พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

เหรีญเจ้าพ่อกู่ช้าง


เหรีญเจ้าพ่อกู่ช้าง


เหรีญเจ้าพ่อกู่ช้าง


เหรีญเจ้าพ่อกู่ช้าง

ใหม่ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 เหรีญเจ้าพ่อกู่ช้าง
รายละเอียด :
 

ปฐมเหตุการสร้างเหรียญเจ้าพ่อกู่ช้าง หลวงปู่พระครูพิพัฒน์จันทคุณ ครูบาจั๋นทร์ วัดไก่แก้ว มีคืนหนึ่งท่านตื่นมาประมาณตีหนึ่ง มาเรียกพระเณรว่าตื่นๆๆเถอะ พระเณรก็ถามท่านว่ามีอะไรหรือ ท่านก็ให้ไปเปิดวิหาร เปิดไฟ ท่านบอกว่ามีคนเข้ามาเต็มวัดเราไปหมดเลย เห็นไหม พระเณรก็ตอบท่าน ข้าเจ้าบ่หันไผสักคน ครูบาจะใดว่าหัน พระเณรองค์อื่นก็ยืนยันว่าไม่เห็น ท่านก็บอกว่าเห็น พระเณรก็ถามท่านว่าครูบาอู้กับไผ ท่านก็บอกว่าเทวดาหมู่นี้บ่มีที่อยู่ เพิ่นไปทุ่งกู่ช้าง ไม้หักหลักกู้ดไปหมด เปิ้นมาขออยู่วัดตวย 
อีก 2 วัน ท่านก็เรียก อ.มานิตย์มา บอกว่าตุ๊ลุงจะสร้างเหรียญเจ้าพ่อกู่ช้าง ท่านก็บอกว่าเจ้าพ่อกู่ช้างบอกให้ท่านทำ และจะช่วยท่านพัฒนาวัดไก่แก้ว ตอบแทนที่ให้เทวดามาอยู่ด้วย เมื่อออกแบบเสร็จ ช่างทำพระเป็นคนบ้านแซมป่าซางก็ปั้มเหรียญมาส่งท่าน จำนวน 10,000 เหรียญ และทำพิธีพุทธาภิเษกครูบาอาจารย์มากมายมาร่วมพิธี มีพระครูหมู วัดมหาวัน เป็นเจ้าพิธี มีครูบาพรหมา วัดพระบาทตากผ้า เจ้าธุสิงฆะ วัดจามเทวี ครูจันทร์ วัดป่าเส้า ครูบาวงศ์ วัดพระบาทห้วยต้ม ครูบาธรรมชัย วัดทุ่งหลวง พระเถราจารย์นั่งสมาธิตั้งแต่ 3 ทุ่ม ไปจนสวดเบิกตอนเช้า ทุกรูปก็นั่งอยู่อย่างนั้นนะ พระครูอุดมขันติธรรม ครูบาวัดสันพระเจ้าแดงเพ่งเตโชกสิณจนไฟติดที่ปลายเทียนได้ ฮือฮากันมากกเลย
ในสมัยนั้นบูชาเหรียญละ ๒๐ บาท
เหรียญเจ้าพ่อกู่ช้างเลยเป็นที่ต้องการของคนทั้งหลาย

ราคา :
 
ร้าน :
โทรศัพท์ :
 0815950913
วันที่ :
 4/10/17 21:05:33
 
 
เหรีญเจ้าพ่อกู่ช้าง พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.