พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

พระมเหศวร กรุวัดพระศรีฯ พิมพ์เล็ก จ.สุพรรณบุรี


พระมเหศวร กรุวัดพระศรีฯ พิมพ์เล็ก จ.สุพรรณบุรี


พระมเหศวร กรุวัดพระศรีฯ พิมพ์เล็ก จ.สุพรรณบุรี

ขายแล้ว กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 พระมเหศวร กรุวัดพระศรีฯ พิมพ์เล็ก จ.สุพรรณบุรี
รายละเอียด :
 

## พระมเหศวร  กรุวัดพระศรีฯ  พิมพ์เล็ก  เนื้อชินเงินผิวดำตีนกา  จ.สุพรรณบุรี  1ใน5 แห่งเบญจภาคียอดขุนพลพระเครื่องเนื้อชิน..เลี่ยมเงินฝั่งเพชร  พร้อมบัตรรับรอง(G-pra).

..พระมเหศวร นับเป็นพระเครื่องชั้นนำซึ่งพบในกรุพระปรางค์ศรีรัตนมหาธาตุ เมื่อพ.ศ.๒๔๕๖  รวมอยู่กับพระผงสุพรรณในครั้งนั้นด้วย และต่อมายังพบพระพิมพ์นี้ที่กรุเจดีย์เล็ก ซึ่งเรียงรายรอบๆพระปรางค์นั้นอีกด้วยเช่นกัน    พระเครื่องที่ใช้ชื่อ มเหศวร มาเรียกเป็นชื่อพระนี้  ความจริงแล้วก็เป็นพระเครื่องที่มีพิมพ์เป็น ๒หน้า เดิมเรียกว่า "พระสวน" อยู่แล้วเช่นกัน.

..พระมเหศวร ได้มีสร้างไว้ทั้งชนิดเนื้อชินเงินและชินเขียว  เนื้อชินเงินพบในกรุพระปรางค์องค์ใหญ่ เนื้อจะระเบิดผุกร่อน  ผิวดำตีนกา  สภาพสวยสมบูรณ์หายาก  ส่วนกรุเจดีย์เล็กเนื้อชินจะค่อนข้างแข็งเรียกว่า "ชินเขียว หรือชินอุทุมพร" เป็นพระที่สร้างในภายหลังไม่ค่อยได้รับความนิยม  พระมเหศวร เป็นพระเครื่องศิลปะแบบอู่ทอง  สร้างโดยพระฤาษีพิมพ์พิลาไลย  มีพิมพ์ที่แตกต่างกันออกไปอีก ถึง ๔ พิมพ์ด้วยกันคือ  ๑.พิมพ์สวนคู่(มีพิมพ์ใหญ่ กลาง เล็ก)  ๒.พิมพ์สวนเดี่ยว  ๓.พิมพ์สวนตรง  ๔.พิมพ์พิเศษ(ด้านหน้าด้านหลังพิมพ์จะไม่เหมือนกัน).

..พุทธคุณของพระมเหศวรพระมเหศวร   เป็นพระเครื่องที่เชื่อถือได้  สำหรับผู้ที่ชอบพุทธคุณที่ยืนยงด้านมหาอุด  และคงกระพันด้วยแล้ว  พระเครื่องสกุลนี้ไม่เคยให้ความผิวหวังเลย ..

ราคา :
 *****
โทรศัพท์ :
 032261032, 0642429954
วันที่ :
 28/07/15 09:21:48
 
 
พระมเหศวร กรุวัดพระศรีฯ พิมพ์เล็ก จ.สุพรรณบุรี พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.