พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

พระเศียรโล้นสะดุ้งกลับ หลวงปู่บุญ วัดกลางบางแก้ว


พระเศียรโล้นสะดุ้งกลับ หลวงปู่บุญ วัดกลางบางแก้ว

โชว์ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 พระเศียรโล้นสะดุ้งกลับ หลวงปู่บุญ วัดกลางบางแก้ว
รายละเอียด :
 

"เรื่องร้ายกลับกลายเป็นดี  เรื่องดีจะทวีขึ้นพลันนิรันดร"  พระหลวงปู่บุญ วัดกลางบางแก้ว พิมพ์เศียรโล้นสะดุ้งกลับ เนื้อดิน ปี2456 จ.นครปฐม  ยอดพระเครื่องในตำนาน สภาพสวยสมบูรณ์"องค์พิเศษหลวงปู่จารมือ" เลี่ยมทองยกซุ้ม  พร้อมบัตรรับรอง(G-pra)

..เรื่องร้ายกลับกลายเป็นดี เรื่องดีจะทวีขึ้นพลันนิรันดร นิยามแห่งพระเครื่องพิมพ์ สะดุ้งกลับ ของ หลวงปู่บุญวัดกลางบางแก้ว อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ซึ่งมีอยู่ด้วยกันสามพิมพ์ คือ พระพิมพ์เศียรโล้น สะดุ้งกลับ, พระพิมพ์นางพญา สะดุ้งกลับ และ พระพิมพ์ลีลากลับด้าน ในกระบวนทั้งสามพิมพ์นี้ พระพิมพ์เศียรโล้น สะดุ้งกลับ  ดูเหมือนจะได้รับความนิยมสูงสุด และรู้จักมักคุ้นกันกว่าอีกสองพิมพ์

..พระพิมพ์เศียรโล้น สะดุ้งกลับ นั้น หลายคนวิพากษ์วิจารณ์กันว่า น่าจะเป็นรูป หลวงปู่บุญ เองมากกว่า เพราะสอดคล้องกับรูป หลวงปู่บุญ ที่ท่านถ่ายไว้ในลักษณะ สะดุ้งกลับ ซึ่งเป็นภาพบูชาที่นิยมกันมากภาพหนึ่ง สำหรับเนื้อพระพิมพ์นี้มีด้วยกันสี่แบบ คือ เนื้อดินเผา เนื้อผงผสมว่าน เนื้อผงคลุกรัก และ เนื้อยาวาสนาจินดามณี ในจำนวนนี้เนื้อดินเผาจะมีจำนวนมากกว่าเนื้ออื่นๆ บางองค์มีจารอักขระด้านหลังก็มี บางองค์หลังเบี้ยอูมนูน และบางองค์บางมาก ส่วนเนื้อผงคลุกรัก ซึ่งมีจำนวนน้อยลดหลั่นมาจากเนื้อดินเผานั้น ค่าความนิยมก็มีอยู่มาก ราคาค่อนข้างสูงกว่าเนื้อดิน สำหรับเนื้อผงผสมว่าน และเนื้อยาวาสนาจินดามณีนั้นมีน้อยมาก และไม่อยากแนะนำให้แสวงหา เพราะนอกจากมีน้อยแล้ว ของปลอมยังมีมากกว่าเนื้ออื่นๆ อีกด้วย

..โดยเฉพาะเนื้อยาวาสนาจินดามณี มีน้อยจนแทบจะไม่มีเอาเลยทีเดียว สรุปแล้วทุกเนื้อมีของปลอมระบาดกลาดเกลื่อน หลายฝีมือ ทั้งฝีมือห่างไกลและฝีมือใกล้เคียง ถ้าไม่แน่ใจหรือไม่รู้จริง ขอแนะนำให้อยู่เฉยๆ ไว้จะดีกว่า ถ้าอยากได้จริงๆ ลองไป วัดกลางบางแก้ว ดู ทางวัดเข้าใจว่าจะนำ พระผง สะดุ้งกลับ พิมพ์หลวงปู่บุญ ซึ่งสร้างจากผงเก่าของ หลวงปู่บุญ เมื่อหลายปีมาแล้ว ออกให้ทำบุญสร้างโบสถ์ พระพิมพ์นี้มีพุทธคุณคล้ายกัน เพราะสร้างจากผงเก่าของท่านที่เรียกว่า ผงเพชรกลับ ล้วนๆ ผู้ที่เคยได้รับแจกไปมีประสบการณ์สูงมาก

( ที่มา : บทบรรณาธิการ ลานโพธิ์ ฉบับที่ 835 พระพิมพ์เศียรโล้น สะดุ้งกลับ เนื้อผงคลุกรัก หลวงปู่บุญ วัดกลางบางแก้ว วางแผง เดือนกรกฎาคม 2544 โดย.. สุธน ศรีหิรัญ )

..สรรพตำราการสร้างพระเครื่อง บอกถึงการสร้าง"พระสะดุ้งกลับ"ไว้ เป็นพระที่สร้างได้ยาก เป็นการทดลองวิชาด้านพุทธาคมขั้นสูง หากผู้สร้างกระแสจิตไม่กล้าแข็งในการปลุกเสก มักจะต้องเสียจริตไปในทันที  ต้องใช้บทคาถาท่องถอยทวนขึ้นหาต้นบท การแผ่กระแสจิต ยอกย้อนกว่าการปลุกเสกธรรมดา การถ่ายทอดพลังจิตลงในองค์พระเครื่อง ทำได้ยากลำบากกว่า มีกรรมวิธีสร้างไว้เฉพาะแบบ ทั้งละเอียดทั้งพิสดาร

..หลวงปู่เพิ่ม ศิษย์เอกผู้ถ่ายทอดสรรพวิชาหลวงปู่บุญองค์ต่อมา อธิบายให้คุณสุธนฟังว่า พุทธคุณพระสะดุ้งกลับนั้น แรงกล้าอย่างยิ่ง สามารถดลบันดาลให้ผู้ที่มีพระ กลับเรื่องร้ายให้กลายเป็นดีได้คนดวงไม่ดีหรือมีเคราะห์ร้าย ก็คลายสิ้นมีเรื่องเล่าสืบกันมา พระองค์เจ้าอาทิตย์ทิพอาภา (โอรสเสด็จกรมฯหลวงชุมพรฯ) ได้รับพระสะดุ้งกลับไปจากหลวงปู่บุญ เมื่อคราวพบปัญหาการเมือง ช่วงเปลี่ยนแปลงการปกครองปี พ.ศ.2475เมื่อเข้าไปชี้แจงทำความเข้าใจกับคณะราษฎร แทนที่จะถูกลงโทษ พระองค์กลับได้รับการสถาปนา เป็นผู้สำเร็จราชการแผ่นดินแทนพระองค์ ในรัชกาลที่ 8

..ไล่เรียงอ่านเรื่องพระสะดุ้งกลับ หลวงปู่ท่านทำไว้หลายเนื้อ ตั้งแต่เนื้อดินเผา เนื้อผสมว่าน ฯลฯ และเนื้อผงยาจินดามณีเนื้อหลังนี้ท่านสร้างไว้น้อย ราคาขึ้นหลักหลายแสน ของปลอมจึงมีมากเป็นทวีคูณ

ขอขอบคุณที่มา : กิเลน ประลองเชิง

ราคา :
 ******
โทรศัพท์ :
 032261032, 0642429954
วันที่ :
 15/10/15 14:42:33
 
 
พระเศียรโล้นสะดุ้งกลับ หลวงปู่บุญ วัดกลางบางแก้ว พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.