พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

เหรียญลพ.แช่ม วัดตาก้อง รุ่นแรก พิมพ์ 2 หู ปี2484


เหรียญลพ.แช่ม วัดตาก้อง รุ่นแรก พิมพ์ 2 หู ปี2484


เหรียญลพ.แช่ม วัดตาก้อง รุ่นแรก พิมพ์ 2 หู ปี2484

ขายแล้ว กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 เหรียญลพ.แช่ม วัดตาก้อง รุ่นแรก พิมพ์ 2 หู ปี2484
รายละเอียด :
 

## เหรียญหลวงพ่อแช่ม วัดตาก้อง รุ่นแรก พิมพ์ 2 หู เนื้อทองแดงรมดำ ปี 2484 สภาพสวย พระเกจิอาจารย์ยุคเก่าที่มีชื่อเสียงโด่งดัง และได้รับความนิยมเชื่อถือไปทั่วประเทศ สภาพสวยๆหายากมาก มีบัตรรับรองจากการันตีพระ  

... หลวงพ่อแช่ม วัดตาก้อง จ.นครปฐม พระเกจิอาจารย์ยุคเก่าผู้ทรงวิทยาคมและพุทธาคมเป็นเลิศอีกท่านหนึ่ง เจ้าของฉายา “เหรียญปืนไขว้” ชื่อเสียงของท่านโด่งดังเป็นที่ศรัทธาเลื่อมใสของพุทธศาสนิกชนอย่างกว้างขวางทั้งใกล้และไกล มาตั้งแต่ครั้งสงครามอินโดจีน เหรียญรุ่นแรกท่านแจกทหารที่ผ่านสงครามอินโดจีน มีพุทธคุณล้ำเลิศในด้านคงกระพันชาตรีเป็นที่เลื่องลือกันมาก  

... หลวงพ่อแช่ม เป็นชาวนครปฐมโดยกำเนิด เกิดเมื่อ พ.ศ. 2405 ตั้งแต่เยาว์วัยได้ศึกษาเล่าเรียนอักขระทั้งภาษาไทยและภาษขอมกับพระอาจารย์จ้อย วัดดอนเจดีย์ ผู้เรืองวิทยาคม ท่านสามารถเรียนรู้ได้อย่างรวดเร็วแตกฉาน ต่อมาเมื่ออายุครบบวชจึงเดินทางกลับมาอุปสมบทที่บ้านเกิด ที่วัดตาก้อง นครปฐม โดยมีหลวงพ่อทา วัดพะเนียงแตกเป็นพระอุปัชฌาย์ ได้รับฉายาว่า “อินทโชโต” จากนั้นท่านได้ติดตามพระอุปัชฌาย์ไปจำพรรษาอยู่ที่วัดพะเนียงแตก ท่านศึกษาด้านคันถธุระและวิปัสสนาธุระกับพระเกจิอาจารย์ที่มีชื่อเสียงของจังหวัดนครปฐม เช่น หลวงพ่อทา วัดพะเนียงแตก หลวงปู่บุญ วัดกลางบางแก้ว ฯลฯ เป็นต้น  

... หลวงพ่อแช่ม อินทโชโต ท่านเพียรปฏิบัติจนเชี่ยวชาญทั้งสมถะและวิปัสสนากรรมฐาน เป็นพระผู้ทรงอภิญญามีญาณทัศนะหยั่งรู้วาระจิตของผู้อื่น ย่นย่อระยะทางได้ จนเป็นที่เลื่องลือกันว่าท่านสำเร็จกสิณถึงขั้นอภิญญาทีเดียว ท่านเดินธุดงค์ไปทั่วสารทิศจนถึงประเทศพม่า ในสมัยนั้นถ้าไม่มีวิชาแก่กล้าคงไปไม่ถึงประเทศพม่า ท่านได้นมัสการพระเจดีย์ชะเวดากอง และศึกษาศาสตร์ต่างๆจากอาจารย์พม่า ท่านมีลูกศิษย์ที่มีชื่อเสียง เช่น หลวงพ่อเต๋ วัดสามง่าม หลวงพ่อแดง วัดเขาบันไดอิฐ หลวงพ่อสี วัดปากคลองบางครก หลวงปู่หนู วัดทุ่งแหลม ฯลฯ เป็นต้น ท่านมรณภาพเมื่อ พ.ศ.2490 สิริอายุได้ 86 ปี พรรษาที่ 76  

... เหรียญกงจักรนั่งทับปืนไขว้ เป็นเหรียญรุ่นแรก สร้างปี พ.ศ.2484 มี 2 พิมพ์คือ พิมพ์ 2 หู และพิมพ์หูเดียว(มีน้อย) มีเนื้อทองแดงอย่างเดียว ห่วงเชื่อม มีทั้งรมดำและไม่รมดำ เหรียญทั้งสองพิมพ์สร้างเป็นจำนวนน้อยประมาณ 3000 เหรียญ เหรียญรุ่น 2 เป็นเหรียญเสมาสร้างปี 2485 มีประสบการณสูงได้รับความนิยมมากเช่นเดียวกัน  

... เหรียญหลวงพ่อแช่ม วัดตาก้อง รุ่นแรก จัดเป็นเป็นเหรียญหลักยอดนิยมของวงการพระเครื่องอีกเหรียญหนึ่ง มีพุทธคุณเป็นเลิศด้านคงกระพันชาตรี และคุ้มครองป้องกันภัยอันตรายต่างๆได้อย่างฉมังนัก

ราคา :
 ******
โทรศัพท์ :
 032261032, 0642429954
วันที่ :
 3/08/19 12:57:32
 
 
เหรียญลพ.แช่ม วัดตาก้อง รุ่นแรก พิมพ์ 2 หู ปี2484 พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.