ "พระครูธรรมาภินันท์" ต่อมาในปี พ.ศ.2478 ได้รับแต่งตั้งให้เป็นพระอุปัชฌาย์ หลวงพ่อปล้องเป็นพระที่ชาวบ้านเคารพศรัทธาในตัวท่านมาก และเป็นพระที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่ว จัดอยู่ในพระเกจิอาจารย์ 108 รูปที่ทรงวิทยาคุณในสมัยนั้น  

... การสร้างพระเครื่อง ท่านเริ่มสร้างตั้งแต่ปี พ.ศ. 2471 ในสมัยแรกๆท่านสร้างด้วยเนื้อตะกั่ว ต่อมาจึงได้นำโลหะเก่าๆเช่น ทองเหลืองฝาบาตร ขันลงหิน ตะบันหมาก ถาดทองเหลือง ฯลฯ มาหลอมสร้างพระปิดตาและพระกลีบบัว ต่อมาท่านได้สร้างด้วยเนื้อเมฆพัด ท่านได้ไปศึกษาการผสมเนื้อพระจากอาจารย์ หลวงปู่นาค วัดห้วยจระเข้ พระปิดตาและพระกลีบบัวของท่านเมื่อหลอมออกมาเสร็จแล้ว จะมีการตกแต่งด้วยตะไบจนเรียบร้อยสวยงามทุกองค์ หลังจากนั้นท่านจะจาร นะ โม พุท ธ า ยะ, มะ อะ อุ , นะ ยะ อะ อย่างใดอย่างหนึ่งแทบทุกองค์ แล้วนำไปปลุกเสกอีกครั้งหนึ่ง พระปิดตาเนื้อเมฆพัดมี 3 พิมพ์คือ พิมพ์ใหญ่ พิมพ์กลาง และพิมพ์เล็ก เนื้อสีน้ำเงินเข้มอมดำ และสีปีกแมลงทับอมน้ำเงิน มีน้ำหนักตึงมือ ไม่มีรูพรุน  

... พระปิดตาเนื้อเมฆพัด หลวงพ่อปล้อง วัดหลุมดิน ได้รับการยกย่องให้จัดอยู่ในชุด “เบญจภาคี พระปิดตาเนื้อเมฆพัด” ซึ่งประกอบด้วย 1. พระปิดตาหลวงปู่นาค วัดห้วยจระเข้  2. พระปิดตาหลวงพ่อทา วัดพะเนียงแตก   3. พระปิดตาหลวงพ่อปล้อง วัดหลุมดิน  4. พระปิดตาหลวงพ่อดี วัดบ้านยาง  5. พระปิตาหลวงพ่อชม วัดบางปลา  

.... พุทธคุณพระหลวงพ่อปล้อง วัดหลุมดิน  พระเครื่องที่มีชื่อเสียงและรู้จักกันทั่วไปก็คือ พระปิดตา  และพระกลีบบัว  เนื้อเมฆพัดสีดำมันวาว  หรือสีปีกแมลงทับ  มีอานุภาพที่ปรากฏโด่งดังทางด้าน  มหาอุด  แคล้วคลาด  และคงกระพันชาตรี  เป็นที่เสาะแสวงหากันมาก  ปัจจุบันจะหาพระแท้ได้ยากเป็นอย่างยิ่ง

ราคา :
 35,000
โทรศัพท์ :
 032261032, 0642429954
วันที่ :
 9/06/21 19:43:28
 
 
พระปิดตาลพ.ปล้อง วัดหลุมดิน เนื้อเมฆพัด จ.ราชบุรี พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.