พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

พระกรุวัดพลับ พิมพ์สมาธิเข่ากว้าง จ.กรุงเทพฯ


 พระกรุวัดพลับ พิมพ์สมาธิเข่ากว้าง จ.กรุงเทพฯ


 พระกรุวัดพลับ พิมพ์สมาธิเข่ากว้าง จ.กรุงเทพฯ

โชว์ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
  พระกรุวัดพลับ พิมพ์สมาธิเข่ากว้าง จ.กรุงเทพฯ
รายละเอียด :
 

## พระกรุวัดพลับ  พิมพ์สมาธิเข่ากว้าง  เนื้อผงพุทธคุณ  จ.กรุงเทพฯ  สภาพสวย  เนื้อจัดมาก  ดูง่ายน่าใช้  สมบูรณ์ไม่มีหักอุดซ่อม  พระหลักยอดนิยมชั้นแนวหน้า  มีพุทธคุณครบถ้วนทุกด้าน  เมตตามหานิยม  อุดมลาภ  แคล้วคลาด  และคงกระพันชาตรี  เลี่ยมทอง   มีบัตรรับรองจากการันตีพระ(g-pra).

...วัดพลับ (วัดราชสิทธาราม) เขตบางกอกน้อย  กรุงเทพฯ  เป็นวัดเก่าแก่สร้างมาแต่สมัยอยุธยา  พระวัดพลับแตกกรุออกมาประมาณปี 2465  มีพระเป็นจำนวนมาก  มีหลายพิมพ์ เช่น  พิมพ์ยืนวันทา  พิมพ์ตุ๊กตา  พิมพ์พุงป่อง  พิมพ์สมาธิ  พิมพ์ปิดตา ฯลฯ พระวัดพลับเป็นพระเนื้อผง  และมีเนื้อหาคล้ายคลึงกับพระสมเด็จวัดระฆังฯมาก  ต่อมาได้มีการพบพระวัดพลับอีกที่ "วัดโค่ง" จ.อุทัยธานี  เป็นพระฝากรุ  มีทั้งเนื้อผงและเนื้อตะกั่ว.

...ผู้สร้างพระวัดพลับ รัชกาลที่1 ได้นิมนต์ "พระอาจารย์สุก" พระฝ่ายวิปัสสนาธุระจากอยุธยา  ลงมาอยู่ในกรุงเทพฯ โปรดเกล้าฯให้สร้างวัดราชสิทธาราม  และให้รวมวัดพลับเข้าในเขตวัดราชสิทธาราม  ถวายพระอาจารย์สุกจำพรรษา โปรดเกล้าฯ แต่งตั้งให้เป็นพระราชาคณะที่ "พระญาณสังวร".

...รัชกาลที่ 2 โปรดเกล้าฯ สถาปนาขึ้นเป็น "สมเด็จพระสังฆราช(สุก ญาณสังวร)" ทรงเป็นสมเด็จพระสังฆราชองค์ที่4 แห่งกรุงรัตนโกสินทร์  เป็นเจ้าอาวาสอยู่นานถึง 38 ปี (พ.ศ.2325-2363)  ประชาชนเรียกท่านเป็นฉายาติดปากกันมาว่า "สมเด็จพระสังฆราชสุกไก่เถื่อน" เพราะท่านมีภาวนาแก่กล้าสามารถเลี้ยงไก่ป่าให้เชื่องได้  เป็นเหตุให้พระองค์ได้รับสมญานามว่า "สมเด็จพระสังฆราชไก่เถื่อน"

...สมเด็จพระสังฆราชสุก ไก่เถื่อน  เป็นพระอาจารย์องค์หนึ่งของ "สมเด็จพุฒาจารย์ (โต พรหมรังสี)" สมเด็จพระสังฆราชองค์นี้แหละที่เชื่อว่า  เป็นผู้สร้างและปลุกเสกพระวัดพลับ  สมัยก่อนเรียกว่า "พระสมเด็จวัดพลับ" เป็นพระอมตะที่โด่งดังในอดีต  และในปัจจุบันก็ยังมีชื่อเสียงเป็นที่นิยมเสาะแสวงหากันอย่างมิเสื่อมคลาย.

...ขออภัย  เนี่องจากทางเว็บไซต์ไม่อนุญาตให้นำภาพบัตรมาแสดง

 

 

ราคา :
 *****
โทรศัพท์ :
 032261032, 0642429954
วันที่ :
 7/02/17 15:14:58
 
 
พระกรุวัดพลับ พิมพ์สมาธิเข่ากว้าง จ.กรุงเทพฯ พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.