พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

พระรูปเหมือนใบโพธิ์หลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ฉิมพลี ปี2523


พระรูปเหมือนใบโพธิ์หลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ฉิมพลี ปี2523

โชว์ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 พระรูปเหมือนใบโพธิ์หลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ฉิมพลี ปี2523
รายละเอียด :
 

## พระรูปเหมือนหลวงปู่โต๊ะ  วัดประดู่ฉิมพลี  พิมพ์ใบโพธิ์  เนื้อนวโลหะ  ปี 2523  จ.กรุงเทพฯ  สภาพสวยมาก   ไม่มีตำหนิ  ไม่มีอุดซ่อม  (คัดจากวัดถ้ำสิงโตทอง)  เลี่ยมทองพร้อมใช้  มีบัตรรับรองจาก ดี.ดี.พระ(DD-pra).

...พระรูปเหมือนหลวงปู่โต๊ะ  พิมพ์ใบโพธิ์    หลวงปู่โต๊ะท่านได้ประกอบพิธีเททองหล่อขึ้นที่วัดถ้ำสิงทอง  อ.จอมบึง  จ.ราชบุรี   เมื่อเสาร์ 5  ปี 2523  พระส่วนใหญ่มอบให้มูลนิธิวัดถ้ำสิงโตทองเพื่อหารายได้บำรุงวัด  ด้านหน้าเป็นรูปหลวงปู่นั่งสมาธิเต็มองค์  ด้านหลังมีลักษณะค่อนข้างนูน  มีโค๊ตหลายชนิด  องค์นี้ด้านหน้าตอกโค๊ตยันต์นะมหาเศรษฐีที่สังฆาฏิ  มีทั้งหมด 4 เนื้อคือ        

        1. เนื้อทองคำ 52  องค์         

        2. เนื้อเงิน 152 องค์        

        3. เนื้อนวโลหะ 7,000 องค์        

        4. เนื้อลงหิน(ทองเหลือง) 7,000 องค์

ประวัติโดยย่อ  หลวงปู่โต๊ะ  วัดประดู่ฉิมพลี

...หลวงปู่โต๊ะ  ท่านเป็นคนสมุทรสงคราม  กำเนิดเมื่อวันที่  17  มีนาคม  พ.ศ.2429  ณ บ้านคลองบางกอกน้อย  ต.บางพรหม  อ.บางคณฑี  เป็นบุตรนายพลอย  นางทับ  รัตนคอน  มีน้องชายคนหนึ่งชื่อเฉื่อย  เมื่อเยาว์วัยได้เรียนหนังสือที่วัดเกาะแก้วใกล้บ้านเกิด  เมื่อบิดามารดาถึงแก่กรรม ขณะนั้นอายุได้ 13 ปี  พระภิกษุแก้วผู้เป็นญาติ ได้พาท่านมาฝากให้อยู่กับ พระอธิการสุข  เจ้าอาวาสวัดประดู่ฉิมพลี  ท่านเรียนหนังสืออยู่ประมาณ 4 ปี

...พ.ศ.2477  ท่านอายุได้ 17 ปี  ได้บรรพชาเป็นสามเณร  โดยมีพระอธิการสุขเป็นอุปัชฌาย์  ท่านเรียนพระธรรมวินัย  และปฏิบัติวิปัสสนากรรมฐานเบื้องต้นจากพระอาจารย์พรหม  เจ้าอาวาสวัดประดู่ฉิมพลี  หลวงปู่โต๊ะท่านสนใจเรียนพุทธาคมและปฏิบัติสมาธิอย่างจริงจังตั้งแต่เป็นสามเณร

...พ.ศ.2450  ท่านอายุได้  20 ปี  ได้อุปสมบท  ณ พัทธสีมาวัดประดู่ฉิมพลี  โดยมีพระครูสมณธรรมสมาทาน(แสง)  วัดปากน้ำ  ภาษีเจริญ  เป็นอุปัชฌาย์  ได้รับฉายาทางธรรมว่า  “อินทสุวัณโณ”  ท่านได้เล่าเรียนปฏิบัติทั้งทางคันถธุระและวิปัสสนาธุระ  ด้วยความวิริยะอุตสาหะและเคร่งครัดในพระธรมรวินัยเป็นอย่างยิ่ง 

...หลวงปู่โต๊ะท่านรักความสงบและสันโดษ  เมื่อออกพรรษาแล้วท่านจะออกธุดงค์จาริกไปทั่วทุกภาคในประเทศไทย  ท่านแสวงหาความรู้จากครูบาอาจารย์ที่มีชื่อเสียงอยู่เสมอ  ได้เรียนพุทธาคม  สมถะและวิปัสสนากรรมฐานจาก  หลวงพ่อรุ่ง วัดท่ากระบือ   หลวงพ่อโหน่ง วัดคลองมะดัน   หลวงพ่อชุ่ม(พระสังวรา)วัดพลับ   หลวงพ่อเนียม วัดน้อย   หลวงพ่อพุ่ม วัดบางโคล่    หลวงพ่อเชย  วัดโชติทายการาม ฯลฯ  ท่านไปมาหาสู่แลกเปลี่ยนวิชาความรู้จากสหธรรมิกอีกหลายท่าน เช่น  หลวงพ่อปาน วัดบางนมโค   หลวงพ่อสด วัดปากน้ำ  หลวงพ่อแฉ่ง วัดบางพัง  ฯลฯ ในบั้นปลายชีวิตหลวงปูโต๊ะท่านจะไปปฏิบัติวิปัสสนากรรมฐานในถ้ำที่วัดถ้ำสิงโตทอง  อ.จอมบึง  จ.ราชบุรี  ซึ่งเป็นวัดที่ท่านสร้างขึ้นเป็นประจำแทบทุกปี

 ตำแหน่งทางคณะสงฆ์และสมณศักดิ์

        พ.ศ.2455  เป็นเจ้าอาวาส  วัดประดู่ฉิมพลี 

        พ.ศ.2457  เป็นพระครูสังฆวิชิต

        พ.ศ.2463  เป็นพระครูสัญญาบัตรชั้นตรี ที่พระครูวิริยกิตติ

        พ.ศ.2497  เป็นพระครูสัญญาบัตรชั้นโท ในราชทินนามเดิม

        พ.ศ.2499  เป็นเจ้าคณะตำบลท่าพระ

        พ.ศ.2500  เป็นพระอุปัชฌาย์

        พ.ศ.2506  เป็นพระครูสัญญาบัตรชั้นเอก ในราชทินนามเดิม

        พ.ศ.2511  เป็นพระครูสัญญาบัตรชั้นพิเศษ ในราชทินนามเดิม

        พ.ศ.2516  เป็นพระราชาคณะชั้นสามัญฝ่ายวิปัสสนาธุระ ที่พระสังวรวิมลเถร

        พ.ศ.2521  เป็นพระราชาคณะชั้นราช ที่พระราชสังวราภิมณฑ์

        ...หลวงปู่โต๊ะท่านเป็นผู้ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความเมตตา  ท่านได้บำเพ็ญตนอยู่ในสมณะเพศด้วยความอุตสาหะ  พากเพียรในกิจวัตรของพระพุทธศาสนาอย่างเคร่งครัดตลอดมา  จึงเป็นที่เคารพรักและเลื่อมใสศรัทธาของทุกๆคนที่รู้จักท่านทุกระดับชั้น  นับตั้งแต่ชาวบ้านทั่วๆไปจนถึงเจ้าฟ้าพระมหากษัตริย

มรณภาพ

    หลวงปู่โต๊ะท่านมรณภาพเมื่อวันที่  5 มีนาคม พ.ศ.2524  สิริอายุได้  93 ปี 10 เดือน  73 พรรษา

วัตถุมงคล

    หลวงปู่โต๊ะท่านได้สร้างพระเนื้อผงรุ่นแรกในปี พ.ศ.2468  มีทั้งหมด 13 พิมพ์  พระผงรุ่นนี้มักเรียกกันว่า  ”รุ่นแช่น้ำมนต์”  ได้รับความนิยมและเสาะแสวงหากันมากในราคาสูง  นอกจากนี้ยังมีอีกหลายรุ่นที่นิยม เช่น  พระปิดตาพิมพ์ต่างๆ    พระกริ่งพระชัยวัฒน์   พระสังกัจจายน์   พระสิวลี   พระสมเด็จ   พระรูปเหมือน   เหรียญต่างๆ   ล็อกเก็ต   ตระกรุด  ฯลฯ 

...พระเครื่องหลวงปู่โต๊ะมีพุทธคุณสูง  เมตตามหานิยม  แคล้วคลาด  และคงกระพัน  มีประสบการณ์  ได้รับความนิยมมาก  ราคาขยับสูงขึ้นเร่ื่อยๆ

...ขออภัย  เนื่องจากทางเว็บไซต์ไม่อนุญาตให้นำภาพบัตรมาแสดง 

ราคา :
 *****
โทรศัพท์ :
 032261032, 0642429954
วันที่ :
 17/06/20 14:05:06
 
 
พระรูปเหมือนใบโพธิ์หลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ฉิมพลี ปี2523 พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.