พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

พระ 25 พุทธศตวรรษ (โค๊ด วป./ลป.ทิม ปลุกเสก)


พระ 25 พุทธศตวรรษ (โค๊ด วป./ลป.ทิม ปลุกเสก)


พระ 25 พุทธศตวรรษ (โค๊ด วป./ลป.ทิม ปลุกเสก)

ขายแล้ว กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 พระ 25 พุทธศตวรรษ (โค๊ด วป./ลป.ทิม ปลุกเสก)
รายละเอียด :
 

## พระ 25 พุทธศตวรรษ  พิมพ์มีเข็ม(นิยม)  เนื้อชิน  ปี 2500  สภาพสวย   ปรอทแวววาว  เลี่ยมพลาสติก  ตอกโค้ด วป. 2 โค้ด  มีบัตรรับประกันจากการันตีพระ (บัตรระบุ ลป.ทิม ปลุกเสก)

... พระ 25 พุทธศตวรรษ  ปี 2500  ทางราชการจัดพิธีพุทธาภิเษกที่ยิ่งใหญ่  โดยมีคณาจารย์ที่มีชื่อเสียง  108 รูป  จากทั่วประเทศมาร่วมปลุกเสก  เป็นเวลา 3 วัน 3 คืน  เนื่องจากพระที่สร้างขึ้นมามีเป็นจำนวนมาก  ทางราชการจึงได้แบ่งพระดังกล่าวไปให้วัดต่างๆนำไปบรรจุกรุ  ทางวัดป่าประดู่  พระอารามหลวง  อ.เมือง  จ.ระยอง  ก็ได้รับมาจำนวนหนึ่ง  ทางวัดได้นำพระ 25 พุทธศตวรรษทั้งหมดเข้าพิธีพุทธาภิเษกอีกหลายครั้ง   

... พิธีพุทธาภิเษกที่สำคํญพิธีหนึ่งในสมัยนั้นซึ่ง หลวงพ่อหล่ำ  เจ้าอาวาส ได้จัดขึ้นในปี พ.ศ.2507  คือพิธีพุทธาพิเษกรูปเหมือนหลวงพ่อแอ่วและวัตถุมงคลรุ่นแรกของท่าน  ในพิธีนี้ได้นำพระ 25 พุทธศตวรรษที่ได้รับมาทั้งหมดใส่ในภาชนะแล้วนำไปบรรจุกรุไว้ใต้ฐานพระประธานในพระอุโบสถ

พระเกจิอาจารย์ชื่อดังที่มาร่วมในพิธีพุทธาภิเษก  เช่น

          1. หลวงปู่ทิม   วัดละหารไร่

          2. หลวงพ่อทาบ   วัดกระบกขึ้นผึ้ง

          3. หลวงหอม   วัดชากหมาก

          4. หลวงพ่อเงิน   วัดดอนยายหอม

          5. หลวงปู่นาค   วัดระฆังโฆษิตาราม

          6. หลวงปู่เฮี้ยง   วัดป่าอรัญญิกาวาส    
          ฯลฯ

... ต่อมาในปี พ.ศ.2547  ทางวัดได้ทำพิธีเปิดกรุเพื่อย้ายพระประธานไปอยู่ในพระอุโบสถที่สร้างใหม่  พระ 25 พุทธศตวรรษที่ถูกบรรจุกรุไว้ได้นำขึ้นมาทั้งหมด   เพื่อเป็นที่ยืนยันว่าพระชุดนี้ขึ้นมาจากกรุวัดป่าประดู่  ทางวัดจึงได้มีการตอกโค๊ตของวัดไว้บนพระทุกองค์   พระ 25 พุทธศตวรรษที่ออกจากกรุวัดป่าประดู่นั้นจะต้องมีโค๊ต “ว.ป.” อยู่ในวงกลม   มีทั้ง 1 โค๊ต และ 2 โค๊ต   บางองค์ตอกโค๊ต “ศาลา” เพิ่มภายหลังก็มี

... ในปัจจุบันนี้  พระชุดนี้เป็นที่เสาะแสวงหาของคนทั่วไปอย่างแพร่หลาย  เพราะสมบูรณ์ด้วยพิธีพุทธาภิเษก  พระเกจิอาจารย์ที่ปลุกเสกก็สุดยอด   พระแท้ตอกโค๊ตแท้มีจำนวนน้อย   พระแท้ตอกโค๊ตเก๊ มีออกมามาก 

...ขออภัย เนื่องจากทางเว็บไซต์ไม่อนุญาตให้นำภาพบัตรมาแสดง

ราคา :
 
โทรศัพท์ :
 032261032, 0642429954
วันที่ :
 5/02/21 12:14:41
 
 
พระ 25 พุทธศตวรรษ (โค๊ด วป./ลป.ทิม ปลุกเสก) พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.