พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

พระหลวงพ่อโต กรุวัดบางกระทิง พิมพ์สมาธิ จ.อยุธยา


พระหลวงพ่อโต กรุวัดบางกระทิง พิมพ์สมาธิ จ.อยุธยา


พระหลวงพ่อโต กรุวัดบางกระทิง พิมพ์สมาธิ จ.อยุธยา

ขายแล้ว กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 พระหลวงพ่อโต กรุวัดบางกระทิง พิมพ์สมาธิ จ.อยุธยา
รายละเอียด :
 

## พระหลวงพ่อโต  กรุวัดบางกระทิง  พิมพ์สมาธิ(นิยม)  เนื้อดิน  จ.พระนครศรีอยุธยา  สภาพสวย  ติดหน้าตาชัดเจน  เนื้อหาจัด  ฟอร์มดี  มีล้างผิวมาบ้าง  รักเก่ายังติดอยู่ดูมีเสน่ห์  ด้านหลังมีรอยปาดกาบหมาก เป็นเอกลักษณ์  ครบสูตรพระแท้ทีดูง่าย  พร้อมบัตรรับรองจากการันตีพระ    

...พระหลวงพ่อโต  กรุวัดบางกระทิง  มีพุทธคุณสูงทางด้านคงกระพัน  และแคล้วคลาด  คนรุ่นเก่าให้ความเชื่อถือมาก  ขอยกตัวอย่างสักเรื่องหนึ่ง ดังนี้            

...นสพ.ไทยรัฐ   ประจำวันที่  24  มกราคม  2511  ลงข่าวว่า  ทหารท่านหนึ่ง(ขอสงวนนาม)   ประจำอยู่ที่   ทุ่งช้าง  จ.น่าน  ถูกผู้ก่อการร้ายคอมฯ   ดักซุ่มยิงด้วยปืนอาก้าร์   เมื่อวันที่  21  มกราคม  2511  กระสุนปืนถูกเสื้อและกางเกงขาดทะลุหลายแห่ง   แต่กระสุนไม่สามารถเจาะผ่านผิวหนังร่างกายได้แม้แต่นัดเดียว   เพียงแต่เป็นจุดช้ำดำๆแดงๆเท่านั้น    ทหารผู้นั้นแขวนพระหลายองค์    ส่วนใหญ่เป็นพระและเหรียญเกจิอาจารย์ใหม่ๆ.        
...แต่องค์ที่แขวนตรงกลางเป็นพระ "หลวงพ่อโต กรุวัดบางกระทิง" ครับ.                

...พระหลวงพ่อโต  กรุวัดบางกระทิง  ศิลปะการสร้างสมัยอยุธยาตอนต้น  องค์พระล่ำสัน  พระพัตรโต  จึง เรียกกันว่า  “พระหลวงพ่อโต”  มีอยู่ 2 พิมพ์คือ  พิมพ์สมาธิ  และพิมพ์มารวิชัย  มี 2 เนื้อคือ  เนื้อชิน(มีน้อย)  และเนื้อดิน  เนื้อดินมีทั้งเนื้อละเอียด  และเนื้อหยาบ  พระหลวงพ่อโตไม่ปรากฏดินกรุจับหนาแน่น  หากแต่มีฝ้ากรุขาวหม่นเกาะจับประปราย  มีว่านดอกมะขามสีแดงมากบ้างน้อยบ้างไม่แน่นอน  ด้านหลังเป็นรอยกาบหมาก. เรามักจะพบพระหลวงพ่อโตตามกรุวัดต่างๆทั้งในกรุงเทพฯและต่างจังหวัด  ที่พบมากที่สุดคือหลวงพ่อโตกรุวัดบางกระทิงจังหวัดพระนครศรีอยุธยา                   

...พระหลวงพ่อโต  กรุวัดบางกระทิง  แตกกรุออกมาเมื่อไรไม่มีหลักฐาน  คนรุ่นเก่าเห็นมีพระหลวงพ่อโตตกหล่นกระจัดกระจายอยู่ตามบริเวณวัดมานานแล้ว   แต่ที่แตกกรุออกมาอย่างเป็นทางการ  มีหลักฐานจากทางวัดที่บันทึกไว้เมื่อปี 2481  ทางวัดได้รื้อพระอุโบสถหลังเก่าเพื่อสร้างใหม่  จึงได้พบพระหลวงพ่อโตอีกเป็นจำนวนมาก  ประมาณ 84,000 องค์  ทางวัดได้แจกจ่ายให้แก่ผู้ร่วมการกุศลสร้างพระอุโบสถ  ยังมีพระเหลืออีกเป็นจำนวนมาก  พระจำนวนหนึ่งได้นำไปบรรจุไว้ที่ฐานชุกชีพระประธานของพระอุโบสถหลังใหม่(เมื่อแตกกรุออกมาจึงเรียกว่าพระหลวงพ่อโตยุคปลาย). บางส่วนมอบให้วัดต่างๆเพื่อนำไปบรรจุกรุสืบพระศาสนา              

... พุุทธคุณของพระหลวงพ่อโต  นักเลงสมัยก่อนนิยมมีไว้ใช้ประจำตัว  และใช้กระบองเป็นอาวุธประจำกาย  จึงเรียกชื่ออีกอย่างหนึ่งว่า  "พระคงกระบอง"  เพราะเขาซัดกันด้วยกระบอง เลือดไม่ตกยางไม่ออกแมลงวันไม่ได้กินเลือดนั่นเอง

..ขออภัย  เนื่องจากทางเว็บไซต์ไม่อนุญาตให้นำภาพบัตรมาแสดง

ราคา :
 ******
โทรศัพท์ :
 032261032, 0642429954
วันที่ :
 4/07/20 14:22:46
 
 
พระหลวงพ่อโต กรุวัดบางกระทิง พิมพ์สมาธิ จ.อยุธยา พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.