พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

พระปิดตาหลวงปู่เอี่ยม กรุวัดนางชี พิมพ์เศียรแหลม


พระปิดตาหลวงปู่เอี่ยม กรุวัดนางชี พิมพ์เศียรแหลม


พระปิดตาหลวงปู่เอี่ยม กรุวัดนางชี พิมพ์เศียรแหลม

ขายแล้ว กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 พระปิดตาหลวงปู่เอี่ยม กรุวัดนางชี พิมพ์เศียรแหลม
รายละเอียด :
 

## พระปิดตาหลวงปู่เอี่ยม  กรุวัดนางชี  พิมพ์เศียรแหลม  เนื้อตะกั่วผิวปรอท  สภาพสวยมาก  สมบูรณ์  ไม่ผ่านการใช้  มีรอยจารชัดเจน  องค์นี้เป็นพิมพ์เล็กจิ๋ว  ขนาดกว้าง 1.0 ซม.  สูง 1.5 ซม.  เลี่ยมทอง  มีบัตรรับรองจากการันตีพระ (บัตรระบุหลวงปู่เอี่ยม  ปลุกเสก)

... วัดนางชี  เป็นวัดเก่าแก่มาแต่โบราณ  สันนิษฐานว่าสร้างมาตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยา  ต่อมาในสมัยพระบาทสมเด็จพระนั่งเกล้าเจ้าอยู่หัว  รัชกาลที่ 3 ได้รับพระราชทานการสถาปนาเป็นพระอารามหลวง  และโปรดเกล้าฯให้เจ้าพระยาโชฏึกราชเศรษฐี  เป็นแม่งานในการบูรณปฏิสังขรณ์   ภายในวัดที่หน้าพระอุโบสถมีพระเจดีย์ขนาดใหญ่อยู่  4 องค์  เป็นที่บรรจุพระเครื่องพิมพ์ต่างๆ

... พระกรุวัดนางชี  แตกกรุหลายครั้ง  ครั้งแรกในสมัยสงครามอินโดจีน  ประมาณปี พ.ศ.2485-2487  โดยมีคนร้ายลักลอบขุดเจาะพระเจดีย์   ทางวัดทราบเรื่องจึงทำการเปิดกรุ  พบพระเครื่องเนื้อตะกั่วหลายพิมพ์   ส่วนมากเป็นพระปิดตาพิมพ์ต่างๆ ได้แก่  พระปิดตาพิมพ์ประกบสองหน้า  พระปิดตาพิมพ์ต้อ  พระปิดตาพิมพ์เศียรแหลม  พระปิดตาพิมพ์ข้าวตอกแตก  พระปิดตาพิมพ์นะหัวเข่า  นอกจากนี้ยังมีพระนาคปรก  และพระปรกโพธิ์อีกด้วย  เป็นพระเนื้อแก่ตะกั่วผิวปรอท  บางองค์เกิดสนิมแดงเรื่อๆเป็นบางจุด  บางองค์เกิดคราบไขทำให้ดูง่าย  ด้านหลัง จารตัวนะ แทบทุกองค์

... พระปิดตา กรุวัดนางชี  ได้รับความนิยมเล่นหากันมานานแล้ว  เพราะเชื่อได้ว่าเป็นพระที่ หลวงปู่เอี่ยม (ท่านเจ้าคุณภาวนาโกศลเถระ) วัดหนัง  สร้างและปลุกเสกแล้วนำมาบรรจุกรุไว้   หรืออาจจะเป็นพระของวัดนางชี แล้วได้นิมนต์หลวงปู่เอี่ยมมาเป็นประธานในการสร้างและการปลุกเสกก็เป็นไปได้   จะเห็นว่ามีพระปิดตากรุวัดนางชีบางพิมพ์ เช่น  พิมพ์ข้าวตอกแตก  พิมพ์นะหัวเข่า  มีพิมพ์ทรงลักษณะละม้ายคล้ายคลึงกับพระปิดตาเนื้อตะกั่วครึ่งซีกของวัดหนัง   เนื้อของพระและปรอทมีความแห้ง  มีคราบไข  คราบกรุ  การจาร  มีความเก่าเป็นธรรมชาติ  อายุของพระกรุนี้ใกล้เคียงกับพระปิดตาเนื้อตะกั่วของวัดหนัง  และอีกประการหนึ่ง  เมื่อมีการสร้างพระเครื่องของอีกหลายๆวัดที่อยู่ในบริเวณใกล้เคียงกับวัดหนังในสมัยนั้น  ก็มักจะนิมนต์หลวงปู่เอี่ยมมาร่วมสร้างและปลุกเสกแทบทั้งสิ้น         

... ในปัจจุบัน  วงการพระเครื่องยอมรับกันอย่างกว้างขวางว่า เป็น พระปิดตาหลวงปู่เอี่ยม  กรุวัดนางชี”  ราคาค่านิยมจึงขยับสูงขึ้นเรื่อยๆ  ของเก๊มีมากมายหลายฝีมือ  ในด้านพุทธคุณก็ดีเด่นยอดเยี่ยม   เมตตา   แคล้วคลาด   และคงกระพันชาตรี ไม่แพ้ของวัดหนังเลย

... เบญจภาคีพระปิดตาเนื้อโลหะ  1.พระปิดตา ลพ.ทับ  วัดทอง  2.พระปิดตา ลป.เอี่ยม  วัดหนัง  3.พระปิดตาแร่บางไผ่  ลป.จัน  วัดโมลี  4.พระปิดตา ลป.นาค  วัดห้วยจรเข้  5.พระปิดตากรุวัดท้ายย่าน  ชัยนาท     

... ขออภัย  เนื่องจากทางเว็บไซต์ไม่อนุญาตให้นำภาพบัตรมาแสดง 

ราคา :
 *****
โทรศัพท์ :
 032261032, 0642429954
วันที่ :
 11/02/16 10:01:02
 
 
พระปิดตาหลวงปู่เอี่ยม กรุวัดนางชี พิมพ์เศียรแหลม พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.