พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

พระปิดตาลป.ดูลย์ รุ่นกำแพงแสน เนื้อดำ(กรรมการ)


พระปิดตาลป.ดูลย์ รุ่นกำแพงแสน เนื้อดำ(กรรมการ)


พระปิดตาลป.ดูลย์ รุ่นกำแพงแสน เนื้อดำ(กรรมการ)

โชว์ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 พระปิดตาลป.ดูลย์ รุ่นกำแพงแสน เนื้อดำ(กรรมการ)
รายละเอียด :
 

## พระปิดตาหลวงปู่ดูลย์ วัดบรูพาราม รุ่นกำแพงแสน พิมพ์ใหญ่(กรรมการ) เนื้อผงดำ ปี2522 จ.สุรินทร์ ## พระปิดตาของหลวงปู่ดูลย์ที่หายากมาก สภาพสวยสมบูรณ์ พร้อมบัตรรับรองนิตยสารพระท่าพระจันทร์

..พระปิดตาหลวงปู่ดูลย์ วัดบูรพาราม สุรินทร์ ปี 2522 คณะศิษย์กำแพงแสนจัดสร้าง พิธีปลุกเสกดีเยี่ยม มวลสารดีมากๆ จัดสร้างพร้อมกับพระผงรูปเหมือนรุ่นแรก จำนวนการสร้างทั่วไปแบ่งเป็นพิมพ์ใหญ่ 6,000 องค์ และพิมพ์เล็ก 6,000 องค์ มีทั้งเนื้อขาวและเนื้อดำ(นิยม) นอกจากนี้ยังมีพิมพ์พิเศษแจกกรรมการ

..พระปิดตาเนื้อผงดำหลังยันต์ สร้างแจกเฉพาะผู้ที่มีส่วนร่วมดำเนินการสร้างพระผงกำแพงแสนหรือแจกกรรมการนั่นเอง  พระพิมพ์นี้ส่วนใหญ่จะตกอยู่กับคนพื้นที่  พระปิดตารุ่นแรกพิมพ์ใหญ่เนื้อผงดำ โดยจะมีอักษระ "อุ"และ "รร" ที่อยู่ด้านหลังองค์พระที่แตกต่างจากเนื้อดำทั่วไป  จัดสร้างและปลุกเสกในพิธีเดียวกันกับพระผงรูปเหมือนหลวงปู่ รุ่นกำแพงแสน แบ่งออกเป็นพระปิดตาพิมพ์ใหญ่เนื้อผงขาว พิมพ์ใหญ่เนื้อว่าน และพิมพ์ใหญ่เนื้อว่าน(กรรมการ) พิมพ์เล็กแบ่งเช่นเดียวกัน ทั้งนี้ยังประกอบจำนวนการสร้างไม่แน่ชัด แต่คาดว่าน่าจะไม่เกิน 100 องค์

ประวัติพระราชวุฒาจารย์ (ดูลย์ อตุโล)

..หลวงปู่ดูลย์ ถือกำเนิด ณ บ้านปราสาท ตำบลเฉนียง อำเภอเมืองสุรินทร์ เมื่อวันอังคารแรม 2 ค่ำ เดือน 11 ปีกุน ตรงกับวันอังคารที่ 4 ตุลาคม 2430 เป็นปีที่ 20 ในรัชสมัยพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 โยมบิดาของท่านชื่อ นายแดง โยมมารดาชื่อ นางเงิม นามสกุล ดีมาก หลวงปู่มีพี่น้อง 5 คน คนแรกเป็นหญิงชื่อ กลิ้ง คนที่สองคือตัวหลวงปู่เอง ชื่อ ดูลย์ คนที่สามเป็นชายชื่อ เคน คนที่สี่และห้าเป็นหญิงชื่อ รัตน์ และ ทอง พี่น้องทั้ง 4 คนของท่านมีชีวิตจนถึงวัยชรา และทุกคนเสียชีวิตก่อนที่จะมีอายุถึง 70 ปี มีเพียงหลวงปู่เท่านั้นที่ดำรงอายุขัยอยู่จนถึง 96 ปี

..อุปสมบท ณ วัดจุมพลสุทธาวาส อ.เมือง จ.สุรินทร์ ในพ.ศ. 2453 โดยมีพระครูวิมลศีลพรต เป็นพระอุปัชฌาย์ เมื่อแรกบวช หลวงปู่ได้พากเพียรศึกษาการปฏิบัติกรรมฐานอย่างเคร่งครัด มีความวิริยะ อุตสาหะอย่างแรงกล้า จนล่วงเข้าพรรษาที่ 6 หลวงปู่จึงหันมาศึกษาพระปริยัติธรรมที่วัดสุทัศน์ จังหวัดอุบลราชธานี สอบได้นักธรรมชั้นตรีเป็นรุ่นแรก ของจังหวัดอุบลราชธานี และได้ศึกษาบาลีไวยากรณ์ (มูลกัจจายน์) จนสามารถแปลพระธรรมบทได้ เนื่องจากวัดสุทัศน์ เป็นวัดที่อยู่ในสังกัดธรรมยุตินิกาย หลวงปู่จึงได้ขอญัตติเป็นธรรมยุตินิกายในพ.ศ. 2461 ณ วัดสุทัศน์โดยมีพระมหารัฐ เป็นพระอุปัชฌาย์ และในพรรษาต่อมาหลวงปู่ได้มีโอกาสพบพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต เมื่อได้ฟังธรรมเพียงครั้งเดียว จากพระอาจารย์มั่น ก็เกิดความอัศจรรย์ใจยิ่ง จึงได้เลิกศึกษาพระปริยัติแล้วออกธุดงค์ตามพระอาจารย์มั่น ไปยังที่ต่าง ๆ หลายแห่ง จึงนับได้ว่าหลวงปู่เป็นศิษย์พระอาจารย์มั่นในสมัยแรก ต่อมาเจ้าคณะมณฑลนครราชสีมาขอให้หลวงปู่กลับจังหวัดสุรินทร์ เพื่อบูรณะวัดบูรพาราม หลวงปู่จึงจำต้องระงับกิจธุดงค์และเริ่มงานบูรณะตามที่ได้รับมอบหมาย หลวงปู่ได้อุทิศชีวิต เพื่อพระศาสนาอย่างแท้จริง จนได้รับการยอมรับจากสาธุชนทั้งหลาย ว่าเป็นอริยสงฆ์ที่หาได้ยากยิ่งองค์หนึ่ง

คำสอนของหลวงปู่

..ผู้ปฏิบัติที่แท้จริงนั้น ไม่จำเป็นต้องคำนึงถึงชาติหน้า-ชาติหลัง หรือ นรก-สวรรค์อะไรก็ได้ ขอให้ตั้งใจปฏิบัติให้ตรง ศีล สมาธิ ปัญญา อย่างแน่วแน่ก็พอ ถ้าสวรรค์มีจริงถึง 16 ชั้น ตามตำรา ผู้ปฏิบัติดีแล้ว ก็ย่อมได้เลื่อนฐานะของตนเองตามลำดับ หรือถ้า สวรรค์-นิพพานไม่มีเลย ผู้ปฏิบัติดีในขณะนี้ย่อมไม่ไร้ประโยชน์ ย่อมอยู่เป็นสุข เป็นมนุษย์ชั้นเลิศ

" จิตที่ส่งออกนอก เป็นสมุทัย

ผลอันเกิดจากจิตที่ส่งออกนอก เป็นทุกข์

จิตเห็นจิตอย่างแจ่มแจ้ง เป็นมรรค

ผลอันเกิดจากจิตเห็นจิต เป็นนิโรธ " 

" คิดเท่าไรๆ ก็ไม่รู้ ต่อเมื่อหยุดได้จึงรู้ แต่ต้องอาศัยความคิดนั้นแหละจึงรู้ "

ประวัติหลวงปู่ดูลย์(บางส่วน) : Cr. th.wikipedia.org/wiki/พระราชวุฒาจารย์_(ดูลย์_อตุโล)

ราคา :
 *****
โทรศัพท์ :
 032261032, 0642429954
วันที่ :
 13/07/17 12:54:29
 
 
พระปิดตาลป.ดูลย์ รุ่นกำแพงแสน เนื้อดำ(กรรมการ) พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.