พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

พระหลวงพ่อเข่ง วัดพระพิเรนทร์ ติดที่2


พระหลวงพ่อเข่ง วัดพระพิเรนทร์ ติดที่2


พระหลวงพ่อเข่ง วัดพระพิเรนทร์ ติดที่2


พระหลวงพ่อเข่ง วัดพระพิเรนทร์ ติดที่2

ขายแล้ว กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 พระหลวงพ่อเข่ง วัดพระพิเรนทร์ ติดที่2
รายละเอียด :
 

พระหลวงพ่อเข่ง วัดพระพิเรนทร์ พระหลวงพ่อเข่ง เป็นพระเนื้อดินเผาซึ่งส่วนใหญ่จะเป็น พิมพ์นาคปรก และ พิมพ์ซุ้มเถาวัลย์ มีขนาดทั้งพิมพ์เล็ก และใหญ่ เป็นพระที่แตกกรุออกมาจากวัดพระพิเรนทร์เมื่อประมาณปี พ.ศ.2480 กว่าๆก่อนเกิดสงครามโลกครั้งที่ 2 เล็กน้อย

ประวัติการสร้าง ไม่มีใครทราบประวัติที่แท้จริงว่าเป็นพระที่ใครสร้างเอาไว้ สันนิษฐานว่าเป็นพระกรุ ที่นำมาจากหัวเมืองทางภาคเหนือโดยผู้สร้างหรือปฏิสังขรณ์วัดพระพิเรนทร์ซึ่งเป็นขุนนางชั้นผู้ใหญ่ของกรุงรัตนโกสินทร์ นำมาฝากบรรจุกรุเอาไว้ เมื่อแตกกรุออกมาแล้วก็นำพระเครื่องเนื้อดินเผาเหล่านั้นใส่ไว้ในเข่งวางไว้ที่ศาลาของวัด ใครผ่านไปผ่านมาก็หยิบเอาไปคนละองค์สององค์ จนกระทั่งเกิดสงครามโลก ซึ่งเมืองไทยก็ได้รับผลกระทบนี้ ก็เกิดประสบการณ์ปาฏิหารย์จากผู้ที่นำพระหลวงพ่อที่อยู่ในเข่งติดตัว หรือห้อยบูชา แคล้วคลาด รอดพ้นจากอันตรายที่เกิดจากระเบิด และกระสุนปืนจากเครื่องบินของข้าศึก ที่โจมตีสถานที่ต่างๆในประเทศไทย จนได้รับการโจษขานถึงพุทธคุณของหลวงพ่อที่อยู่ในเข่ง หรือหลวงพ่อเข่ง ว่าศักดิ์สิทธิ์แคล้วคลาด คงกระพันเป็นเยี่ยม

พระจะอยู่ในรายการประกวดของที่ ทางสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทยจัดอยู่ครับ องค์นี้พระสวยครับ ติดรางวัลที่ 2 งานประกวดพระเครื่อง ที่จังหวัดสุโขทัย(งานสมาคม) เมื่อวันที่ 8 ธันวาคม 2562 ที่ผ่านมานี้เองครับ ให้เช่าบูชาพร้อมใบประกาศ แต่ใบประกาศต้องรอ ให้ทางผุ้จัดงานส่งมาให้ผมก่อนครับ สนใจโทรสอบถามได้ครับ 064-5427985 หรือแอดไลน์สอบถามได้ครับ 0645427985

ราคา :
 
ร้าน :
โทรศัพท์ :
 0645427985
วันที่ :
 3/02/20 09:43:47
 
 
พระหลวงพ่อเข่ง วัดพระพิเรนทร์ ติดที่2 พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.