พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

พระขรรค์เทพศาสตราหลวงพ่อโศก


พระขรรค์เทพศาสตราหลวงพ่อโศก


พระขรรค์เทพศาสตราหลวงพ่อโศก


พระขรรค์เทพศาสตราหลวงพ่อโศก

ขายแล้ว กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 พระขรรค์เทพศาสตราหลวงพ่อโศก
รายละเอียด :
 

พระขรรค์หลวงพ่อโศก เล่มครู การันตีแท้ 2 เซอร์

.......พระขรรค์ เขาควายเผือกฟ้าผ่า ศิลป์มาตรฐาน เก่าเก็บ พิเศษ ด้ามประดับมุข ศิลป์ชั้นครู หายากมาก นานนานเจอที ถือเป็นเล่มครู ................

หลวงพ่อโศกท่านเดินทางไปเรียนวิชาการสร้างมีดหมอ(พระขรรค์)นี้มาจากสองสำนัก คือ หลวงพ่อคล้าย วัดพระทรง และหลวงพ่อแหล่ม วัดบางคลี่ สมุทรสงคราม (ตอนต่อมาได้ย้ายไปวัดจันทร์เจริญสุข)

       การสร้างพระขรรค์ตามตำราโบราณของท่าน...กำหนดว่าเขาควายนั้นจะต้องประกอบ ด้วยลักษณะดังนี้ เขาควายเผือก ต้องตายโหง คือ ถ้าถูกฟ้าผ่าตาย เขาควายนั้น จะต้องไม่ถูกต้มมาก่อนกล่าวคือเมื่อควายตายลงก็ต้องชำแหละตัดเขาออกสดๆ ไม่ต้องรอให้แล่ควายออกเป็นส่วน ๆแล้วจึงนำหัวมาต้มเพื่อเอาเขาออกได้ นำเขาควายนั้นมา แกะเป็นรูปพระขรรค์เวลาแกะให้ตัดออกเป็นชิ้นพอเหมาะกับการแกะให้จำไว้ว่าทาง ไหนทางโคนเขา ทางไหนทางปลายเขาให้ทำเครื่องหมายไว้เวลาแกะให้แกะจากโคนเขาไปหาปลายเขา เป็นทางเดียวตลอดเวลาการแกะจนสำเร็จเท่านั้นถ้าทวนแม้แต่ครั้งเดียวใช้ไม่ ได้ต้องทิ้งไป ขั้นต่อมาจึงนำพระขรรค์ที่แกะเสร็จแล้วนำมาลงอักขระในที่นี้จะแยกออกเป็นสอง ลักษณะเพราะเป็นการลงเต็มและย่อทั้งนี้และทั้งนั้นก็เนื่องมาจาก พระขรรค์ของหลวงพ่อมีทั้งขนาดใหญ่บูชาประจำบ้านการลงถ้าอันใหญ่จะลงเต็มบท ถ้าขนาดเล็กจะลงหัวใจเท่านั้น

คาถากำกับพระขรรค์มีดังนี้ ให้ตั้งนะโมฯ ๓ จบแล้วตามด้วยพระคาถา ....

 

"พุทโธปัพพะชายาโน สัพพะศัตรู วินาสสันติ ธัมโม ปัพพะชายาโน สัพพะศัตรู วินาสสันติ สังโฆปัพพะชายาโน สัพพะศัตรู วินาสสันติ"

 

มีเรื่องเล่ากันว่า...เสือขาว ลูกศิษย์หลวงพ่อดิ่งแขวนพระปิดตา และตะกรุดหลวงพ่อดิ่ง แต่ไม่ประพฤติตนเป็นคนดีเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจเป็นอย่างมาก อาวุธปืนไม่สามารถทำอันตรายเสือขาวได้แต่อย่างใดทางตำรวจจึงมากราบหลวงพ่อ ดิ่งผู้เป็นอาจารย์เพื่อปรึกษาหาแนวทางในการคัดของเสือขาวหลวงพ่อดิ่งท่าน ว่า ไม่มีอะไรคัดของของท่านได้ ยกเว้นอย่างเดียว คือ พระขรรค์หลวงพ่อโศก ผู้เป็นสหธรรมิกของท่านเพียงรูปเดียวโดยให้ใช้ปลายพระขรรค์เขียนคาถาตามที่ ท่านให้ลงที่ลูกปืนผลสุดท้ายเสือขาวต้องจบชีวิตการเป็นโจรด้วยเหตุแห่งการ ล้างอาถรรพ์คัดของโดยพระขรรค์หลวงพ่อโศกวัดปากคลองฯอันศักดิ์สิทธิ์นี้

วัตถุมงคลของหลวงพ่อโศกไม่ว่าจะเป็นเหรียญพระจันทร์ครึ่งเสี้ยว พระขรรค์ ปลัดขิก ผ้ายันต์และวัตถุที่เป็นมงคลอื่น ๆ ลูกศิษย์ลูกหาผู้ใกล้ชิด และประชาชนทั่วไปได้นำไปบูชาพกพาอาราธนาติดตัว ล้วนมีประสบการณ์ปาฏิหาริย์มากมายวัตถุมงคลของท่านโดดเด่นในเรื่องคงกระพัน ชาตรี สยบภูตผีปีศาจ เสนียดจัญไรแคล้วคลาดปลอดภัย จากภัยพิบัติอันตรายต่างๆ ไม่ว่าจะมาจากน้ำมือของเทวดา มนุษย์และผู้ที่ไม่ประสงค์ดี ก็มลายหายสิ้นอย่างสิ้นเชิง

ราคา :
 
โทรศัพท์ :
 0909857494, 0909857494
วันที่ :
 27/06/20 17:55:19
 
 
พระขรรค์เทพศาสตราหลวงพ่อโศก พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.