พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

พระ 25 พุทธศตวรรษ (โค๊ด วป./ลป.ทิม ปลุกเสก)


พระ 25 พุทธศตวรรษ (โค๊ด วป./ลป.ทิม ปลุกเสก)


พระ 25 พุทธศตวรรษ (โค๊ด วป./ลป.ทิม ปลุกเสก)


พระ 25 พุทธศตวรรษ (โค๊ด วป./ลป.ทิม ปลุกเสก)

โชว์ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 พระ 25 พุทธศตวรรษ (โค๊ด วป./ลป.ทิม ปลุกเสก)
รายละเอียด :
 

## พระ 25 พุทธศตวรรษ  เนื้อชิน  ปี 2500   (ตอกโค๊ต ว.ป.  หลวงปู่ทิม  วัดละหารไร่  ปลุกเสกเพิ่มเติม)   สภาพสวย   ปรอทแวววาวทั้งองค์   จมูกโด่งสวยๆหายาก   ใส่กรอบตลับเงิน   มีบัตรรับประกันจากการันตีพระ (บัตรระบุ ลป.ทิม ปลุกเสก)

... พระ 25 พุทธศตวรรษ  ปี 2500  ทางราชการจัดพิธีพุทธาภิเษกที่ยิ่งใหญ่  โดยมีคณาจารย์ที่มีชื่อเสียง  108 รูป  จากทั่วประเทศมาร่วมปลุกเสก  เป็นเวลา 3 วัน 3 คืน  เนื่องจากพระที่สร้างขึ้นมามีเป็นจำนวนมาก  ทางราชการจึงได้แบ่งพระดังกล่าวไปให้วัดต่างๆนำไปบรรจุกรุ  ทางวัดป่าประดู่  พระอารามหลวง  อ.เมือง  จ.ระยอง  ก็ได้รับมาจำนวนหนึ่ง  ทางวัดได้นำพระ 25 พุทธศตวรรษทั้งหมดเข้าพิธีพุทธาภิเษกอีกหลายครั้ง   

... พิธีพุทธาภิเษกที่สำคํญพิธีหนึ่งในสมัยนั้นซึ่ง หลวงพ่อหล่ำ  เจ้าอาวาส ได้จัดขึ้นในปี พ.ศ.2507  คือพิธีพุทธาพิเษกรูปเหมือนหลวงพ่อแอ่วและวัตถุมงคลรุ่นแรกของท่าน  ในพิธีนี้ได้นำพระ 25 พุทธศตวรรษที่ได้รับมาทั้งหมดใส่ในภาชนะแล้วนำไปบรรจุกรุไว้ใต้ฐานพระประธานในพระอุโบสถ

พระเกจิอาจารย์ชื่อดังที่มาร่วมในพิธีพุทธาภิเษก  เช่น

          1. หลวงปู่ทิม   วัดละหารไร่

          2. หลวงพ่อทาบ   วัดกระบกขึ้นผึ้ง

          3. หลวงหอม   วัดชากหมาก

          4. หลวงพ่อเงิน   วัดดอนยายหอม

          5. หลวงปู่นาค   วัดระฆังโฆษิตาราม

          6. หลวงปู่เฮี้ยง   วัดป่าอรัญญิกาวาส    
          ฯลฯ

... ต่อมาในปี พ.ศ.2547  ทางวัดได้ทำพิธีเปิดกรุเพื่อย้ายพระประธานไปอยู่ในพระอุโบสถที่สร้างใหม่  พระ 25 พุทธศตวรรษที่ถูกบรรจุกรุไว้ได้นำขึ้นมาทั้งหมด   เพื่อเป็นที่ยืนยันว่าพระชุดนี้ขึ้นมาจากกรุวัดป่าประดู่  ทางวัดจึงได้มีการตอกโค๊ตของวัดไว้บนพระทุกองค์   พระ 25 พุทธศตวรรษที่ออกจากกรุวัดป่าประดู่นั้นจะต้องมีโค๊ต “ว.ป.” อยู่ในวงกลม   มีทั้ง 1 โค๊ต และ 2 โค๊ต   บางองค์ตอกโค๊ต “ศาลา” เพิ่มภายหลังก็มี

... ในปัจจุบันนี้  พระชุดนี้เป็นที่เสาะแสวงหาของคนทั่วไปอย่างแพร่หลาย  เพราะสมบูรณ์ด้วยพิธีพุทธาภิเษก  พระเกจิอาจารย์ที่ปลุกเสกก็สุดยอด   พระแท้ตอกโค๊ตแท้มีจำนวนน้อย   พระแท้ตอกโค๊ตเก๊ มีออกมามาก 

...ขออภัย เนื่องจากทางเว็บไซต์ไม่อนุญาตให้นำภาพบัตรมาแสดง

ราคา :
 ****
โทรศัพท์ :
 032261032, 0642429954
วันที่ :
 26/06/18 14:46:20
 
 
พระ 25 พุทธศตวรรษ (โค๊ด วป./ลป.ทิม ปลุกเสก) พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.