พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

พระลีลาสรรค์ พิมพ์ใหญ่ กรุวัดท้ายย่าน จ.ชัยนาท


พระลีลาสรรค์ พิมพ์ใหญ่ กรุวัดท้ายย่าน จ.ชัยนาท


พระลีลาสรรค์ พิมพ์ใหญ่ กรุวัดท้ายย่าน จ.ชัยนาท

โชว์ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 พระลีลาสรรค์ พิมพ์ใหญ่ กรุวัดท้ายย่าน จ.ชัยนาท
รายละเอียด :
 

## พระลีลาสรรค์  พิมพ์ใหญ่  กรุวัดท้ายย่าน(นิยม)  เนื้อดิน  จ.ชัยนาท  สภาพสวย  สมบูรณ์   ไม่มีร้าวอุดซ่อม  เนื้อดินละเอียดหนึกนุ่ม  มีฝ้านวลกรุเดิมๆจับอยู่   ดูง่ายน่าใช้  พระหลักยอดนิยมของเมืองสรรค์  ขนาดกว้าง 2.0 ซม. สูง 6.0 ซม. ใส่กรอบแสตนเลส   มีบัตรรับรองจากการันตีพระ(G-pra).  

... จังหวัดชัยนาท  เป็นเมืองเก่าแก่มาตั้งแต่สมัยสุโขทัย  เดิมเรียกว่า "เมืองแพรก"  เป็นเมืองสำคัญทางประวัติศาสตร์ เพราะเคยเป็นเมืองหน้าด่านที่สำคัญในสมัยสุโขทัย  และเป็นเมืองลูกหลวงในสมัยอยุธยา ได้ชื่อว่า "เป็นเมืองแห่งนักรบ" พระเครื่องเมืองสรรค์เป็นพระศิลปะสกุลช่างอู่ทอง  สร้างในสมัยอยุธยาตอนต้น  มีอายุประมาณ 600 ปี  

... สรรค์บุรี  เป็นอำเภอหนึ่งของจังหวัดชัยนาท ได้ชื่อว่า "เป็นเมืองพระ" มีวัดไม่ต่ำกว่า 180 วัด  เป็นแหล่งศูนย์รวมพระเครื่องพระบูชาที่ยิ่งใหญ่มีชื่อเสียงสมเป็นเมืองแห่งนักรบในอดีต  พระเครื่องกรุเมืองสรรค์มีมากมายหลายกรุ ได้แก่  กรุวัดท้ายย่าน  กรุวัดมหาธาตุ  กรุวัดส่องคบ  กรุวัดบรมธาตุ  กรุสรรพยา  กรุเขื่อนชลประธาน เป็นต้น  พระเครื่องเมืองสรรค์มีอยู่หลายพิมพ์ เช่น  พระหูยาน  พระลีลาสรรค์  พระลีลาสรรค์คางเครา  พระลีลาสรรค์ข้างเม็ด  พระสรรค์นั่งไหล่ยก  พระสรรค์นั่งไหล่ตรง  พระสรรค์นั่งซุ้มไข่ปลา  พระสรรค์นั่งซุ้มรัศมี ฯลฯ  

...วัดท้ายย่าน (ทัพย่าน)  เป็นวัดเก่าแก่ในสมัยอยุธยาตอนต้น  ปัจจุบันเป็นวัดร้าง มีพระแตกกรุออกมาในสมัยรัชกาลที่ 5 เป็นแห่งแรกที่พบพระเครื่องเมืองสรรค์อันเลื่องชื่อ เรียกว่า "พระกรุเก่า" ได้รับความนิยมมากกว่ากรุอื่นๆ  เป็นพระเนื้อชินเงิน เนื้อดินผสมว่าน  และเนื้อตะกั่วสนิมแดงมีน้อย  พระสรรค์เนื้อดินผสมว่านกรุวัดท้ายย่านมีเนื้อละเอียดหนึกนุ่มคล้ายพระกรุกำแพงเพชร ื และมีเนื้อละเอียดมากกว่ากรุอื่นๆ  พิมพ์ที่มีชื่อเสียงได้รับความนิยมมากได้แก่  

1. พระปิดตา เนื้อแร่พลวง กรุวัดท้ายย่าน  

2. พระหูยาน เนื้อชินเงิน กรุวัดท้ายย่าน  

3. พระลีลาสรรค์ เนื้อดินและเนื้อชินเงิน กรุวัดท้ายย่าน  

4. พระลีลาสรรค์หย่อง เนื้อดินและเนื้อชินเงิน กรุวัดท้ายย่าน  

5. พระสรรค์นั่งไหล่ยก เนื้อดินและเนื้อชินเงิน กรุวัดท้ายย่าน  

6. พระสรรค์นั่งไหล่ตรง เนื้อดินและเนื้อชินเงิน กรุวัดท้ายย่าน  

...พระลีลาสรรค์  กรุวัดท้ายย่าน  เป็นพระหลักยอดนิยมชั้นนำอีกองค์หนึ่งของเมืองสรรค์  มีชื่อเสียงโด่งดังมานานแล้ว ยอดเยื่ยมทุกด้าน  เมตตามหานิยม  แคล้วคลาด  และคงกระพันชาตรีเป็นเลิศ  มีประสบการณ์มากเช่นเดียวกับพระสรรค์นั่งไหล่ยกที่โด่งดังคู่กันตลอดมา ไม่เป็นรองพระเครื่องเมืองอื่นๆ

...ขออภัย  เนื่อจากทางเว็บไซต์ไม่อนุญาตให้นำภาพบัตรมาแสดง

ราคา :
 *****
โทรศัพท์ :
 032261032, 0642429954
วันที่ :
 8/10/18 12:34:18
 
 
พระลีลาสรรค์ พิมพ์ใหญ่ กรุวัดท้ายย่าน จ.ชัยนาท พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.