พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

พระนาคปรก กรุวัดปืน พิมพ์นาคปรกในซุ้มเรือนแก้ว จ.ลพบุรี


พระนาคปรก กรุวัดปืน พิมพ์นาคปรกในซุ้มเรือนแก้ว จ.ลพบุรี


พระนาคปรก กรุวัดปืน พิมพ์นาคปรกในซุ้มเรือนแก้ว จ.ลพบุรี

รายการเด่น โชว์ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 พระนาคปรก กรุวัดปืน พิมพ์นาคปรกในซุ้มเรือนแก้ว จ.ลพบุรี
รายละเอียด :
 

 

# # พระนาคปรก  กรุวัดปืน  พิมพ์ซุ้มเรือนแก้ว  จ.ลพบุรี  เนื้อชินเงินผิวดำตีนกา  สภาพสวยมาก  สมบูรณ์ไม่มีร้าวอุดซ่อม  สุดยอดในพุทธคุณ  และความหายาก  ขนาดกว้ง 1.5 ซม.สูง 3.0 ซม. เลี่ยมทอง  มีบัตรรับรองจากการันตีพระ (สภาพเช่นนี้มีหนึ่งเดียวในเว็บไซต์)

...วัดปืน เป็นวัดร้าง ปัจจุบันพื้นที่ของวัดปืนได้กลายเป็นตลาดไปแล้ว ไม่มีใครทราบว่าลักษณะของวัดปืนเป็นอย่างไร สันนิษฐานว่า วัดปืนตั้งอยู่ตรงข้ามกับ ป้อมปืนโบราญ จึงได้ชื่อว่าวัดปืนนั่นเอง

... ในบรรดาพระนาคปรกทั้งหมด  พระนาคปรกกรุวัดปืน จ.ลพบุรี จัดได้ว่ามีชื่อเสียงโด่งดังที่สุด  และมีพุทธานุภาพสูงมาก  ยากที่จะหาพระพิมพ์นาคปรกกรุอื่นๆเทียบได้  เพราะจากประสบการณ์  และจากนักสะสมพระเครื่องรุ่นเก่าๆ จนถึงปัจจุบัน ต่างยกย่องให้  พระนาคปรกกรุวัดปืนอยู่ใน อันดับ 1 ในบรรดาตระกูลพระนาคปรกทั้งหลาย

... พระนาคปรกกรุวัดปืน ที่พบเป็นเนื้อชินเงินอย่างเดียว มีอยู่ 4 พิมพ์คือ  พิมพ์ใหญ่  พิมพ์เล็ก  พิมพ์จิ๋ว และพิมพ์นาคปรกในซุ้มเรือนแก้ว  พิมพ์นี้พบน้อยมาก  และของปลอมมีมาก  ราคาจึงสูง  พระนาคปรกกรุวัดปืนมีลักษณะผิวดำจัด  เรียกกันว่า  "สนิมตีนกา" พูดถึงพุทธคุณแล้วนับว่าสุดยอด  มหาอุด  แคล้วคลาด  และคงกระพันชาตรี เป็นที่สุด

... ขออภัย  เนื่องจากทางเว็บไซต์ไม่อนุญาตให้นำภาพบัตรมาแสดง

ราคา :
 *********
โทรศัพท์ :
 032261032, 0642429954
วันที่ :
 17/02/15 12:30:15
 
 
พระนาคปรก กรุวัดปืน พิมพ์นาคปรกในซุ้มเรือนแก้ว จ.ลพบุรี พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.