พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

พระผงอัฐิหลังย่นครูบา พิมพ์พระรอด


พระผงอัฐิหลังย่นครูบา พิมพ์พระรอด


พระผงอัฐิหลังย่นครูบา พิมพ์พระรอด


พระผงอัฐิหลังย่นครูบา พิมพ์พระรอด

ขายแล้ว กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 พระผงอัฐิหลังย่นครูบา พิมพ์พระรอด
รายละเอียด :
 
พระผงอัฐิหลังย่นครูบาเจ้าศรีวิชัยพิมพ์พระรอด สุดยอดความหายาก ระดับตำนาน สวยสมบูรณ์ ก้นอุด เนื้อออกเขียว ความสวยบรรยายด้วยภาพ มีมาแบ่งปันกันเบาๆ ทัก โทร 0979204119 /ID Line 0979204119
 
พระผงอัฐิหลังย่นครูบาเจ้าศรีวิชัยพิมพ์พระรอด สร้างน้อยมากและพบเจอน้อยมาก อัฐิหลังย่น หรือที่เรียกกันทั่วไปว่า พระครูบาหลังย่น ส่วนมากที่พบเจอกันนั้นจะเป็นรูปเหมือนครูบาเจ้าศรีวิชัยปางนั่งสมาธิ ส่วนองค์นี้เป็นพิมพ์พระรอด
พระรูปเหมือนครูบาพิมพ์พระรอด เป็นพระเครื่องเนื้อดินเผาผสมเถ้าอัฐิครูบาเจ้าฯ อัฐิ ในที่นี้น่าจะหมายถึงขี้เถ้ามากกว่าส่วนที่เป็นกระดูก คนล้านนาเรียกว่า เถ้าเฝ่าหรือดินเฝ่า เถ้าเฝ่าหรืออัฐิที่ใช้เป็นมวลสารสร้างพระเครื่องรุ่นนี้ได้จากบริเวณที่ตั้งเมรุชั่วคราวในงานพระราชทานเพลิงศพครูบาเจ้าศรีวิชัยนักบุญแห่งล้านนา ณ วัดจามเทวี ลำพูน เมื่อวันที่ ๒๑ มีนาคม พ.ศ. ๒๔๘๙ ผสมกับเศษพระสกุลลำพูนป่นและมวลสารอื่นๆ
การสร้างพระเครื่องรุ่นดังกล่าวนี้ มีผู้บันทึกไว้ชัดเจนว่า สร้างเมื่อวันที่ ๒๒ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๔๘๙ จนถึงต้นปี พ.ศ. ๒๔๙๑ ถือว่าเป็นรุ่นที่ ๑ โดยมีพระครูประสาสน์สุตาคม เป็นองค์ประธานจัดสร้าง รุ่นที่ ๒ สร้างเมื่อ วันที่ ๑๕ เมษายน พ.ศ. ๒๔๙๖ และกล่าวกันว่า รุ่นที่ ๓ สร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ. ๒๕๐๕ โดยครูบาทึม พรหมเสโน ลักษณะของพระรุ่นอัฐิหลังย่นนี้ทุกรุ่นมีขนาดใกล้เคียงกันเท่ากัน มีหลายสี เช่น สีเขียว สีดำ สีแดง สีเหลือง สีอมเทา สีขาว องค์ที่สีเข้มมักจะมีขนาดย่อมกว่า และพบจำนวนน้อยกว่า มีรูปครูบาเจ้าศรีวิชัยนั่งขัดสมาธิเต็มองค์ เห็นลูกประคำ ผ้ารัดอก บางองค์เห็นใบหน้าชัดเจน ด้านหลังองค์พระตกแต่งให้ดินพูนพองาม เนื้อดินมีลักษณะเหี่ยวย่นคล้ายผิวหนังคนมีอายุ จึงได้ชื่อว่า รุ่นหลังย่น

 

ราคา :
 เร้าใจสุดๆ
ร้าน :
โทรศัพท์ :
 0979204119, 0979204119
วันที่ :
 20/09/19 19:10:52
 
 
พระผงอัฐิหลังย่นครูบา พิมพ์พระรอด พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.