พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

ลพ.พรหม วัดช่องแค ครั้งที่1 ปี2508


ลพ.พรหม วัดช่องแค ครั้งที่1 ปี2508


ลพ.พรหม วัดช่องแค ครั้งที่1 ปี2508

ขายแล้ว กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 ลพ.พรหม วัดช่องแค ครั้งที่1 ปี2508
รายละเอียด :
 

## เหรียญหลวงพ่อพรหม  วัดช่องแค  รุ่น 2 (ครั้งที่ 1 ปี 2508)  เนื้อทองแดง   จ.นครสวรรค์  สภาพสวย จมูกโด่ง  คมลึกชัดไม่สึก   ไม่มีรูพรุน  เลี่ยมทองยกซุ้ม  พร้อมบัตรรับรองจากการันตีพระ(G-pra).

..เหรียญรุ่นนี้จัดสร้างในปี 2508  จำนวนการสร้างประมาณ 5,000 เหรียญ  เป็นเนื้อโลหะ 2 ชนิด คือ 1.เนื้ออัลปาก้าและอัลปาก้าชุบโครเมี่ยม  มีจำนวนน้อย   2.เนื้อทองแดงผิวไฟ  มี 2 บล๊อก ได้แก่ บล๊อกมีขี้กลาก  และบล๊อกไม่มีขี้กลาก.

..คณะกรรมการวัด  จัดสร้างเพื่อแทนเหรียญรูปไข่รุ่นแรกที่สร้างในปี 2507ึ่ ซึ่งหมดไปแล้ว  ช่างแกะพิมพ์ได้เอกลักษณ์เฉพาะขึ้นมาใหม่  คล้ายกับเหรียญรุ่นแรก แต่ไม่เหมือนกับเหรียญรุ่นแรก  และปั๊มในปี 2508  จึงนับเป็นเหรียญรุ่นที่ 2

ประวัติหลวงพ่อพรหม  วัดช่องแค  โดยสังเขป

... หลวงพ่อพรหม  เกิดเมื่อวันที่ 20 เมษายน พ.ศ.2427  ที่บ้านโก่งธนู  ต.บ้านแพรก  อ.มหาราช  จ.พระนครศรีอยุธยา  เป็นบุตรนายหมี  นางล้อม  โกสะลัง  มีพี่น้อง 4 คน  ท่านเป็นคนที่ 3  ก่อนอุปสมบทได้เรียนวิชาอาคมต่างๆจากอาจารย์พ่วง ซึ่งเป็นฆราวาส  เมื่ออายุครบบวชได้อุปสมบทที่วัดปากคลองยาง  ต.บ้านแพรก  อ.มหาราช  เมื่อวันที่ 15 มีนาคม พ.ศ.2447  ได้รับฉายาว่า ถาวโร”

... เมื่ออุปสมบทแล้วได้ย้ายมาจำพรรษาอยู่ที่วัดเขียนเขตลาย  เพื่อเล่าเรียนพระธรรมวินัย  จากนั้นอาจารย์พ่วงได้พาท่านไปฝากหลวงพ่อดำ ซึ่งเป็นพระสงฆ์   เพื่อเรียนอสุภกรรมฐานตามวิธีของโบราณ  และปฏิบัติสมถ-วิปัสสนากรรมฐานอยู่ 4 ปี  จากนั้นอาจารย์พ่วงได้พาท่านไปฝากอาจารย์ปู่วอน ซึ่งเป็นฆราวาส  เพื่อเรียนวิชาต่างๆอีกหลายแขนง เป็นเวลา 5 ปีเต็ม

... หลวงพ่อพรหมท่านชอบเดินธุดงค์  หลวงพ่อพรหมท่านเคร่งครัดในพระธรรมวินัย  พูดน้อยและมีวาจาสิทธิ์   เมื่อออกพรรษาแล้วท่านจะเดินธุดงค์ไปตามสถานที่ต่างๆทั้งใกล้และไกลอยู่เสมอ  ท่านเคยเดินธุดงค์ร่วมกับหลวงพ่อเดิม วัดหนองโพ และได้แลกเปลี่ยนวิชากัน  ท่านได้เดินธุดงค์ไปถึงประเทศพม่า  ไปนมัสการพระเจดีย์ชะเวดากอง  เมื่อเดินทางกลับได้มาพักอยู่ที่เขาช่องแค  ต.พรหมนิมิต  อ.ตาคลี  จ.นครสวรรค์   

... หลวงพ่อพรหมสร้างวัดช่องแค  ชาวบ้านแถวนั้นมีความเคารพเลื่อมใสหลวงพ่อพรหม  ได้นิมนต์ให้หลวงพ่อจำพรรษาอยู่ที่นั่น  ชาวบ้านได้ร่วมกันหาปัจจัยมาสร้างวัดช่องแคให้เจริญรุ่งเรืองมาตั้งแต่ปี พ.ศ.2460   หลวงพ่อพรหมเป็นเจ้าอาวาสเป็นเวลา 53 ปี  ท่านมรณภาพเมื่อวันที่ 30 มกราคม พ.ศ.2518  สิริอายุได้ 90 ปี 71 พรรษา

... มรณภาพแล้วศพไม่เน่าเปื่อย  เชื่อกันว่าหลวงพ่อพรหมท่านเป็นพระอริยสงฆ์ได้อภิญญาบรรลุธรรมชั้นสูง   มีสิ่งบอกเหตุหลายอย่างเช่น   ศพไม่เน่าเปื่อย   ผม  เล็บ  หนวดเครา  ของหลวงพ่องอกยาวออกมาได้เป็นเรื่องน่าอัศจรรย์มาก  นอกจากนี้บรรดา มด  มอด  ปลวก  และแมลงต่างๆก็มิได้มารบกวนทำลายชิ้นส่วนร่างกายของท่านเลย

...วัตถุมงคล  คณะกกรมการวัดและลูกศิษย์หลวงพ่อพรหม ได้สร้างวัตถุมงคลหลายชนิให้หลวงพ่อพรหมปลุกเสกเช่น  รูปหล่อต่างๆ  พระสมเด็จเนื้อระฆังและเนื้อผง  เหรียญต่างๆ  แหนบ  แหวน  ล็อคเก็ต  เข็มกลัด  ภาพถ่าย   ตะกรุด  ผ้าขาวม้า  ฯลฯ เป็นต้น  

... การปลุกเสกวัตถุมงคล  หลวงพ่อพรหมมีวิธีการปลุกเสกวัตถุมงคลไม่เหมือนใคร  ส่วนใหญ่หลวงพ่อจะปุกเสกในบาตร  ท่านจะจุดเทียนชัยหยดน้ำตาเทียนลงในบาตรน้ำมนต์  แล้วนำเทียนชัยวนรอบๆ 9 รอบ  แล้วนำดินสอพองมาเจิมที่วัตถุมงคล  เอามือคนไปรอบๆ  โดยที่หลวงพ่อลืมตาเพ่งกระแสจิตอัดพลัง  แล้วจึงนำน้ำพระพุทธมนต์ประพรมวัตถุมงคล  หลวงพ่อจับบาตรที่ใส่วัตถุมงคลเพ่งกระแสจิตอีกครั้งจนกระทั่งวัตถุมงคลเหล่านั้นมีรังสีพุ่งออกมา  จึงนำน้ำพุทธมนต์ประพรมอีกครั้งหนึ่งเป็นเสร็จพิธี

... ประสบการณ์วัตถุมงคล  วัตถุมงคลของหลวงพ่อพรหมมีประสบการณ์มากมาย  ขอยกตัวอย่างมาสักเรื่องหนึ่งดังต่อไปนี้  
           ## มีศิษย์หลวงพ่อพรหมคนหนึ่งถูกเกณฑ์ทหารและได้ถูกคัดเลือกให้เป็นทหาร  ได้มากราบหลวงพ่อและขอของดีไว้คุ้มครองตัว  ท่านได้มอบสิ่งหนึ่งให้คือ ผ้าขาวม้า”  ท่านได้ปลุกเสกจารอักขระเลขยันต์แล้วให้ไป  หลังจากนั้นศิษย์ผู้นั้นได้ถูกส่งไปปราบปรามผู้ก่อการร้าย  ขณะที่ออกลาดตะเวนเขาจะนำผ้าขาวม้าคาดเอวไว้ด้วยทุกครั้ง  วันหนึ่งเกิดปะทะกับผู้ก่อการร้าย  เขาโดนยิงด้วยปืนเอ็ม 16 หลายนัดถึงกับสลบไสลไปไม่ได้สติ  เพื่อนๆคิดว่าตายจะนำร่างส่งกลับ  แทบไม่น่าเชื่อสายตาเสื้อผ้าพรุนไปทั้งตัวและชุ่มไปด้วยเลือด  แต่กระสุนไม่ทะลุเนื้อหนัง  ไม่ทำให้เขาเสียชีวิตได้

ราคา :
 *****
โทรศัพท์ :
 032261032, 0642429954
วันที่ :
 25/09/19 13:09:21
 
 
ลพ.พรหม วัดช่องแค ครั้งที่1 ปี2508 พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.