พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

พระซุ้มระฆัง กรุวัดอรัญญิก เนื้อชินเงิน จ.พิษณุโลก


พระซุ้มระฆัง กรุวัดอรัญญิก เนื้อชินเงิน จ.พิษณุโลก

ขายแล้ว กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 พระซุ้มระฆัง กรุวัดอรัญญิก เนื้อชินเงิน จ.พิษณุโลก
รายละเอียด :
 

## พระซุ้มระฆัง  กรุวัดอรัญญิก  เนื้อชินเงิน  ผิวดำตีนกา  จ.พิษณุโลก  สภาพสวยมาก  มีหน้าตา  สมบูรณ์  ไม่มีร้าวอุดซ่อม  มีฝ้ากรุเดิมๆจับเต็ม  พิมพ์ฉลุโปร่ง(นิยม)   ขนาดกว้างตรงกลาง 3.5 ซม.  สู ง 5.5 ซม.  เลี่ยมเงิน  มีบัตรรับรองจากการันตีพระ   (มีใบประกาศนียบัตร รางวัลที่ 1 งานราชองครักษ์  ท่าน้ำเกียกกาย  กรุงเทพฯ  วันที่ 10 เมษายน  2554)

 ... วัดอรัญญิก  จ.พิษณุโลก  เป็นวัดเก่าแก่ที่สำคัญทางฝ่ายวิปัสสนากรรมฐาน  สร้างมาตั้งแต่สมัย สมเด็จพระมหาธรรมราชาลิไท”แห่งกรุงสุโขทัย  พระซุ้มระฆัง  แตกกรุออกมาจากพระเจดีย์ทรงลังกาของวัดอรัญญิกเป็นแห่งแรก(กรุต้นกำเนิด)  ซึ่งเป็นเจดีย์เก่าแก่ที่สุดในเมืองพิษณุโลก  มีอายุประมาณ 600 ปีเศษ

... พระซุ้มระฆัง(พระซุ้มอรัญญิก/พระซุ้มเสมาทิศ)  กรุวัดอรัญญิก  ศิลปะสุโขทัยที่งดงามมาก  มีทั้งพิมพ์ฉลุโปร่ง  และพิมพ์ทึบ  บางพิมพ์ตัดปีกกว้างก็มี  พระกรุนี้จะบางและมีผิวดำเป็นเอกลักษณ์  เป็นพระเนื้อชินเงินผิวดำจัด  ที่เรียกกันว่า "สนิมตีนกา" เนื้อดินและเนื้อตะกั่วสนิมแดงมีน้อย  และมักมีร่องรอยของการระเบิดแตกปริแสดงถึงความเก่ามีอายุ  

...พระซุ้มระฆัง กรุวัดอรัญญิก  เป็นพระต้นแบบพระซุ้มระฆังของจังหวัดอื่นๆ (พระที่มีชื่อเสียงในอดีตมักจะเป็นพระต้นแบบ ) ได้แก่ สุโขทัย  พิจิตร  กำแพงเพชร  สุพรรณบุรี  เพชรบูรณ์  และกรุวัดราชบูรณะ อยุธยา  เป็นต้น

... พุทธคุณพระซุ้มระฆัง  กรุวัดอรัญญิก  ท่านอาจารย์” ตรียัมปวาย” จัดอยู่ในชุด อัครพลานุภาพ” คู่กับ "พระโคนสมอ"  มีประสบการณ์สูงทางด้าน  คงกระพันชาตรี  และแคล้วคลาด เป็นเยี่ยม   มีชื่อเสียงโด่งดังมาแต่ในอดีต  จัดเป็นพระดีราคาถูกที่น่าใช้อีกองค์หนึ่ง  ผู้ที่ทำงานเสี่ยงภัยนำไปใช้ไม่ผิดหวัง  ปัจจุบันจะหาชนิดที่สวยงามสมบูรณ์ได้ยาก

... ขออภัย  เนื่องจากทางเว็บไซต์ไม่อนุญาตให้นำภาพบัตรและใบประกาศนียบัตรมาแสดง  

ราคา :
 *****
โทรศัพท์ :
 032261032, 0642429954
วันที่ :
 29/09/15 12:38:51
 
 
พระซุ้มระฆัง กรุวัดอรัญญิก เนื้อชินเงิน จ.พิษณุโลก พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.