พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

พระปิดตาลป.บุญ วัดกลางบางแก้ว จ.นครปฐม


พระปิดตาลป.บุญ วัดกลางบางแก้ว จ.นครปฐม


พระปิดตาลป.บุญ วัดกลางบางแก้ว จ.นครปฐม

ขายแล้ว กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 พระปิดตาลป.บุญ วัดกลางบางแก้ว จ.นครปฐม
รายละเอียด :
 

## พระปิดตาหลวงปู่บุญ  วัดกลางบางแก้ว  เนื้อเมฆพัด  พิมพ์หลังยันต์สาม  จ.นครปฐม  สภาพสวยมาก  พระเก่าเก็บไม่ผ่านการใช้  มีบัตรรับรองจากนิตยสารพระท่าพระจันทร์

ประวัติโดยย่อของหลวงปู่บุญ วัดกลางบางแก้ว  

        หลวงปู่บุญ  วัดกลางบางแก้ว ท่านกำเนิดเมื่อวันที่ 3 กรกฎาคม พ.ศ.2390  ต.ท่าไม้  อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร เป็นบุตรนายเส็ง  นางลิ้ม  มีพี่น้อง 6 คน  ท่านเป็นคนหัวปี  ท่านเคยเป็นไข้อาการหนักสลบไสลไม่ได้สติ  บิดามารดาเข้าใจว่าตายแล้วเตรียมจะเอาไปฝัง  แต่ท่านกลับฟื้นขึ้นมาราวปาฏิหารย์  บิดามารดาจึงตั้งชื่อให้ท่านว่า "บุญ" เมื่ออายุ 13 ปี บิดาถึงแก่กรรม โยมป้านำไปฝาก พระปลัดทอง วัดคงคาราม(ชื่อเดิมของวัดกลางบางแก้ว) ต.ปากน้ำ  อ.นครชัยศรี  จ.นครปฐม  เพื่อให้ศึกษาเล่าเรียน  อายุได้ 15 ปี พระปลัดทองจึงบรรพชาให้เป็นสามเณร และได้อบรมสั่งสอนวิชาความรู้ต่างๆให้  ท่านปฏิบัติทั้งสมถและวิปัสสนากรรมฐานมาตั้งแต่เป็นสามเณร   

        พ.ศ.2412 หลวงปู่บุญอายุได้ 22 ปี ได้อุปสมบท ณ พัทธสีมาวัดกลางบางแก้ว โดยมี พระปลัดปาน วัดตุ๊กตา เป็นพระอุปัชฌาย์ ได้รับฉายาว่า "ขันธโชติ" ท่านได้ศึกษาเล่าเรียนกรรมฐานและอาคมจาก พระปลัดทอง วัดคงคาราม  พระปลัดปาน วัดตุ๊กตา   หลวงปู่รอด วัดนายโรง   หลวงปู่แขก วัดบางบำหรุ  หลวงปู่นาค วัดห้วยจรเข้ ฯลฯ  นอกจากนี้ท่านได้ไปมาหาสู่แลกเปลี่ยนวิชาความรู้กับสหธรรมิกอยู่เสมอได้แก่  สมเด็จพระสังฆราชแพ วัดสุทัศน์ฯ  หลวงพ่อปาน วัดบางนมโค  หลวงพ่อแช่ม วัดตาก้อง ฯลฯ เป็นต้น  

สมณศักดิ์และตำแหน่ง   

        พ.ศ.2429 ได้รับแต่งตั้งให้เป็นพระอธิการเจ้าอาวาสวัดกลางบางแก้ว        

        พ.ศ.2433 ได้รับแต่งตั้งให้เป็นเจ้าคณะหมวด                                  

        พ.ศ.2459 ได้รับแต่งตั้งให้เป็นพระอุปัชฌาย์ และได้รับพระราชทานสมณศักดิ์เป็น "พระครูอุตรการบดี" และแต่งตั้งให้เป็นเจ้าคณะแขวง                             

        พ.ศ.2462 ได้รับพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้เลื่อนสมณศักดิ์เป็นพระครูสัญญาบัตรที่ "พระครูพุทธวิถีนายก" และให้ดำรงตำแหน่งประธานกรรมการคณะสงฆ์จังหวัดนครปฐม และจังหวัดสุพรรณบุรี                              

        พ.ศ.2471 ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้เลื่อนขึ้นเป็นพระราชาคณะสามัญในราชทินนามที่ "พระพุทธวิถีนายก"                                            

มรณภาพ

        หลวงปู่บุญ  วัดกลางบางแก้ว  ท่านมรณภาพเมื่อ วันที่ 30 มีนาคม พ.ศ.2478  สิริอายุได้ 89 ปี 67พรรษา        

วัตถุมงคล                                                                       

        หลวงปู่บุญ  วัดกลางบางแก้ว ท่านสร้างวัตถุมงคลไว้หลายชนิด  ที่นับว่าขึ้นชื่อลือชาและแสวงหากันมากที่สุดคือ  เหรียญเจ้าสัว  พระผงยาวาสนาจินดามณี  และเบี้ยแก้  ที่มีคุณวิเศษทั้งรักษาโรค  เมตตามหานิยม  และแก้เหตุร้ายให้กลายเป็นดี  พระอื่นๆอีกมากเช่น  พระชัยวัฒน์  เหรียญ  พระเนื้อว่านพิมพ์ต่างๆ  พระเนื้อว่านผสมรักดำพิมพ์ต่างๆ  พระเนื้อดินพิมพ์ต่างๆ  พระปิดตาเนื้อต่างๆ  ตระกรุด  ลูกอม  ลูกประคำ ฯลฯ  

       วัตถุมงคลของท่านมีพุทธคุณเข้มขลังทุกด้าน  เมตตามหาลาภ  ความเจริญก้าวหน้า  แคล้วคลาด  และคงกระพันชาตรี  มีประสบการณ์ด้านนิรันตรายเป็นเยี่ยม  เป็นที่กล่าวขวัญร่ำลือกันมาก

ขออภัย เนื่องจากทางเว็บไซต์ไม่อนุญาตให้นำภาพบัตรมาแสดง

ราคา :
 
โทรศัพท์ :
 032261032, 0642429954
วันที่ :
 9/06/21 19:16:22
 
 
พระปิดตาลป.บุญ วัดกลางบางแก้ว จ.นครปฐม พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.