พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

เหรียญเสมา จปร.รัชการที่ 5 เนื้อเงิน ปี2444


เหรียญเสมา จปร.รัชการที่ 5 เนื้อเงิน ปี2444


เหรียญเสมา จปร.รัชการที่ 5 เนื้อเงิน ปี2444

ขายแล้ว กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 เหรียญเสมา จปร.รัชการที่ 5 เนื้อเงิน ปี2444
รายละเอียด :
 

## เหรียญเสมา จปร.รัชกาลที่ 5  ปี พ.ศ.2444  เนื้อเงิน  สภาพสวย  สมบูรณ์  เหรียญเก่า เหรียญดีมีคุณค่าควรแก่การสะสม  และสักการบูชาเป็นอย่างยิ่ง  หลวงปู่เอี่ยม วัดหนัง  พระอาจารย์ของล้นเกล้าฯรัชกาลที่ 5  อธิษฐานจิตปลุกเสก  เลี่ยมทองสั่งทำเปอร์เซ็นต์สูง 79 เปอร์เซ็นต์  มีบัตรรับรองพระเครื่องการันตีพระ (G-pra) และร้านเก่ง  คลองขวาง

... เหรียญเสมา จปร.รัชกาลที่ 5  ปี พ.ศ.2444  เป็นเหรียญที่พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5  ทรงมีพระมหากรุณาโปรดเกล้าฯให้จัดสร้างขึ้น  สำหรับพระราชทานแก่เด็กชายหญิงตามหัวเมืองที่พระองค์เสด็จประพาส  สำหรับหม่อมเจ้าและบุตรข้าราชการผู้ใหญ่ที่ตามเสด็จจะพระราชทานเหรียญเสมา จปร.ชนิดทองคำ  ประเพณีการพระราชทานเหรียญเสมา จปร.นี้ เริ่มมีมาแต่คราวเสด็จประพาสเมืองเหนือเมื่อปี พ.ศ.2444  พระองค์ทรงเห็นว่าเมื่อพระราชทานแก่เด็กในหัวเมืองแล้วจึงจะพระราชทานแก่ลูกหลานและเด็กทั้งหลายในปริมณฑลบางกอกต่อไป

... เหรียญเสมา จปร.รัชกาลที่ 5  ปี พ.ศ.2444  มีลักษณะเป็นเหรียญรูปเสมาดุลลายเป็นรูปพระเกี้ยว  มีพระปรมาภิไธยย่อ "จปร." อยู่ภายใต้พระจุลมงกุฎ(พระเกี้ยว) เปล่งรัศมี  และมีข้อความโดยรอบว่า  "พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาจุฬาลงกรณ์พระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวพระราชทาน"  ด้านบนทำเป็นหลอดสำหรับร้อยเชือก  ด้านหลังไม่มีข้อความใดๆ

... เหรียญเสมา จปร.รัชกาลที่ 5  ปี พ.ศ.2444  เชื่อกันว่าพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5  ทรงนำเหรียญเสมา จปร.นี้ไปให้ หลวงปู่เอี่ยม วัดหนัง  อธิษฐานจิตปลุกเสก  หลวงปู่เอี่ยม วัดหนัง ถือได้ว่าเป็นอาจารย์ของพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5

... เหรียญเสมา จปร.รัชกาลที่ 5  ปี พ.ศ.2444  เป็นเหรียญศักดิ์สิทธิ์คุ้มครองป้องกันภัยได้เป็นอย่างดี  เป็นที่เลื่องลือกันมาก  มีชื่อเสียงทางแคล้วคลาด  ปราศจากโรคภัย  และอันตรายต่างๆ  มีผู้นำไปแช่น้ำเพื่อทำน้ำมนต์ก็ศักดิ์สิทธิยิ่งนัก  เหรียญนี้เป็นที่นิยมของชาวบ้านในสมัยนั้นเป็นอย่างมาก และเป็นที่หวงแหน  เพราะเป็นเหรียญที่ได้รับพระราชทานจากพระหัตถ์ของรัชกาลที่ 5 ถือเป็นศิริมงคลอย่างยิ่ง 

ขออภัย  เนื่องจากทางเว็บไซต์ไม่อนุญาตให้นำภาพบัตรมาแสดง

ราคา :
 ********
โทรศัพท์ :
 032261032, 0642429954
วันที่ :
 8/01/21 12:47:56
 
 
เหรียญเสมา จปร.รัชการที่ 5 เนื้อเงิน ปี2444 พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.