พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

พระโคนสมอ กรุวังหน้า พิมพ์ห้อยพระบาท เนื้อชินเงิน


พระโคนสมอ กรุวังหน้า พิมพ์ห้อยพระบาท เนื้อชินเงิน


พระโคนสมอ กรุวังหน้า พิมพ์ห้อยพระบาท เนื้อชินเงิน

ขายแล้ว กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 พระโคนสมอ กรุวังหน้า พิมพ์ห้อยพระบาท เนื้อชินเงิน
รายละเอียด :
 

## พระโคนสมอ  กรุวังหน้า  พิมพ์ห้อยพระบาท(นิยม)  พิมพ์เล็ก  เนื้อชินเงิน  กทม.  สภาพสวยมีหน้าตา  ไม่มีอุดซ่อม   เป็นพระดีมีประสบการณ์สูง  ดูง่ายน่าใช้  ขนาดกว้าง 3.5. ซม. สูง 6.5 ซม. เลี่ยมพลาสติกพร้อมใช้  มีบัตรรับรองพระแท้จากการันตีพระ (G-pra)

..พระโคนสมอ  เป็นพระศิลปะอยุธยายุคปลาย  พบพระโคนสมอตามกรุวัดร้างต่างๆทั้งในกรุงเทพฯและต่างจังหวัด  แต่ที่พบมากในกรุงเทพฯ  เมื่อคราวบูรณปฏิสังขรณ์พระราชวังบวรสถานมงคล(วังหน้า)  หรือพิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติในปัจจุบัน  เจ้าหน้าที่ได้นำพระโคนสมอจำนวนมากนี้มากองรวมกันไว้ที่โคนต้นสมอพิเภกหน้าพิพิธภัณฑ์  ผู้ที่พบเห็นจึงเรียกพระชนิดนี้ว่า "พระโคนสมอ กรุวังหน้า"

..พระโคนสมอ  มีทั้งเนื้อดินเผาและเนื้อชินเงิน  พระโคนสมอเนื้อชินเงินมีจำนวนน้อยและมีขนาดเล็กกว่าพระโคนสมอเนื้อดิน  พระโคนสมอเนื้อชินเงินได้รับความนิยมมากกว่าพระโคนสมอเนื้อดิน   พระโคนสมอเนื้อชินเงินเท่าที่พบมากเห็นมี 2 พิมพ์ คือพิมพ์ห้อยพระบาท  กับพิมพ์สมาธิ  ส่วนพิมพ์อื่นๆพระแท้พบเห็นน้อย   พระโคนสมอเนื้อดินมี  พิมพ์ประจำวันทั้ง 7,  พิมพ์ซุ้มปราสาท,  และพิมพ์ปางโปรดพญาชมภูบดี

..พระโคนสมอ  เป็นพระเครื่องที่มีพุทธคุณสูงมากเชื่อถือได้ทางด้าน  คงกระพันชาตรี และแคล้วคลาด  มีชื่อเสียงโด่่่งดังมาแต่ในอดีต  คนรุ่นเก่านิยมมาก  แม้แต่ในสมรภูมิสงครามเกาหลี  พระโคนสมอได้แสดงพุทธานุภาพให้ทหารไทยได้ประจักษ์มาแล้ว  ผู้ที่ทำงานเสี่ยงภัยใช้พระโคนสมอไม่ผิดหวัง

..ท่านอาจรย์ "ตรียัมปวาย" จัดพระโคนสมออยู่ในชุด "อัครพลานุภาพ" มีอานุภาพสูงทางคุ้มครองป้องกันภัยที่เชื่อถือได้อีกรุหนึ่ง

..ตัวอย่างประสบการณ์พระโคนสมอ 

             เมื่อประมาณปี 2501  ร้านชำในชนบทแห่งหนึ่งในจังหวัดสระบุรีถูกโจรปล้น  คนในบ้านมี  พ่อ  แม่  ลูกสาว  ลูกชาย  ถูกโจรทำร้ายเอาบาดเจ็บสาหัส  แต่ลูกชายเจ้าของร้านคนหนึ่งถูกปืนลูกซองยิงเอาหลายนัด  จนเขาต้องแกล้งทำเป็นตายคนร้ายจึงได้หยุดยิง  ปรากฏว่ากระสุนลูกซองไม่สามารถจะทะลุผ่านผิวหนังเขาไปได้เลย  เป็นเพียงแต่ปรากฏเป็นผื่นแดงๆเท่านั้น  ที่คอของเด็กหนุ่มผู้นั้นมีพระโคนสมอห้อยคออยู่องค์หนึ่ง  เรื่องนี้หนังสือพิมพ์หลายฉบับได้ลงข่าวเกรียวกราว  นับเป็นพุทธานุภาพของพระโคนสมออันน่าอัศจรรย์

ที่มา:  พระโคนสมอ  จากหนังสือ "นามานุกรมพระเครื่อง"  โดย. พินัย ศักดิ์เสนีย์.

ขออภัย  เนื่องจากทางเว็บไชต์ไม่อนุญาตให้นำภาพบัตรมาแสดง

ราคา :
 ******
โทรศัพท์ :
 032261032, 0642429954
วันที่ :
 9/12/19 08:55:56
 
 
พระโคนสมอ กรุวังหน้า พิมพ์ห้อยพระบาท เนื้อชินเงิน พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.