พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

พระสมเด็จลป.ทิม วัดละหารไร่ พิมพ์หลังยันต์ห้า ปี17


พระสมเด็จลป.ทิม วัดละหารไร่ พิมพ์หลังยันต์ห้า ปี17


พระสมเด็จลป.ทิม วัดละหารไร่ พิมพ์หลังยันต์ห้า ปี17

ขายแล้ว กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 พระสมเด็จลป.ทิม วัดละหารไร่ พิมพ์หลังยันต์ห้า ปี17
รายละเอียด :
 

## พระสมเด็จหลวงปู่ทิม  วัดละหารไร่   พิมพ์หลังยันต์ห้า   เนื้อผง(บรรจุกรุ)  ปี 2517  จ.ระยอง   สภาพสวยมาก  สมบูรณ์(หายาก)  ไม่มีร้าวหักซ่อม   กะเทาะ  หรือผิวระเบิดแตกปริ  ด้านหลังยันต์และอักขระชัดเจน    มีบัตรรับรองจากการันตีพระ

... ประวัติการสร้าง  ในปี พ.ศ. 2516  คณะกรรมการวัดได้เตรียมจัดสร้างพระเครื่องสำหรับงานผูกพัทธสีมาขึ้นมาจำนวนหนึ่งประมาณ  84,000 องค์  โดยศิษย์ใกล้ชิดของท่านเป็นผู้รับไปดำเนินการว่าจ้างให้โรงงานแห่งหนึ่งเป็นผู้พิมพ์พระ  หลวงปู่ทิมท่านได้มอบ ผงพรายกุมาร  1 กระป๋องนม  และมวลสารอื่นๆที่เป็นมงคลอีกหลายชนิดเป็นส่วนผสม   เมื่อสร้างเสร็จแล้วหลวงปู่ทิมได้ทำการปลุกเสกรวมกับพระเครื่องอื่นๆอีกหลายรายการในปี 2517  เช่น เหรียญหลวงปู่ทิม  รุ่นผูกพัทธสีมา ปี 2517 เป็นต้น

... พระชุดนี้สร้างขึ้นทั้งหมด  12 พิมพ์  ได้แก่

    1. พระขุนแผน (มีกุมารทองอยู่ใต้ฐาน)    

    2. พระสมเด็จ

    3. พระสมเด็จทรงแพะ                          

    4. พระนางพญา

    5. พระรอด                                        

    6. พระประจำวันทั้ง 7 พิมพ์

... งานผูกพัทธสีมาในปี พ.ศ. 2517  คณะกรรมการวัดได้นำพระชุดนี้มาให้ประชาชนบูชา  โดยให้ผู้ทำที่บุญซื้อทองคำเปลวปิดทองลูกนิมิต 1 ชุด 10 แผ่น จะได้พระเนื้อผงจำนวนหนึ่ง (ประมาณ  12 องค์)  เพื่อนำไปบรรจุไว้ในซุ้มเสมารอบพระอุโบสถ ซุ้มละ 1 องค์  ใส่ในหลุมลูกนิมิตและใต้บริเวณฐานพระประธานในพระอุโบสถแห่งละ 1 องค์  รวมบรรจุไว้คนละ 10 องค์  ส่วนที่เหลืออีก  2 องค์ให้ผู้ปิดทองเก็บไว้บูชา

... การบรรจุกรุ  การวางพระไว้ในหลุมลูกนิมิต และในซุ้มเสมาโดยไม่มีการก่ออิฐล้อมรอบ  และในปี 2524 เกิดน้ำท่วมครั้งใหญ่  ท่วมถึงฐานซุ้มเสมา  พระในกรุจึงเกิดการชำรุดเสียหายเป็นส่วนใหญ่  ทั้งหักแตกบิ่นชำรุดและยังเกิดการระเบิดแตกปริ กะเทาะเป็นจำนวนมาก  สภาพสวยสมบูรณ์หาได้ยาก 

... งานพระราชทานเพลิงศพพระครูภาวนาภิรัติ (หลวงปู่ทิม  อิสริโก)  ในวันอาทิตย์ที่ 6 มีนาคม  พ.ศ. 2526  คณะกรรมการวัดเห็นสมควรให้เปิดกรุพระดังกล่าว  เพื่อนำพระมาแจกให้แก่ประชาชนที่มาร่วมงานเพื่อเป็นที่ระลีก  ส่วนที่เหลือก็ให้เช่าบูชาที่วัดละหารไร่  เพื่อหาปัจจัยมาพัฒนาวัดต่อไป

...พระชุดนี้เป็นพระหลวงปู่ทิม  วัดละหารไร่   ออกที่วัดละหารไร่   ราคายังไม่สูงมากนัก  จึงน่าเก็บสะสมเป็นอย่างยิ่ง  

... ขออภัย เนื่องจากทางเว็บไซต์ไม่อนุญาตให้นำภาพบัตรมาแสดง 

ราคา :
 *****
โทรศัพท์ :
 032261032, 0642429954
วันที่ :
 8/07/16 11:16:06
 
 
พระสมเด็จลป.ทิม วัดละหารไร่ พิมพ์หลังยันต์ห้า ปี17 พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.