พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

พระปรุหนัง พิมพ์บัวเบ็ด กรุวัดพุทไธศวรรย์ จ.อยุธยาฯ


พระปรุหนัง พิมพ์บัวเบ็ด กรุวัดพุทไธศวรรย์ จ.อยุธยาฯ


พระปรุหนัง พิมพ์บัวเบ็ด กรุวัดพุทไธศวรรย์ จ.อยุธยาฯ

โชว์ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 พระปรุหนัง พิมพ์บัวเบ็ด กรุวัดพุทไธศวรรย์ จ.อยุธยาฯ
รายละเอียด :
 

## พระปรุหนัง  กรุวัดพุทไธศวรรย์  พิมพ์บัวเบ็ด(นิยมสุด)  เนื้อชินเงิน  จ.พระนครศรีอยุธยา  สภาพสวยมากเต็มพิมพ์  องค์พระอยู่ในสภาพดีแข็งแรงไม่มีการดามหลัง    ติดหน้าตาคมชัดมาก  เลี่ยมเงินฝั่งเพชรงดงามสุดอลังการ  ให้สมกับศิลป์อันงดงามขององค์พระ  พระติดรางวัล/พร้อมบัตรรับรอง(G-pra) .

..ยอดพระแห่งเมืองพระนครศรีอยุธยา 1ใน10  ชุดอัครภานุภาพ ที่บัญยัติโดย อ.ตรียัปวาย  ยอดพระเครื่องศิลป์สวยที่สุดในเมืองไทย  และพุทธคุณชั้นแนวหน้าอีกองค์หนึ่งของเมืองไทย.. 

... พระปรุหนัง  เป็นพระศิลปะอยุธยาบริสุทธิ์  สร้างขึ้นในสมัยอยุธยาตอนต้น โดยฝีมือช่างอู่ทอง  มีอายุกว่า 600 ปี  พระปรุหนังจัดเป็นพระเนื้อชินอันดับ ของจังหวัดพระนครศรีอยุธยา

... พระปรุหนัง แตกกรุออกมาครั้งแรกประมาณปี พ.ศ.2440  ที่กรุวัดพุทไธศวรรย์  มีจำนวนไม่มากนัก  ต่อมาในปี พ.ศ.2495  พบพระปรุหนังแตกกรุออกมาอีกที่กรุ วัดพระศรีสรรเพชญ์  และกรุวัดมหาธาตุ  ในปี พ.ศ.2500 พบพระปรุหนังแตกกรุออกมาอีกหลายกรุที่ วัดชนะสงคราม วัดราชบูรณะ  และครั้งสุดท้ายพบที่กรุวัดปราสาท  ในปี พ.ศ.2506

... เอกลักษณ์ของพระปรุหนัง  ตรงกลางเป็นรูปพระพุทธเจ้าประทับนั่งอยู่ในซุ้ม  โดยมีสาวกยืนพนมมืออยู่ข้างขวาและข้างซ้าย  พระปรุหนังมีทั้งแบบฉลุโปร่งทั้งองค์  ฉลุโปร่งครึ่งองค์  และตันทั้งองค์  พระปรุหนังมีหลายพิมพ์คือ  พิมพ์บัวเบ็ด  พิมพ์บัวก้างปลา  พิมพ์ปรุหนังเดี่ยว  และพิมพ์ปรุหนังลีลา  พิมพ์บัวเบ็ดเป็นพิมพ์นิยม  ถ้าไม่ชำรุดเช่าหากันด้วยราคาสูงมาก  พระปรุหนังเป็นพระเนื้อชินเงิน  และเนื้อชินเงินแก่ตะกั่ว หรือเรียกว่า เนื้อชินสังฆวานร  ผิวพระปรุหนังเป็นสีดำตีนกา  สีดำเทา  และผิวปรอท  บางองค์ปิดทองมาจากในกรุ

... พระปรุหนัง วงการพระเครื่องแยกออกเป็น  กรุเก่าและกรุใหม่  พระกรุเก่าหมายถึงพระที่พบในช่วงแรกๆ ได้แก่กรุวัดพุทไธศวรรย์   กรุวัดพระศรีสรรเพชญ์   และกรุวัดมหาธาตุ  พระกรุใหม่หมายถึงพระที่พบในช่วงหลังๆ ได้แก่ กรุวัดชนะสงคราม  กรุวัดราชบูรณะ  และกรุวัดปราสาท  พระปรุหนังทั้งกรุเก่าและกรุใหม่ต่างก็ได้รับความนิยมทั้งสิ้น  แต่ราคาและค่านิยมอาจต่างกันบ้าง   

... พุทธคุณพระปรุหนัง  เป็นพระที่มีประสบการณ์มากมาย  โดยเฉพาะอย่างยิ่ง  ในด้านมหาอุด   แคล้วคลาด   และคงกระพันชาตรีเป็นเลิศ   เป็นที่เล่าขานกันมาช้านาน เช่น พลตำรวจตรี ขุนพันธ์รักษ์ราชเดช  และเสือฝ้าย  ต่างก็ใช้พระปรุหนัง มีประสบการณ์ ด้านคงกระพันมาอย่างโชกโชน      

.... ท่านอาจารย์  ตียัมปวาย  จัดพระปรุหนังอยู่ในชุด  อัครพลานุภาพ  มีอานุภาพสูงในทางคุ้มครองป้องกันภัยที่เชื่อถือได้อีกองค์หนึ่ง

ราคา :
 ******
โทรศัพท์ :
 032261032, 0642429954
วันที่ :
 15/10/15 11:23:07
 
 
พระปรุหนัง พิมพ์บัวเบ็ด กรุวัดพุทไธศวรรย์ จ.อยุธยาฯ พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.