พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

พระกรุวัดสามปลื้ม พิมพ์กลีบบัวเล็ก จ.กรุงเทพฯ


พระกรุวัดสามปลื้ม พิมพ์กลีบบัวเล็ก จ.กรุงเทพฯ


พระกรุวัดสามปลื้ม พิมพ์กลีบบัวเล็ก จ.กรุงเทพฯ

ขายแล้ว กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 พระกรุวัดสามปลื้ม พิมพ์กลีบบัวเล็ก จ.กรุงเทพฯ
รายละเอียด :
 

 

 

## พระกรุวัดสามปลื้ม   พิมพ์กลีบบัวเล็ก  จ.กรุงเทพฯ   สภาพสวย  มีรักทองเก่า  ดูง่ายมาก  มีซ่อมกลางองค์พระ  มีตลับเงิน   ขนาดกว้าง 2.5 ซม. สูง 4.0 ซม. มีบัตรรับประกัน ดี.ดี.พระ  

...พระกรุวัดสามปลื้ม   พระหลักยอดนิยมชั้นแนวหน้าของวงการพระเครื่อง   พุทธคุณยอดเยี่ยมทุกด้าน   เมตตามหานิยม  แคล้วคลาด   และคงกระพันชาตรี   มีชื่อเสียงโด่งดังมาแต่ในอดีต.

...พระกรุวัดสามปลื้ม   ศิลปะสมัยรัตนโกสินทร์  เดิมเข้าใจว่า  “เจ้าพระยาบดินทรเดชา(สิงห์)”  เป็นผู้สร้าง  ต่อมาทางวัดได้พบหลักฐานใหม่ทราบว่าผู้สร้างคือ  “พระอาจารย์พรหม กับ พระอาจารย์ช้าง”  ผู้ทรงคุณแก่กล้าวิทยาคมพักอยู่ที่วัดสามปลื้มเป็นผู้สร้าง  ในปี พ.ศ.2414  ในสมัยรัชกาลที่ 5  ขณะนั้นพระธรรมานุกูล(ด้าง)  เป็นเจ้าอาวาส

...พระกรุวัดสามปลื้ม  แตกกรุออกมาถึง 3 ครั้ง  ครั้งสุดท้ายในปี 2483  และได้แจกจ่ายให้แก่ทหารในสงครามอินโดจีน  มีประสบการณ์เป็นที่เลื่องลือกันมาก  พระกรุวัดสามปลื้มมีหลายพิมพ์   มีทั้งชนิดเนื้อผงขาว(ค่อนข้างเปราะหักง่าย)   เนื้อผงดำ  และเนื้อตะกั่ว  แต่มีจำนวนน้อย 

...พระกรุวัดสามปลื้ม  นับว่าเป็นพระกรุที่ยิ่งใหญ่เกรียงไกรในพุทธานุภาพ   ได้รับความนิยมเชื่อถือในพุทธคุณมานานแล้ว  และเสาะแสวงหากันมากอีกกรุหนึ่ง

...ประสบการณ์  ท่านอาจารย์ "ประชุม  กาญจนวัฒน์" ได้เขียนเรื่อง "เหนือมัจจุราช"  มีตอนหนึ่งกล่าวถึงปาฏิหารย์พระกรุวัดสามปลื้ม  ขอเล่าย่อๆดังนี้  มีตำรวจโรงพักหนึ่งไปล้อมจับผู้ร้าย  เกิดปะทะยิงต่อสู้กันขึ้น  ตำรวจนายหนึ่งถูกยิง  กระสุนปืนไม่ระคายผิวหนัง  ตำรวจผู้นั้นแขวนพระกรุวัดสามปลื้มหักๆองค์เดียวเท่านั้น

ราคา :
 *********
โทรศัพท์ :
 032261032, 0642429954
วันที่ :
 17/02/15 12:28:00
 
 
พระกรุวัดสามปลื้ม พิมพ์กลีบบัวเล็ก จ.กรุงเทพฯ พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.